Tầm quan trọng của hóa chất xử lý nước ngành thủy sản là gì?

Môi trường nước quyết định đến 50% thành công của vụ nuôi, xử lý nước là bước quan trọng và không thể bỏ qua trong nuôi trồng thủy sản. Khi sử dụng hóa chất xử lý nước ngành thủy sản, có những điều gì cần lưu ý? Vũ Hoàng sẽ giới thiệu với quý bạn đọc ngay dưới đây, đồng thời bật mí địa chỉ mua hóa chất ngành thủy sản uy tín nhất.

Lợi ích của hóa chất xử lý nước ngành thủy sản

Việc sử dụng sản phẩm xử lý nước nhằm các mục đích sau đây:

  • Loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh như virus, vi khuẩn còn sót lại của các vụ nuôi trước trong ao.
  • Xử lý và khử trùng nguồn nước được cấp vào ao nuôi.
  • Tạo nguồn thức ăn tự nhiên giúp tôm hấp thụ nhanh chóng trong giai đoạn đầu, từ đó có thể giảm chi phí thức ăn và tăng lợi nhuận.
  • Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục hoặc có màu, các chất hữu cơ chứa trong nước thải chế biến thủy sản, nồng độ các chất nitơ, photpho cao… Tất cả các hiện tượng trên đều gây tác động xấu tới chất lượng nước, ảnh hưởng tới hệ thủy sinh, nghề nuôi trồng thủy sản, du lịch và cấp nước. Hóa chất xử lý nước giúp loại bỏ hoặc trung hòa các chất này.
  • Nước thải thủy sản sinh mùi hôi tanh do quá trình phân hủy của các phần còn sót lại của các sinh vật biển gây ảnh hưởng rất nặng nề và trực tiếp đến môi trường sống của con người nếu không xử lý đúng cách. Một hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học kết hợp với sinh học đang được xem là chuẩn và mang lại hiệu quả cao, bảo toàn nguồn nước sạch cho các mùa vụ tiếp theo. Trong đó, sự góp mặt của các loại hóa chất xử lý nước thải ngành thủy sản đóng vai trò thiết yếu và không thể không sử dụng.
Hóa chất xử lý nước giúp giữ cho nguồn nước sạch, an toàn cho vật  nuôi trong ao
Hóa chất xử lý nước giúp giữ cho nguồn nước sạch, an toàn cho vật nuôi trong ao

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy sản:

– Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

– Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm do dư lượng hóa chất trong các sản phẩm thủy sản.

– Tồn lưu trong môi trường, tác động đến hệ vi sinh vật trong môi trường và đưa đến các dòng vi khuẩn kháng thuốc

– Ảnh hưởng của hóa chất sử dụng đến chất lượng nước và bùn đáy ao, tác động đến cấu trúc và tính đa dạng sinh học.

– Thiếu hiểu biết về sử dụng hóa chất nuôi trồng thủy sản có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thủy sản do còn tồn dư hóa chất trong cơ thể thủy sản hoặc sử dụng hóa chất không hiệu quả. Vì vậy cần tuân thủ các yếu tố sau:

+ Chọn loại hóa chất dễ sử dụng, đơn giản, có hiệu quả

+ Tác dụng nhanh, hiệu quả kinh tế sau khi sử dụng

Bán hóa chất xử lý nước ngành thủy sản

Hoá chất trong nuôi trồng thuỷ sản được xem là nguyên liệu không thể thiếu, tiết kiệm và góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm khi bán ra thị trường. Nhất là các loài có giá trị kinh tế cao như tôm, cá. Liều lượng và cách sử dụng hoá chất thuỷ sản buộc phải theo những tỷ lệ nhất định để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hóa chất xử lý nước nuôi tôm với các mức giá bán khác nhau. Các loại hóa chất có mức giá dao động khoảng vài chục ngàn đồng/ kg. Bà con cần tham khảo và nhận sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm để lựa chọn được địa chỉ bán hóa chất với mức giá hợp lý, chất lượng tốt nhất.

Người nuôi đừng nên ham rẻ mà mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của tôm nuôi.

Cần mua hóa chất xử lý nước tại những nơi uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Cần mua hóa chất xử lý nước tại những nơi uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các loại hóa chất xử lý nước đang có sẵn tại 2 nhà máy của Vũ Hoàng tại Băc Ninh, Tây Ninh và sẵn sàng giao hàng toàn quốc. Quý bà con có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE  0945609898 hoặc chat trực tuyến trên website www.vuhoangco.com.vn để nhận sự hỗ trợ từ chuyên viên tư vấn của chúng tôi.