3 loại hoá chất xử lý nước thải công nghiệp quan trọng nhất

Nền kinh tế công nghiệp phát triển kéo theo vấn đề nước thải cần được quan tâm nhiều hơn. Hoá chất xử lý nước có vai trò quan trọng trong công tác xử lý nước thải. Bài viết dưới đây giới thiệu 3 loại hoá chất quan trọng xử lý nước thải công nghiệp.

 Hoá chất xử lý nước thải là gì?

Hoá chất xử lý nước là các loại hoá chất có khả năng loại bỏ chất độc hại trong nước. Hóa chất xử lý nước được chia thành nhiều loại với những công dụng khác nhau tuỳ vào từng mức độ ô nhiễm và nhu cầu xử lý nước thải của người dùng như: Hóa chất điều chỉnh pH, hóa chất khử màu,khử mùi,trợ lắng,khử trùng…Và để tăng hiệu quả xử lý nước, người ta thường kết hợp hóa chất công nghiệp với một số phương pháp xử lý nước thải khác nhau.

Dưới đây là 3 loại hoá chất xử lý nước thải công nghiệp quan trọng nhất

Những loại hoá chất xử lý nước thải quan trọng nhất

1 Hoá chất điều chỉnh PH

Chất điều chỉnh PH có tác dụng tạo môi trường tốt nhất cho các hóa chất tồn tại và phát huy tối đa bản chất ưu việt tính chất hóa học của chúng , cũng như tạo môi trường trung gian để các hóa chất tồn tại lành tính nhất.

Ở đây, chúng ta có 2 loại hoá chất giúp trung hoà độ pH trong nước là xút vảy và axit Sunfuric

Xút vảy là chất rắn không mùi dạng vảy màu trắng. Trong công nghiệp xử lý nước, xút vảy được đưa vào nước thải có tính axit giúp nước ổn định pH.

Trái ngược với xút vảy, Axit H2SO4 điều chỉnh pH của các loại nước thải mang tính Bazơ. Axit sunfuric được chia ra làm hai dạng, đó là axit sunfuric loãng và axit sunfuric đặc. Mỗi loại axit sẽ có những thuộc tính vật lý và tính chất hóa học hoàn toàn khác nhau. Trong xử lý nước thải người ta thường sử dụng H2SO4 98%. H2SO4 có tính hút ẩm mạnh tạo ra lượng nhiệt lớn nên lưu ý không được cho nước vào axit để tránh bị bỏng hoá chất vô cùng nguy hiểm.

Xút vảy
Xút vảy

2 Keo tụ PAC

PAC là một loại muối biến tính của nhôm clorua, Khá ít người biết đến nó, chỉ những người làm trong lĩnh vực xử lý nước mới tiếp xúc nhiều với loại hóa chất này. PAC hay còn có tên gọi khác là hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải và nước nuôi trồng thủy sản. Hóa chất này khi cho vào nước thải sẽ phản ứng với các chất rắn, kim loại nặng lơ lửng trong nước, thúc đẩy quá trình keo tụ, giúp cho quá trình làm sạch các loại nước hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Hóa chất PAC tồn tại dưới 2 dạng:

  • Hóa chất PAC dạng lỏng, màu vàng nâu, có thể đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài.
  • Hóa chất PAC dạng bột màu vàng chanh, tan hoàn toàn trong nước. Ở điều kiện bảo quản thông thường (bao kín, để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng) có thể lưu giữ lâu dài.

3 Hoá chất Clo

Sản phẩm có tính ổn định cao, dễ ứng dụng và giá cả hợp lý là ưu điểm tạo cho Clorine trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong ứng dụng về tẩy trắng, tẩy uế, khử trùng và oxi hóa.

Trong xử lý nước, Clorine chủ yếu được dùng cho giai đoạn khử trùng nước. Các loại xử lý nước thường sử dụng Clorin gồm có:
Clo Xử lý nước thải
Xử lý nước cấp: nước ngầm, nước mặt
Xử lý nước bể bơi

III Gợi ý địa chỉ mua hóa chất xử lý nước uy tín, giá tốt?

Để mua hoá chất chất lượng với dịch vụ nhanh chóng, uy tín ở miền Bắc thì không nên bỏ qua Hoá chất Vũ Hoàng, nơi sản xuất và nhập khẩu trực tiếp các loại hoá chất xử lý nước. Mua hoá chất tại Vũ hoàng các bạn được gì?

  • Sản phẩm chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ.
  • Đa dạng nguồn hàng.
  • Dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp
  • Xe vận chuyển chuyên dụng đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay người tiêu dùng.
  • Các chưng trình ổn định giá, Khuyến mại, hậu mãi.

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội