Ứng dụng của MgSO4 trong y tế

Như chúng ta đã biết, hoá chất MgSO4 là nguyên liệu quantrongj sản xuất phân bón vi lượng. Nhưng ít ai biết, nó cũng là một chất quan trọng trong ngành y tế thế giới.

1 Magnesium sulfate MgSO4 là gì?

Magnesium sulfate là một hợp chất vô cơ được sử dụng rộng rãi, còn được gọi là muối Epsom hoặc muối tắm.

Công thức và cấu tạo: Công thức hóa học của magie sunfat là MgSO4 và khối lượng mol của nó là 120,366 g / mol. Nó cũng thường tồn tại ở dạng ngậm nước có công thức hóa học là MgSO4.H2O và khối lượng mol là 138,38 g / mol. Magie sunfat là muối bao gồm cation magiê hóa trị hai (Mg2 +) và anion sunfat (SO42-). Trong đó nguyên tử lưu huỳnh trung tâm được gắn với bốn nguyên tử oxy thông qua hai liên kết đơn và hai liên kết đôi. MgSO4 có cấu trúc tinh thể trực thoi.

Tinh thể MgSO4
Tinh thể MgSO4

2. Tính chất lý hóa

2.1 Tính chất vật lý

Magiê sunfat xuất hiện trong tự nhiên ở dạng ngậm nước trong các khoáng chất khác nhau. Nó thường được tìm thấy nhiều nhất ở dạng heptahydrat. Như khoáng chất epsomit (MgSO4 · 7H2O), hoặc muối Epsom. Nó cũng xuất hiện ở dạng monohydrat dưới dạng khoáng chất kieserit (MgSO4 · H2O).

Magie sulfat tồn tại dưới dạng chất rắn kết tinh màu trắng, không mùi. Với mật độ 2,66 g / mL và điểm nóng chảy là 1,124 ° C. Dạng monohydrat của magie sulfat có mật độ 2,45 g / mL và điểm nóng chảy là 200 ° C.

2.2 Tính chất hóa học

MgSO4 hòa tan cao trong nước và cũng rất hút ẩm (hút ẩm từ khí quyển). Nó có thể hấp thụ một lượng lớn nước ở dạng khan (khô, không có bất kỳ phân tử nước nào). Và là chất hút ẩm quan trọng trong phòng thí nghiệm. Bền ở điều kiện thường, khi nung ở nhiệt độ cao nó bị phân hủy tạo khói độc của oxit lưu huỳnh.

3 Ứng dụng của MgSO4 trong y tế

Magie có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường và protein. Nếu trẻ đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển có biểu hiện khó tiêu, uống vitamin D thì nên bổ sung muối magie.

MgSO4 có thể ức chế hệ thần kinh trung ương, làm giãn cơ xương. Có tác dụng an thần, chống co thắt và giảm áp lực nội sọ. Nó thường được sử dụng để điều trị co giật, sản giật, nhiễm độc niệu, uốn ván và bệnh não do tăng huyết áp.

Khi bệnh nhân suy tim sử dụng thuốc digitalis, có thể bổ sung muối magie thích hợp. Nó giúp ngăn magiê thấp làm trầm trọng thêm độc tính của digitalis. Về mặt lâm sàng, muối magie thường có hiệu quả trong điều trị nhịp tim nhanh.

Magnesium sulfate có thể kích thích niêm mạc tá tràng. Theo phản xạ khiến cơ vòng ống mật chủ giãn ra và túi mật co bóp. Do đó thúc đẩy quá trình làm rỗng túi mật và có lợi cho túi mật.

Chống viêm và giảm sưng: Dung dịch 50% MgSO4 ẩm được bôi lên vùng bị mụn để bôi ngoài, có tác dụng chống viêm và tiêu sưng.

MgSO4 có tác dụng chống viêm, giảm sưng
MgSO4 có tác dụng chống viêm, giảm sưng

Đơn vị cung cấp Magnesium sulfate chất lượng cao

Hoá chất Vũ Hoàng là đơn vị chuyên phân phối hóa chất của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất.

Tại đây, chúng tôi có cung cấp MgSO4 chính hãng 100%

Hơn nữa, chúng tôi tự hào là công ty phân phối hóa có cung cấp đầy đủ các chứng từ, chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ (CO & CQ) của sản phẩm.

Sự khác biệt giữa Vũ Hoàng và các nhà cung cấp khác:

  • Sản phẩm chính hãng (có giấy tờ CO-CQ rõ ràng)
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm giải đáp thắc mắc 24/7
  • Giao hàng nhanh chóng, tận nơi trên toàn quốc
  • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Magnesium sulfate, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được đội ngũ tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0945609898 (Mr Huy)

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội