VÔI BỘT HÚT ẨM

Vôi bột là cái tên rất quen thuộc đối với chúng ta. Đó là một sản phẩm với tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Trong thời tiết nồm ẩm như hiện nay thì hút ẩm là công dụng được nhắc đến hàng đầu của vôi bột.

BẢN CHẤT CỦA VÔI

Vôi là Canxi Oxit: CaO hoặc Caxi Hidroxit: Ca(OH)2. Vôi sống CaO là một chất có dạng tinh thể rắn dạng bột hoặc vón cục màu trắng. Trong khi đó, Ca(OH)2 là vôi sống CaO phản ứng với nước tạo thành. Bản chất của tôi là có tính khử mạnh. Tính chất vật lý của vôi là một loại bột màu trắng, hòa tan trong nước thu được dung dịch Ca(OH)2, lọc bỏ cặn bã không tan sẽ trở thành dung dịch nước vôi trong.

Người ta sử dụng chủ yếu đá vôi tự nhiên để sản xuất ra vôi bột CaO. Vôi bột được tạo thành bằng cách nung đốt đá vôi CaCO3 ở nhiệt độ trên 90 độ C. Thành phẩm thu được sau nung và sàng lọc sạch là vôi cục. Nghiền mịn vôi cục thì chúng ta thu được vôi bột CaO.

Các loại hóa chất được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau như dùng trong các ngành phân bón, thuốc thú y, thủy sản, chăn nuôi, xử lý nước ở các ao hồ nuôi tôm, nuôi cá.

HIỆU QUẢ ẤN TƯỢNG CỦA VÔI BỘT HÚT ẨM

Vào những ngày nồm, người ta thường để vôi bột ở các góc nhà hoặc gần nơi ẩm ướt. Vôi giúp hút ẩm, đem lại sự khô ráo và thông thoáng cho căn phòng và cả căn nhà.

Từ đó sẽ mang đến không gian sạch sẽ hơn, đánh tan mùi ẩm mốc, sự ngột ngạt và kém thông thoáng những lúc nhà nồm. Ngoài ra, vôi bột hút ẩm còn ngăn ngừa nguy cơ các vi khuẩn có hại, mang nguồn bệnh xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

Vôi bột hút ẩm có thể sử dụng lại nhiều lần. Chỉ cần sau mỗi lần sử dụng, vôi nên được đem đi phơi nắng cho khô ráo. Đồng thời cần bảo quản kín trong các thùng đựng.

Vôi bột không chỉ được sử dụng để hút ẩm mà còn bảo quản nông sản rất tốt. Chính vì vậy nên vôi cũng được người nông dân sử dụng rất phổ biến.

su-dung-voi-bot-de-hut-am
Sử dụng vôi bột để hút ẩm

NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG VÔI BỘT

Cần tìm hiểu rõ tác dụng của vôi bột. Đánh giá, xem xét loại vôi đó có phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình hay không. Mọi người nên làm theo những bước trên để vôi bột đem lại hiệu quả tốt nhất và không gây ra những ảnh hưởng xấu.

Sử dụng vôi đúng cách, đúng mục đích với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, nếu vôi bột được sử dụng cho cây trồng, cần phải bón vôi theo liều lượng, đúng loại vôi, đúng thời điểm và quy trình.

Chú ý lựa chọn kỹ lưỡng những địa điểm bán vôi bột có chất lượng để quá trình sử dụng hài lòng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản vôi công nghiệp cẩn thận, kĩ càng. Tránh bảo quản vôi bột ở nơi ẩm ướt, có nhiệt độ thấp, tránh nước và tránh bị pha lẫn bởi các tạp chất khác như đất, cát, bụi,…

voi-bot-cong-nghiep
Vôi bột công nghiệp

NGUỒN MUA VÔI BỘT HÚT ẨM UY TÍN

Lựa chọn nguồn mua nguyên liệu không hợp lý sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Do đó, hãy đến với vôi bột Của Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm.

Công ty Hóa chất Vũ Hoàng chuyên sản xuất vôi và cung cấp toàn quốc với giá cả rẻ nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

Hóa chất Vũ Hoàng- Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:
Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội