NƯỚC VÔI TRONG CHO LAN VÀ CÔNG DỤNG CỦA NÓ

Tưới nước vôi trong cho lan là một kỹ thuật không thể thiếu trong nuôi trồng và chăm sóc lan tại nhà, giúp cây phát triển tươi tốt. Vậy tác dụng của vôi trong đối với lan cụ thể như thế nào? Làm thế nào để pha nước vôi trong cho người mới bắt đầu trồng lan? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách pha nước vôi trong tưới lan trong bài viết dưới đây!

CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC VÔI TRONG

Thành phần của vôi chủ yếu là canxi, sẽ giúp phát triển vách tế bào. Từ đó giúp cành, thân của lan cứng cáp hơn. Đồng thời chống lại những cơn gió mạnh, mưa bão.

Nước vôi trong giúp cây dễ hấp thu các chất dinh dưỡng từ giá thể. Nước vôi còn có tác dụng phân giải các loại phân vô, hữu cơ ra thành những chất đơn giản, giúp cây hấp thụ tốt hơn.

Giá thể như vỏ thông, dớn trắng, than củi nên được ngâm qua nước vôi trong. Như vậy chúng sẽ bền hơn, không bị mục rữa. Với lại, nước vôi trong có tác dụng sát trùng, làm sạch giá thể. Ngăn ngừa các loại vi khuẩn, nấm trong giá thể xâm nhập vào cây. Diệt nấm, vi khuẩn bám trên thân lá phòng ngừa bệnh cho cây.

Nước vôi trong giúp cây thích ứng với môi trường hơn. Trong giá thể, nếu độ chua hoặc độ mặn quá cao thì nước vôi sẽ giúp cây chống chịu, thích ứng tốt.

tuoi-nuoc-voi-trong-cho-lan
Tưới nước vôi trong cho phong lan

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG NƯỚC VÔI TRONG CHO LAN

Tỉ lệ pha nước vôi tưới lan

Cách pha nước vôi trong tưới lan cho lan là một kỹ thuật mà bất kỳ ai bắt đầu nuôi trồng lan cũng cần phải nắm rõ. Mục đích chính là giúp cây được phát triển tươi tốt và hạn chế nấm bệnh gây hại cho cây.

Để thực hiện cách pha nước vôi trong tưới lan đúng cách, đầu tiên hãy đong 1 thìa cà phê vôi bột hoặc vôi tôi cùng với 1 lít nước sạch. Sau đó, khuấy đều lên và đợi từ 1 – 2 giờ để phần vôi sẽ lắng xuống. Khi ấy, gạn lấy nước và loại bỏ phần đóng cặn để lấy được phần nước vôi trong để tưới lan.

Cách tưới nước vôi trong cho lan

Để tưới nước vôi đúng cách cho lan, hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau:

  • Tần suất tưới nước vôi cho lan là 2 tháng/ lần vào đầu mùa mưa.
  • Không tưới nước vôi trong cho lan vào buổi trưa vào lúc nắng to hoặc trời mưa.
  • Sau khi tưới vôi trong cho lan, không nên tưới nước cho cây trong 1 ngày để cây hấp thụ dinh dưỡng từ vôi.
  • Thực hiện rửa mặn định kỳ 3 tháng/ lần, với đất trồng bị nhiễm mặn.
  • Để xác định lượng vôi thích hợp với cây lan, có thể căn cứ xét theo tiêu chuẩn sau đây: Độ pH của đất trồng từ 3.5 – 4.5 cần 200kg vôi/1000m2, độ pH từ 4,6-5,5 cần bón 100kg vôi/1000m2; pH từ 5,6-6 thì bón vôi 50kg vôi/1000m2. Nếu như độ pH >6, thì bạn sẽ không cần dùng đến phương pháp tưới vôi cho cây.
su-dung-nuoc-voi-trong-khi-trong-phong-lan
Sử dụng nước vôi trong khi trồng phong lan

ĐỊA ĐIỂM MUA VÔI UY TÍN TẠI MIỀN BẮC

Lựa chọn nguồn mua nguyên liệu không hợp lý sẽ không mang lại công dụng như mong đợi. Do đó, hãy đến với Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm. Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm vôi. Tất cả các sản phẩm chế biến từ vôi có chất lượng uy tín hàng đầu mà quý khách có thể tham khảo để mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý khách hàng liên hệ thông tin như sau:

Hóa chất Vũ Hoàng- Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội