Ứng dụng Magie sunfat rất phổ biến hiện nay

Magie sunfat là một hóa chất tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng,dễ tan trong nước vì thế nó có ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xử lý nước,làm phân bón,làm thức ăn cho gia súc,sản xuất giấy…Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về khái niệm, tính chất,ứng dụng,điều chế,bảo quản cũng như địa chỉ cung cấp Magie Sunfat qua bài viết dưới đây nhé.

"

                                                2MgSO4 + H2O + 2Na2CO3 →  Mg2CO3(OH)2↓ + 2Na2SO4 + CO2↑ (sôi).

                                                  MgSO4 + CaCrO4 →  MgCrO4 + CaSO4↓.

Sản xuất, điều chế Magie sunphat 

Magie sunfat hay muối Heptahydrate được được điều chế bằng cách trung hòa axit sunfuric với magie cacbonat hoặc oxit theo phương trình phản ứng sau đây:

                               MgCO3 + (NH4)2SO4 →  MgSO4 + 2NH3↑ + CO2↑ + H2O (sôi)

Thế nhưng, hiện tại hóa chất này cũng thường được lấy trực tiếp từ các nguồn tự nhiên.

Ứng dụng của Magie Sunfat – MgSO4

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp Magnesium Sulfate – MgSO4 được sử dụng nhằm cung cấp Mg cho cây trồng làm lá cây xanh tươi, quang hợp tốt, chống rụng lá. Chất Mg hòa tan hoàn toàn trong nước nên được cây trồng hấp thụ nhanh sau khi phun, cho hiệu quả tức thời. Bổ sung nhanh sự thiếu hụt Mg cho cây trồng trong mọi giai đọan phát triển.

Ứng dụng Magie sunfat trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Trong nuôi trồng thủy sản, người ta sử dụng Magnesium Sulfate – MgSO4 với mục đích bổ sung magie cho ao nuôi tôm, cá, động vật thuỷ sinh khác. Bổ sung nhanh sự thiếu hụt Mg cho thuỷ sản trong mọi giai đọan phát triển, do khả năng hoà tan nhanh trong nước như được hấp thụ nhanh chóng, hiệu quả tức thời.

Ứng dụng Magie sunfat trong lĩnh vực công nghiệp

Trong công nghiệp thì Magnesium Sulfate – MgSO4 được sử dụng làm nguyên liệu dùng để sản xuất thức ăn gia súc hay cả phân bón vi lượng. Ngoài ra còn có thể sản xuất mực in, thuốc nhuộm hay cả thuốc khử trùng,…

MgSO4 còn được dùng trong quá trình xử lí nước thải từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau với tác dụng làm trung hòa, ổn định lại pH, xi mạ, dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất phân bón.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân,  MgSO4 được sử dụng ở nồng độ lên tới 11% và 25%. Magie sulfat có chức năng như một chất tẩy da chết tự nhiên, chất độn và chất chống viêm.

Ứng dụng Magie sunfat trong lĩnh vực y tế

Trong ngành y tế, MgSO4 người ta sử dụng hợp chất này để giảm dịu cơ bắp khi sưng tấy cho con người ,dùng bào chế thuốc nhuận tràng.

Ứng dụng làm phân bón
Ứng dụng làm phân bón

Cách sử dụng, bảo quản Magie sunfat 

Để trong kho khô ráo, thoáng mát. Không để chung với axit. Không nên để tồn kho lâu quá ảnh hưởng đến chất lượng hàng.

Tránh tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng

Lựa chọn mua Magie sunfat ở đâu uy tín-chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất nói chung và hóa chất phân bón Magie sunfat MgSO4 nói riêng. Hãy liên hệ với Vũ Hoàng bất kỳ lúc nào và ở đâu. Đội ngũ tư vấn chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhanh chóng, nhiệt tình nhất,giá cả phải chăng.Địa chỉ liên hệ tại khu vực Miền Bắc:

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn