Danh sách các loại hóa chất xử lý môi trường nước

Thực trạng hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cả 3 môi trường đất, nước, không khí đều tiềm ẩn những nguy cơ ô nhiễm, đe dọa cuộc sống của con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất này. Vì vậy cần xử lý môi trường từ ngay bây giờ, nhất là môi trường nước vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mà còn là con đường lây lan dịch bệnh đi xa theo dòng chảy của sông suối. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xử lý môi trường là gì và các loại hóa chất xử lý môi trường nước.

Môi trường nước có vai trò quan trọng quyết định sự sống trên trái đất
Môi trường nước có vai trò quan trọng quyết định sự sống trên trái đất

Xử lý môi trường là gì? Giới thiệu hóa chất xử lý môi trường nước

Xử lý môi trường là một quy trình gồm nhiều bước và sử dụng những loại hóa chất thích hợp, phục vụ cho việc cải tạo từng khu vực khác nhau: sông, hồ, nguồn nước, không khí… Quy trình này sẽ giúp loại bỏ những chất thải nguy hại, không khí ô nhiễm và các tác nhân sinh hóa khác gây nguy hiểm cho con người.

Với môi trường nước, Việc ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, còn là nguồn lây lan mầm bệnh đi những nơi xa hơn, theo dòng chảy của sông suối. Vì vậy việc xử lý ô nhiễm môi trường nước là vô cùng quan trọng. Hóa chất xử lý môi trường nước có đóng to lớn trong công tác này.

Các hóa chất xử lý môi trường nước hay còn gọi là hóa chất xử lý nước, là các loại hóa chất được điều chế chuyên dụng, sử dụng trong quá trình xử lý nước. Chúng sẽ tác động, phản ứng với các nguyên nhân gây ô nhiễm để tạo thành những chất vô hại, hoặc khiến chúng trở thành những hình thể dễ được loại bỏ bằng các phương pháp cơ học đơn giản như lọc, hút…

Hóa chất xử lý môi trường có nhiều loại như hóa chất khử trùng, khử mùi, khử màu, hóa chất dạng keo, dạng lỏng, dạng khí và nhiều hình thái chủng loại khác nhau. Mỗi loại hóa chất sẽ phục vụ cho việc xử lý một kiểu ô nhiễm nhất định. Vì vậy cá nhân hoặc cơ quan sử dụng phải lựa chọn thật kỹ loại hóa chất để phù hợp với mục đích xử lý môi trường của mình.

Có nhiều loại hóa chất xử lý môi trường nước với những công dụng khác nhau
Có nhiều loại hóa chất xử lý môi trường nước với những công dụng khác nhau

Danh sách các loại hóa chất xử lý môi trường nước thông dụng

Các loại hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

– Polymer Cation có dạng bột màu trắng không mùi, hoạt động được trong môi trường nước có axit hoặc bazơ nặng đều được.

– Polymer Anion cũng là một hóa chất dạng bột trắng dùng để xử lý nước thải tương tự như Polymer Cation với đặc tính hút ẩm mạnh và nở ra trong nước.

– PAC là chất xử lý nước thải có dạng bột màu vàng, hòa tan trong nước để khử trùng diệt sạch các chất nguy hại kèm theo tỏa nhiệt trong quá trình xử lý.

– NAOH là chất trung hòa, được sử dụng đa số trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp ở các nhà máy từ lớn đến nhỏ.

– Axit Sunfuric là chất xử lý nước thải khá đặc, giống với dầu, có thể tan vô hạn trong nước và là một chất khử trùng nước rất hiệu quả.

– Sắt Sunfat là một hóa chất có dạng bột màu xanh nhạt, khi hòa tan trong nước sẽ làm keo tụ các chất độc. Thường được sử dụng trong những nhà máy hoặc hộ gia đình kinh doanh và xử lý linh kiện điện tử.

– Chlorine Hi Chlon 70% đây là một loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng tại hồ bơi, với đặc tính khử mùi và khử rong rêu tảo trong nước rất hiệu quả và nhanh chóng.

– Chlorine Niclon 70G là hóa chất dạng hạt, ít bụi, có thể hòa tan trong nước để khử trùng mọi loại nguồn nước ô nhiễm hiệu quả.

– POLYTETSU là một chất xúc tác gây keo tụ khi hòa tan vào nước, giúp đóng cục lại những chất độc trong quá trình xử lý nước thải, từ đó giúp dễ dàng loại bỏ những chất độc hại hơn.

Đây đều là những loại hóa chất được đại đa số các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng hiện nay để khử trùng nguồn nước thải một cách rất hiệu quả. Tại Hóa chất Vũ Hoàng, chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại hóa chất xử lý nước chất lượng, giá cả phải chăng và luôn sẵn số lượng lớn tại kho. Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất hoặc cần tư vấn, hãy nhấc máy lên và liên hê ngay với chúng tôi theo HOTLINE 0945609898