Tổng quan về hóa chất PAC và địa chỉ bán pac uy tín.

Hóa chất PAC có những loại nào?

Hóa chất PAC có 3 dạng sau:

  • PAC bột nâu đất: Pac loại thấp nồng độ PAC khoảng 24-28% PAC bột dạng này dùng chính cho xử lý nước thải. PAC bột nâu đất có nhiều kim loại và tạp chất trong PAC. Ưu điểm của PAC nâu đất là giá thành rẻ do sử dụng công nghệ sản xuất PAC cũ. Và nguồn nguyên liệu trực tiếp từ quặng nhôm bauxit chưa qua tinh chế. Hiện nay các nhà máy sản xuất PAC nâu đất cũng đã dần đóng cửa do công nghệ lạc hậu ảnh hưởng đến môi trường.
  • PAC bột vàng chanh: PAC màu vàng chanh là loại PAC phổ biến trên thị trường hiện nay nồng độ Al2Okhoảng 26-30%. được sử dụng rộng rãi cho việc xử lý nước thải. Do giá thành rẻ do cùng làm từ nguyên liệu quặng nhôm chưa qua tinh thế. Với việc có nhiều kim loại trong PAC cũng có tác dụng làm tăng hiệu quả tạo lắng nhanh bằng các kim loại nặng bám cùng keo tụ kéo các tạp chất lắng nhanh. Nhưng viêc xử  lý các chất cặn lắng sau quá trình lọc cũng sẽ tốn kém chi phí. Và các chi phí phát sinh để cân bằng các chi tiêu PH trong nước.
  • PAC bột trắng ánh vàng: PAC bột trắng anh vàng thường biết đến là loại PAC cao cấp nhất, thường được gọi và PAC trắng, PAC xử lý nước cấp. Nhưng thực tế PAC trắng cũng được sử dụng cho một số ngành có yêu cầu cao về sử lý nước thải. PAC trắng anh vàng có nồng độ Al2Okhoảng 28-30%.

Ngoài ra theo dạng tồn tại chia ra 2 loại PAC rắn và PAC lỏng.

Nguồn gốc xuất xứ và quy cách đóng gói PAC trên thị trường như thế nào?

  • PAC rắn dạng bột thường được đóng gói theo quy cách 25kg/bao. Được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra một số đơn vị tại Việt Nam cũng sản xuất PAC với quy chuẩn như trên.
  • PAC lỏng trên thị trường chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam với quy cách đóng gói thành can, phuy, tank hoặc chuyên chở bằng xe bồ chuyên dụng.

Hiện tại có những đơn vị nào cung cấp hóa chất PAC?

Hiện tại trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp hóa chất này. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hóa chất đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sản xuất. Dưới đây là một số đơn vị cung cấp hóa chất uy tín mà bạn có thể tham khảo:

  1. Hóa Chất Vũ Hoàng
  2. VietChem
  3. Hóa Chất Đức Giang
  4. Hóa Chất Việt Trì

MSDS và tên gọi khác nhau của hóa chất PAC

MSDS các dạng hóa chất PAC

Mỗi loại hóa chất PAC sẽ có MSDS riêng để hướng dẫn sử dụng cũng như đảm bảo an toàn trong sử dụng. Dưới đây là 3 loại MSDS thông dụng được cung cấp nhiều trên thị trường.

MSDS PAC 30%

MSDS PAC 17%

MSDS PAC 10%

Các tên gọi khác của hóa chất PAC

PAC (Poly Aluminium Chloride) có nhiều tên gọi khác nhau như, chất keo tụ, chất trợ lắng, phèn nhôm thế hệ mới, chất tạo bông…

Ứng dụng của hóa chất PAC

a. Ứng dụng của PAC trong ngành xử lý nước sinh hoạt

– Trong xử lý nước sinh hoạt, hóa chất PAC là một hóa chất được sử dụng khá phổ biến. Đây là loại phèn nhôm thế hệ mới dạng cao phân tử và cũng là một muối biến tính đặc biệt của nhóm clorua. So với phèn nhôm, hiện nay PAC chiếm ưu thế hơn về số lượng và được sử dụng rộng rãi hơn ở các nước tiên tiến trong ngành xử lý nước cấp và làm tăng chất lượng nước.

– Liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to dễ lắng

– PAC giúp giảm thể tích bùn một cách hiệu quả

– Việc sử dụng PAC trong quá trình xử lý nước có ở hầu hết những quy trình công nghệ như lọc nước sinh hoạt, nước uống cho các hộ gia đình, dùng lắng trong một cách trực tiếp tại các sông hồ kênh rạch để tạo nước sinh hoạt. PAC còn được sử dụng để xử lý nước dân dụng, nước cấp công nghiệp làm tăng độ trong của nước sau khi lọc và làm tăng chất lượng nước (xử lý nước bề mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi, trạm cấp nước,…).

– Hóa chất xử lý nước PAC có nhiều điểm nổi trội hơn so với phèn nhôm sunfat trong quá trình tụ lắng. Hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5%, thời gian keo tụ nhanh, độ biến động pH của nước ít, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, thiết bị, nước không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn. Trong số các hệ thống xử lý nước riêng, PAC là một chất chắc chắn sẽ không thể thiếu được.

– PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ cùng kim loại nặng. Trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao tại các nhà máy cấp nước sinh hoạt, PAC đóng vai trò quan trọng vì PAC giúp rêu tảo phù du, bụi bẩn kết tủa thành mảng và lắng xuống đáy khiến nước sạch hơn.

Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải

Liều lượng và cách sử dụng – xử lý nước cấp bằng PAC tốt nhất

* Liều lượng sử dụng PAC

Khoảng từ 1 – 4g PAC cho 1m3 nước ao, hồ đối với nước đục thấp (50 – 400mg/l là 5 – 6g PAC, đối với nước đục trung bình (500 – 700mg/l) là 7 – 10g PAC, đối với nước đục cao từ 800 – 1200 mg/l). Để xác định chính xác liều lượng PAC, cần thực hiện thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng trong, nếu nước cần dùng để uống thì nên đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng hướng dẫn.

* Cách xử lý nước cấp bằng PAC

Pha chế PAC thành dung dịch 5% – 10% và châm vào nguồn nước cấp cần xử lý. Tùy theo độ đục của nước thô, liều lượng xử lý nước mặt 1 – 10h/m3 PAC. Nếu xử lý nước thải thì cần sử dụng từ 20 – 200g/m3 PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải. Tùy vào tình trạng thực tế mà hàm lượng PAC chuẩn được xác định.

b. Ứng dụng của PAC trong xử lý nước thải công nghiệp

– Xử lý nước thải có chứa cặn lơ lửng như nước thải từ các ngành công nghiệp nhuộm, ngành luyện kim, gạch, nhà máy chế biến thủy sản, ngành luyện kim, giấy, xí nghiệp giết mổ gia súc,…

– Có hiệu quả trong việc keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp sử dụng với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi và trạm cấp nước,…

– Hóa chất xử lý nước PAC được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm).

– Nhờ khả năng hấp thụ màu cao nên PAC được sử dụng trong việc xử lý nước trong các ngành dệt nhuộm, ngành làm bột giấy,…

Giá bán hóa chất PAC

Giá bán PAC tùy vào loại, số lượng cũng như từng thời điểm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Quý khách có nhu cầu mua hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0945609898 hoặc email vuhoang@vuhoangco.com.vn để được báo giá theo yêu cầu và hỗ trợ kỹ thuật.