TỔNG QUAN VỀ OXY GIÀ CÔNG NGHIỆP H2O2

Trong công nghiệp Oxy già là chất oxi hóa mạnh nhưng thân thiện với môi trường. Nó được sử dụng tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy,  chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu … Để biết chi tiết về hoá chất này, cùng Vũ Hoàng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Oxy già công nghiệp là gì? 

Hydrogen peroxid H2O2 còn được gọi dưới cái tên quen thuộc oxy già. oxy già công nghiệp

Đây là dung dịch trong suốt không có màu với tính oxy hóa cao. Nó được dùng nhiều trong đa dạng các ngành công nghiệp sản xuất. Như:  dệt may, dược phẩm y tế, chế biến thực phẩm, hóa chất tẩy rửa, xử lý chất thải, nước thải công nghiệp…

Tính chất, ngoại quan của H2O2 

– Hoá chất H2O2 là dung dịch trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước.
– Có các thuộc tính oxy hóa mạnh. Và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa
– Hóa chất oxy già công nghiệp là Axit yếu trong dung dịch nước.
–  Hoá chất Oxy già công nghiệp : Làm chất Oxy hoá trong nhiều phản ứng hoá học.
 Số CAS : 7722-84-1
– Xuất xứ : Hàn quốc, Thái lan, Việt Nam…

Dung dịch H2O2
Dung dịch H2O2

Những lưu ý khi bảo quản, lưu trữ hóa chất Hydro peroxit an toàn

  • Hydro peroxide sẽ bị phân hủy khi gặp tác nhân ánh sáng. Nên khu vực cất giữ phải tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Các thùng chứa hóa chất này phải được đậy nắp kín, cất giữ trong khu vực khô ráo, thoáng mát, thông thoáng, có hệ thống thông gió tốt.
  • Không được chứa chung hóa chất này với các hóa chất khác.
  • Không lưu trữ các thùng chứa bằng các thùng kim loại, không khô ráo.
  • Cần ghi nhãn an toàn rõ ràng trên các thừng, chai, lọ chứa, tránh xa tầm tay trẻ em

Ứng dụng nổi bật

Trong công nghiệp

Oxy già công nghiệp có nhiều công dụng đối với các quy trình sản xuất đồ dùng phục vụ cuộc sống. Điển hình như trong ngành dệt, sản xuất giấy, nước lau sàn, bột giặt, chất tẩy rửa với công dụng là chất tẩy trắng. Ứng dụng trong việc xử lý nước thải, chế biến thực phẩm, hóa dầu…H2O2 còn bao gồm cả việc sản xuất Natri percacbonat và Natri perporat. Chất này được sử dụng như chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt để giặt ủi. Hoá chất còn được sử dụng trong sản xuất các hợp chất perôxít hữu cơ nào đó như dibenzoyl perôxít. Oxy già được sử dụng như là chất mồi gốc tự do trong các phản ứng trùng.

Trong gia đình

Oxy già công nghiệp được sử dụng để sơ cứu y tế khi cần thiết với mục đích sát trùng, tẩy rửa vết thương. Nó cũng được sử dụng để tẩy các vết bẩn khó giặt như dầu mỡ…

Trong y tế

Ngoài ra, tại các bệnh viện, trung tâm y tế, oxy già công nghiệp được sử dụng như một chất sát trùng khử khuẩn thông dụng nhất. Nó giúp tẩy rửa vết thương hở, loại bỏ vi khuẩn khỏi da…

Oxy già được ứng dụng trong y tế để sát khuẩn
Oxy già được ứng dụng trong y tế để sát khuẩn

Giá cả của oxy già công nghiệp

Oxy già có tính ứng dụng cao trong đời sống, được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như tẩy trắng, tẩy vết ố vàng trên sàn gạch, xử lý bể bơi… nên hiện nay có rất nhiều đơn vị khác nhau cung cấp sản phẩm này. Đi liên với điều đó là oxy già có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng, xuất xứ cũng như đơn vị phân phối. Oxy già Viêt Nam là sản phẩm chất lượng, có giá thành hợp lý nên được nhiều người tin dùng hiện nay.

Mua oxy già công nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị khác nhau cung cấp sản phẩm oxy già. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và chất lượng với giá thành sản phẩm tốt. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua oxy già chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Hãy đến với Hoá chất Vũ Hoàng để trải nghiệm chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Sản phẩm oxy già công nghiệp của công ty đều đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chặt chẽ, đảm bảo lợi ích và uy tín đối với khách hàng.

Thông tin liên hệ mua hàng

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội