Ứng dụng nước javen trong xử lý nước

Nước javen là hỗn hợp muối NaClO từ 7 đến 12 % và NaCl với tên khoa học là Sodium Hypochlorite. Đây là một chất Oxy hóa mạnh, kém bền. Được sử dụng rất nhiều trong công nghệ xử lý nước với mục đích là khử trùng và khử màu nước. Ngoài ra, Nước Javen còn được dùng rất nhiều để làm chất tẩy uế. tẩy trắng… Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công dụng xử lý nước của javen.

 Ứng dụng nước javen trong xử lý nước

Dùng để khử trùng nước nước bể bơi, nước mặt

Javen khử trùng nước hồ bơi
Javen khử trùng nước hồ bơi

Natri hypochlorite có khả năng kháng khuẩn, khi cho vào nước bể bơi, nó sẽ phản ứng với protein và DNA của vi khuẩn, làm phá vỡ các màng tế bào, tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Từ đó mang lại nguồn nước trong sạch và an toàn cho hồ bơi.

Quy trình thực hiện xử lý nước bể bơi bằng hợp chất Javen

1: Kiểm tra và cân bằng pH cho nước bể (pH: 7.2- 7.6) để phát huy tối đa hiệu quả của hóa chất.

2: Châm NaClO theo quy định liều lượng vào nước bể.

3: Bật máy bơm ở chế độ Recirculation để hòa tan hóa chất, đợi từ 4- 6 giờ rồi thực hiện đến bước tiếp theo.

4: Kiểm tra và cân bằng pH trong nước.

Sử dụng kết hợp với hóa chất pH- để đảm bảo nồng độ pH

Lưu ý, việc dùng nước Javen để khử trùng nước sẽ làm tăng độ pH của nước bể. Do đó bên cạnh việc khử khuẩn thì bạn cũng cần đảm bảo cân bằng pH bằng cách sử dụng pH-.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng Sodium Hypochlorite để khử trùng nước giếng hoặc hệ thống nước sinh hoạt. Nhằm hạn chế hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

Dùng NaClO để xử lý nước thải

NaClO được dùng để xử lý nước thải xyanua loãng như chất thải mạ điện. Trong các hoạt động xử lý hàng loạt, chúng còn được sử dụng để xử lý xyanua đậm đặc hơn. Nó tạo ra phản ứng oxi hóa, khiến cho yanua độc hại trở thành cyanate( OCN⁻):

CN – + OCl – → OCN – + Cl –

Ngoài ra, Natri hypochlorite cũng thường được dùng để làm chất diệt khuẩn. Nó cũng kiểm soát chất nhờn và sự hình thành vi khuẩn trong hệ thống nước của các nhà máy.

javen xử ý nước thải
javen xử ý nước thải

Địa chỉ mua Sodium hypochlorite (nước Javen) uy tín

Được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nên trên thị trường Natri hypoclorit được bán rất nhiều. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng việc lựa chọn đơn vị phân phối vô cùng quan trọng

Hoá chất Vũ Hoàng tự hào là một trong những nhà phân phối hóa chất bể bơi, hóa chất xử lý nước chất lượng, uy tín hàng đầu trên cả nước. Các sản phẩm đều được công ty nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu mua sodium hypochlorite hoặc các hóa chất xử lý nước khác. Vui lòng liên hệ với Vũ Hoàng theo thông tin ở cuối bài viết này nhé!

Lợi ích về trải nghiệm mua sắm tại Vũ Hoàng

Có thể tham khảo hàng ngàn sản phẩm trên Website. Với đầy đủ thông tin về đặc điểm sản phẩm, cách sử dụng, lưu ý khi sử dụng và bảo quản, giá thành. Đồng thời cũng có thể trực tiếp đặt câu hỏi hoặc đặt hàng trên website.

Với hệ thống xe vận chuyển hàng hóa chuyên dụng và đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp. Vũ Hoàng đảm bảo giao hàng nhanh chóng, đúng như thời gian đã hẹn. Và luôn đảm bảo đủ số lượng sản phẩm của đơn hàng.

Đội ngũ nhân viên bán hàng và đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Ngoài sản phẩm nước Javen thì hoá chất Vũ Hoàng cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm hóa chất khác. Như hóa chất xử lý nước thải, các loại dung môi công nghiệp…với số lượng lớn. Đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội