Ứng dụng MgSO4 trong nông nghiệp

Đố với các nhà sản xuất phân bón, MgSO4 là một trong những nguyên liệu chủ đạo. Vì sao vậy? Thành phần nào trong hoá chất này có lợi cho cây trồng?Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho quý bạn đọc.

Vai trò của yếu tố Magie đối với sự phát triển của cây trồng

– Quang hợp và hô hấp là 2 quá trình quan trọng và cốt lõi trong hoạt động sống của cây. Magie tham gia vào quá trình quang hợp và hô hấp.

MgSO4 cung cấp magie cho quá trình quang hợp, hô hấp của cây trồng
MgSO4 cung cấp magie cho quá trình quang hợp, hô hấp của cây trồng

-Nó là thành phần cấu tạo của Colorfin, Xantofin và Caroten (chất diệp lục) ảnh hưởng đến quá trình quang hợp. Thúc đẩy quá trình tổng hợp các chất khác và tăng cường sức đề khánh chống chọi với sâu bệnh. Thúc đẩu quá trình tông hợp diệp lục, rút ngắn quá trình sinh trưởng cho cây.

– Là hoạt chất của hệ enzym gắn liền với sự chuyển hóa hydratcacbon, và tổng hợp axit nucleic.

– Thúc đẩy hấp thụ và vận chuyển lân của cây. Là nguyên tố trung lượng và là yếu tố di động trong cây.

– Giúp đường vận chuyển dễ dàng trong cây.

– Mg rất cần đối với 1 số loại cây ngắn ngày như: Lúa, ngô, khoai sắn,… cũng như các cây dài ngày khác. Bổ sung đầy đủ Mg cho cây giúp tăng hàm lượng tinh bột trong sản phẩm.

– Mg nằm cả trong cấu tạo của tế bào và chất nguyên sinh của cây. Tham gia vào điều hòa độ nhớt cho cây. Vì vậy khi trong dịch cây có chứa hàm lượng Mg phù hợp, thì nhựa (mủ) của cây sẽ không bị đặc lại hoặc lỏng quá.

Nguồn gốc của Magie Sunfat

MgSO4 hay có tên gọi khác là Magnesium Sulfate công thức hóa học của một hợp chất Muối Epsom (dạng ngậm 7 nước MgSO4.7H2O). Đây là hợp chất gồm có chứa Mg, S và O tạo thành.

Magie Sunfat có mùi đặc trưng, dễ tan trong nước. Tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng và có vị đắng. MgSO4 thông thường được gọi là Muối Epsom (heptahydrat), Bitter salts, Magnesium Sulfate,…

Thông tin sản phẩm Magie Sulfate MgSO4.7H2O

– Công thức hóa học: MgSO4.7H2O

– Tên đầy đủ: Magnesium Sufate Heptahydrate, Tên thường gọi Muối Epsom

– Hàm lượng: MgO = 13% (Mg: 7,8%); S = 16%

– Các tên gọi khác: Magnesium sulfate, magnesium sulphate, Epsom salt (heptahydrate), English salt, Bitter salts, Bath salts.

– Ngoại Quan: Dạng tinh thể trắng, có mùi, vị đắng, mặn dễ tan trong nước.

Tính tan: dễ tan trong nước, ít tan trong etanol, glycerin, ete, và không tan trong axeton. M của MgSO4: Khối lượng mol của MgSO4 là 120,366 g/mol, và của MgSO4.7H2O là 246,47 g/mol. Khối lượng riêng 2,66 g/cm3 (dạng khan) và 1,68 g/cm3 (ngậm 7 nước)

Nhiệt độ nóng chảy dạng khan phân hủy tại 1124 °C và ngậm 7 nước phân hủy tại 150 °C. Độ hòa tan trong nước dạng khan là 26,9 g/100 mL (0 °C) ;25,5 g/100 mL (20 °C);50,2 g/100 mL (100 °C) và dạng ngậm 7 nước là 71 g/100 mL (20 °C)

– Độ hòa tan: 710g/L

– Là loại có tính hút ẩm khá cao nên cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, có thể hòa tan được trong ahcohol, glycerol, an toàn khi tiếp xúc.

MgSO4 tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng
MgSO4 tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng

Tính chất hoá học

Magie sulfat khan dễ hấp thụ nước và magie sulfat heptahydrat dễ mất nước.

Magnesium sulfate dưới tác dụng bởi nhiệt độ sẽ mất dần các tinh thể nước, ở nhiệt cao 1200° C sản phầm tạo thành là magie oxit.

Magie sulfate tác dụng với axit, bazo

MgSO4 tác dụng với muối tạo ra sản phẩm là 2 muối mới.

Mua MgSO4 tại Hoá chất Vũ Hoàng – an toàn, chất lượng

Công ty Hoá chất Vũ Hoàng là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất MgSO4 được nhiều khách hàng công nghiệp tin tưởng. Sản phẩm tại đây được đánh giá có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Cùng với đó, Vũ Hoàng mong rằng có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo.Chúng tôi không ngừng lớn mạnh hoàn thiện sứ mệnh với đất nước và mang đến niềm vui tới khách hàng.

Hãy đến với Hoá chất Vũ Hoàng để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt với chúng tôi mang đến!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0945609898 (Mr Huy)

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội