Ứng dụng của hóa chất FeCl3

FeCl3 là một hợp chất hóa học có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy FeCl3 là gì? Chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào trong thực tế và địa chỉ cung cấp? Bài viết dưới đây của Vũ Hoàng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng của FeCl3 nhé.

Hợp chất muối axit của sắt III clorua
Hợp chất muối axit của sắt III clorua

FeCl3 là gì?

FeCl3 có tên gọi là Sắt(III) clorua, hay được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Iron(III) chloride, Phèn sắt 3, Ferric Chloride, Phèn Sắt( III) Clorua FeCl3 40%, FeCl3 96%. Đặc biệt, FeCl3 công nghiệp 30% còn được gọi là chất keo tụ, một hóa chất tạo bông được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. 

Nó là một hợp chất muối axit của sắt mà khi tan trong nước sinh ra nhiệt. 

Ứng dụng của FeCl3

Ứng dụng FeCl3 trong phòng thí nghiệm

Sắt (III) Chloride còn được sử dụng như một chất xúc tác trong quá trình khử trùng bằng Clo của các hợp chất thơm trong phòng thí nghiệm.

FeCl3 còn được sử dụng trong các phản ứng hóa học để tạo ra các chất ổn định, chẳng hạn như xúc tác trong tổng hợp các hợp chất hữu cơ.

Ứng dụng FeCl3 trong công nghệ xử lý nước

Chất này còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước, giúp tạo ra bông bền và thô trong quy trình này.

Đây là một hóa chất rất phổ biến trong việc xử lý nước thải đô thị và nước thải từ các nguồn công nghiệp, đặc biệt là khi cần xử lý nước có nồng độ muối cao.

Ngoài ra, FeCl3 cũng có khả năng hình thành keo lắng, làm cho nước trở nên trong suốt hơn và giúp loại bỏ phốt pha bằng quá trình kết tủa.

 Ứng dụng trong công nghiệp

Hóa chất FeCl3 đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm sản xuất thuốc trừ sâu và bo mạch in.

FeCl3 được sử dụng đa dạng trong ngành sản xuất bo mạch in, là tác nhân khắc axit cho bản in khắc, chất xúc tác trong quá trình tổng hợp hữu cơ….

Hơn nữa, FeCl3 còn có ứng dụng trong lĩnh vực nhiếp ảnh và đóng vai trò quan trọng trong việc giữ màu trong các quy trình nhuộm màu.

Nó cũng là một thành phần thường xuất hiện trong các quy trình tẩy tạp chất cho ngành công nghiệp thép và nhôm.

Ứng dụng FeCl3 trong lĩnh vực y học

FeCl3 cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học, đặc biệt là làm chất làm se vết thương. Đây là một ứng dụng phổ biến hiện nay của nó trong việc giúp kiểm soát và làm sạch vết thương.

Màu sắc của FeCl3
Màu sắc của FeCl3

Địa chỉ mua bán hóa chất FeCl3

Hóa chất Vũ Hoàng là một trong những nhà phân phối sỉ dung dịch Fecl3 – phèn sắt clorua 30% uy tín. Hóa chất của chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng được chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền nên quý khách hoàn toàn yên tâm kinh doanh, sử dụng.  Sản phẩm dạng lỏng dễ cất trữ bảo quản và sử dụng. Để mua sỉ hóa chất quý khách vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ đến hotline để được căn cứ báo giá cụ thể:

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn