Ưng dụng xút lỏng trong ngành công nghiệp

Theo từ điển của bách khoa toàn thư thì xút lỏng hay NAOH là một loại Hóa chất công nghiệp có tên thường gọi là natri hidroxit hay hydroxit natri. Và công thức hóa học được viết là NAOH. Và một trong những cái tên phổ thông nhất người ta hay gọi NAOH là xút hoặc xút ăn da.

Đặc tính xút lòng NaOH

+ Natri hydroxit tinh khiết là thể rắn có màu sắc trắng dạng viên, xút vảy hoặc hạt hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. Natri hydroxit (Naoh công nghiệp) rất dễ hấp thụ CO2 trong không khí vì vậy nó thường được bảo quản ở trong bình có nắp kín.

+ Natri hiđroxit hay hyđroxit natri (công thức hóa học NaOH) hay thường được gọi là xút hoặc xút ăn da. và ngày nay con người sử dụng trong công nghiệp
+ Nó được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như xử lý nước ,giấy, dệt nhuộm, xà phòng và chất tẩy rửa. Sản lượng trên thế giới năm 1998 vào khoảng 45 triệu tấn. Natri hydroxit (Naoh công nghiệp) cũng được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm.Natri hydroxit (Naoh) tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước.

Cung cấp Xút lỏng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp

– Trong công nghiệp hoá chất, công nghiệp dược: Xút lỏng – NaOH dùng để sản xuất các sản phẩm hoặc bán sản phẩm chứa gốc Sodium như : Sodium phenolate (sản xuất thuốc Aspirin), Sodium hypochlorite (Javen) làm chất tẩy trắng, khử trùng….
– Trong công nghiệp giấy: để tẩy tắng với bột gỗ, tre ,nứa.. trước khi sản xuất giấy xút sẽ được sử dụng theo phương pháp Sulphate và Soda.
– Trong sản xuất Tơ sợi nhân tạo: Xút lỏng dùng phân huỷ ligin là chất có hại thường đi kèm với cellulose trong bột gỗ
– Trong sản xuất các chất tẩy giặt: Xút dùng thuỷ phân chất béo trong dầu mỡ động thực vật để làm xà phòng. Xút và các hợp chất Natri là những thành phần quan trọng trong sản xuất các chất tẩy giặt .
– Trong công nghiệp dệt nhuộm: Xút Dùng làm chất phân huỷ pectins, sáp trong quá trình xử lý vải thô, làm tăng độ bóng và hấp thụ màu cho vải nhuộm.
– Trong công nghiệp dầu khí: Xút giúp điều chỉnh độ pH cho dung dịch khoan …loại bỏ sulphur, các hợp chất sulphur và các hợp chất axit trong tinh chế dầu mỏ.
– Trong công nghiệp thực phẩm: Xút loại bỏ các axit béo trong quá trình tinh chế dầu thực vật và động vật trước khi dùng cho sản xuất thực phẩm. Pha chế dung dịch rửa chai lọ, thiết bị trong các nhà máy bia. Pha chế dung dịch kiềm để xử lý rau hoa quả trước khi chế biến hoặc đóng hộp…
– Trong công nghiệp xử lý nước: Xút điều chỉnh độ PH và tái sinh nhựa trao đổi ion. Ngoài ra còn được dùng để trung hoà và khử cặn trong đường ống.

Liên hệ mua xút lỏng uy tín

Công ty Công nghệ Hóa Chất và Môi Trường Vũ Hoàng chuyên cung cấp và phân phối xút vảy NaOH.

Mr Bùi Công Huy

Hotline: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn