Tìm hiểu một số hóa chất xử lý nước thải trong sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay

Vấn đề mà chúng ta cần quan tâm hiện nay là nguồn nước,một khi mà nó bị ô nhiễm sẽ gây ra cho con người đủ loại mầm bệnh.Sức khỏe con người đang bị đe dọa từng ngày,vì vậy nhà nước cũng như các doanh nghiệp  phải có phương án triệt để nhất đề giải quyết về vấn đề hóa chất xử lý nước thải trong sinh hoạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cũng như giải pháp khắc phục trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ nhập sỉ hoá chất xử lý nước thải
Địa chỉ nhập sỉ hoá chất xử lý nước thải

1. Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt  là nguồn nước đã qua sử dụng trong quá trình sinh hoạt. Đến từ các hộ gia đình, khu dân cư, đô thị, tòa nhà,… trong quá trình sinh hoạt như : tắm, giặt giũ, nấu nướng, vệ sinh,…

Hầu hết các nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý đều có màu xám và đen và có mùi hôi. Do đó, gây mất vệ sinh và mất mỹ quan đô thị.Vì thế ta phải hiểu được nguồn nước thải có mức độ ô nhiễm như thế nào .Để có phương án hợp lý trong việc sử dụng hóa chất nào để đáp ứng với từng mức độ nước thải  ô nhiễm.Có thể nói là tính mạng của con người đang len lỏi trong môi trường độc hại,ô nhiễm này,nó giết chết con người từng ngày.

2. Nguồn gốc của nước thải trong sinh hoạt :

  • Nước thải rỉ ra từ rò rỉ từ bể phốt
  • Chất thải ở dạng lỏng như dầu ,mỡ,nước sơn,chất tẩy rứa
  • Nước tẩy rửa nó sinh ra từ nước thải nấu ăn,xà phòng tắm giặt,nước lau nhà..nó còn được gọi chung là nước thải xám.
  • Nước có trong chất thải từ con người như phân ,nước tiểu,máu..còn được gọi là nước thải đen.

3.Một số hóa chất xử lý nước thải trong sinh hoạt hiệu quả nhất được sử dụng phổ biến.

3.1 Hóa chất PAC:

hóa chất PAC 30%-31%
hóa chất PAC 30%-31%
  • PAC là một hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt khá phổ biến. Đây là loại hóa chất có thời gian keo tụ nhanh, dễ tan trong nước và có tính hút thấm nước khá mạnh.
  • Cho hiệu quả lắng trong cao hơn 4 đến 5 lần những hóa chất khác.
  • Ít ăn mòn các thiết bị.

3.2 Xút vảy NaOH:

Xút vảy NaOH hay còn có tên gọi khác là xút vải. Đây là loại hoá chất có màu trắng, tồn tại dưới dạng rắn và rất dễ hấp thụ khí.

hóa chất NAOH 99%
hóa chất NAOH 99%

Nhiệm vụ chính của Xút vảy NaOH chính là nâng độ pH cho nước và làm sạch nước. Hiện nay, sản phẩm này được áp dụng khá phổ biến trong,xử lý nước cấp,nước sinh hoạt.

Cách sử dụng như sau: Hoà tan Xút vảy NaOH thành dung dịch rồi rải đều xung quanh các hồ chứa nước, bể chứa. Nên sử dụng công cụ test nước chuyên dụng để kiểm tra độ pH của nước sao cho đảm bảo cân bằng.

Lưu ý: Vì hóa chất này sinh nhiệt mạnh khi cho vào nước. Do đo, người dùng không được tiếp xúc trực tiếp. Nếu vô cùng đổ dung dịch này lên da sẽ có hiện tượng ăn mòn da và bỏng nặng sau vài phút. Nếu xút bắn vào mắt có thể gây mù. Vì vậy, cần hết sức thận trọng khi sử dụng.

3.3 Phèn nhôm

Phèn nhôm thực chất là phèn chua, một chất mà đã được người dân ứng dụng rất nhiều trong đời sống để làm sạch các nguồn nước mưa, nước sông,… Để làm sạch các nguồn nước này, bạn chỉ cần cho phèn nhôm vào, đợi cho đến khi các tạp chất lắng

hóa chất Amoni nhôm Sulfat(phèn nhôm)
hóa chất Amoni nhôm Sulfat(phèn nhôm)

Mua hóa chất xử lý nước thải trong sinh hoạt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp hóa chất xử lý nước thải,nhưng công ty mà chúng tôi muốn khách hàng hướng đến đó là công ty hóa chất và công nghệ Vũ Hoàng.

Hãy đến với công ty hóa chất và công nghệ Vũ Hoàng để có sản phẩm chất lượng tốt nhất và giá hợp lý nhất!

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn