Yêu cầu đối với kho chứa hoá chất xử lý nước thải

Với mỗi doanh nghiệp, kho chứa là một bộ phận quan trọng. Đặc biệt kho chứa hoá chất cần đảm bảo những yêu cầu nhất định được Vũ Hoàng liệt kê dưới đây.

Kho chứa hóa chất là là nơi lưu trữ và chứa đựng các chất hóa học để sử dụng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Hóa chất có thể tồn tại ở nhiều dạng như rắn, lỏng, khí hoặc Plasma. Chúng rất dễ xảy ra các phản ứng hóa học để biến thành những vật chất khác nếu có chất xúc tác từ bên ngoài môi trường.

Vì vậy những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng hóa chất cần phải đảm bảo tất cả tiêu chuẩn thiết kế kho chứa. Cho dù là xây kho riêng hay thuê kho lưu trữ. Điều này sẽ giữ an toàn cho người và tài sản. Những doanh nghiệp này cũng phải được kiểm tra nhiều lần về chất lượng kho mới được cấp phép kinh doanh.

Yêu cầu đối với nhà xưởng, kho chứa hoá chất xư lý nước thải.

Yêu cầu về chất liệu, quy mô

Nhà xưởng phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất.

Sàn kho chứa hóa chất phải chịu được tải trọng, tính chất hoá chất. Không gây trơn trượt, có rãnh thu gom và thoát nước tốt.

Nhà xưởng, kho chứa phải có lối, cửa thoát hiểm. Lối thoát hiểm phải được chỉ dẫn rõ ràng bằng bảng hiệu, đèn báo. Và được thiết kế thuận lợi cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

Lắp rãnh thu gom trên sàn kho
Lắp rãnh thu gom trên sàn kho

Đảm bảo hệ thống thông gió, chiếu sáng

Hệ thống thông gió của kho chứa phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống thông gió.

Hệ thống chiếu sáng đảm bảo theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất, lưu trữ hóa chất. Thiết bị điện trong kho chứa có hóa chất dễ cháy nổ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng, chống cháy nổ.

Cung cấp biển báo,hướng dẫn an toàn

Nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải có bảng nội quy về an toàn hóa chất. Có biển báo nguy hiểm phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất, treo ở nơi dễ thấy. Các biển báo thể hiện các đặc tính nguy hiểm của hóa chất phải có các thông tin: Mã nhận dạng hóa chất. Hình (đồ) cảnh báo nguy cơ. Trường hợp hóa chất có nhiều đặc tính nguy hiểm khác nhau thì hình đồ cảnh báo phải thể hiện đầy đủ các đặc tính nguy hiểm đó. Tại khu vực có hóa chất nguy hiểm phải có bảng hướng dẫn cụ thể ở vị trí dễ đọc, dễ thấy.

Phòng chống cháy, nổ

Nhà xưởng, kho chứa phải có hệ thống thu lôi chống sét. Hoặc nằm trong khu vực được chống sét an toàn. Và được định kỳ kiểm tra theo các quy định hiện hành.

Đối với bồn chứa ngoài trời phải xây đê bao hoặc các biện pháp kỹ thuật khác. Đảm bảo hóa chất không thoát ra môi trường khi xảy ra sự cố hóa chất. Và có biện pháp phòng chống cháy nổ, chống sét.

Nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ. Điều kiện bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động.

Đảm bảo các điều kiện phòng chống cháy nổ
Đảm bảo các điều kiện phòng chống cháy nổ

Hoá chất Vũ Hoàng- trực tiếp sản xuất hoá chất xử lý nước thải.

Hoá chất Vũ Hoàng là đơn vị uy tín số 1 trong ngành môi trường. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ xử lý nước thải chuyên nghiệp. Chúng tôi trực tiếp sản xuất nhiều loại hoá chất xử lý nước thải thông dụng. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp làm công tác môi trường.

Bên cạnh những dây chuyền hiện đại bậc nhất, Vũ Hoàng còn có hệ thống kho chứa rộng lớn. Đảm bảo những yếu tố kỹ thuật cần thiết, đảm bảo an toàn lưu trữ hoá chất.

Quý khách hàng có bất kì nhu cầu về sản phẩm hoá chất nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội