Polymer – hoá chất xử lý nước thải công nghiệp

Khi nói đến xử lý nước, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều phương pháp xử lý. Và hóa chất xử lý nước là một trong số đó. Hóa chất xử lý nước cho phép mọi người đạt được kết quả tích cực. Đồng thời thân thiện với môi trường hơn. Khi nói đến hóa chất xử lý nước, bạn sẽ khám phá một danh sách các loại hoá chất với các công dụng khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một loại hoá chất mang tên Polymer

1. Polymer là gì?

Đây là một thuật ngữ chung, do đó sẽ bao gồm cả polime thiên nhiên (giấy, gỗ, protein…) và nhân tạo (nhựa dẻo, cao su, nilon,…). Trong đời sống có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một công thức hóa học riêng, polyme có cấu trúc mạng không gian (mạng lưới) hoặc không. Do đó, tính chất và ứng dụng của các sản phẩm này rất đa dạng.

Tuy nhiên, chúng có một số tính chất chung:

  • Nhiệt độ nóng chảy không xác định chính xác, dải nhiệt nóng chảy rộng.
  • Khi nóng chảy thường ở trạng thái nhớt, để một thời gian nguội lại sẽ thành dạng dẻo. Một số loại khi nóng chảy có thể dẫn đến phân hủy.
  • Hầu hết không tan trong nước, và các dung môi thông thường.

Hóa chất polime giúp nâng cao hiệu suất vượt trội xử lý nước thải công nghiệp. Với mỗi loại nước thải có tính chất khác nhau sẽ sử dụng loại polymer khác nhau: polymer cation, polymer anion, polymer lưỡng tính. Sản phẩm có khối lượng phân tử thấp, trung bình, cao và rất cao. Tồn tại ở cả dạng lỏng/nhũ tương và dạng khô/bột.

Polymer công nghiệp dùng xử lý nước thải
Polymer công nghiệp dùng xử lý nước thải

Đặc điểm hóa chất Polymer

– Polymer là loại hóa chất có chức năng trợ lắng đông tụ
– Hóa chất polymer có màu trắng và có 2 dạng: dạng bột và dạng nhũ tương
– Hóa chất polymer có 2 loại polymer cation và polymer anion
– Tùy thuộc vào lĩnh vực và loại nước cần xử lý mà người dùng có thể lựa chọn loại polymer cho phù hợp để xử lý đạt hiệu quả cao.

2. Công dụng hóa chất Polymer

– Hóa chất polymer được dùng làm chất trợ lắng đông tụ trong nước và trong xử lý bùn và các ngành công nghiệp như xử lý nước thải, nước uống. Nó còn được dùng trong ngành công nghiệp giấy, dầu khí, xử lý rỉ đường. Là chất phụ gia và chất bám dính trong thức ăn thủy sản.
– Hóa chất polymer được sử dụng trong hầu hết các hệ thống xử lý nước thải ở các khu công nghiệp. Hóa chất polymer thường được cho vào quy trình keo tụ. Nhằm giúp keo tụ các tạp chất rắn nổi trên bề mặt nước diễn ra nhanh hơn và sach hơn. Thúc đẩy cho các quy trình xử lý tiếp theo đạt kết quả cao.

+ Hỗ trợ quá trình keo tụ tạo bông cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
+ Giúp tách các chất rắn trong chất lỏng
+ Hỗ trợ xử lý nước thải ở các khu hầm mỏ…
+ Hỗ trợ khử nước cho nhiều loại bùn hữu cơ.

Bảo quản

– Các loại vật liệu được dùng để cất trữ các sản phẩm này: thép không rỉ, sợi thuỷ tinh, nhựa, epoxy. Thời hạn bảo quản 24 tháng khi chưa mở miệng bao và trong môi trường khô ráo, nhiệt độ dưới 40 độ C.

Lưu ý:

– Không nên dùng quá nhiều polymer nước sẽ trở nên rất nhớt, gây cản trở cho các công đoạn xử lý tiếp theo. Ngoài ra, lượng dư polymer trong nước sẽ làm tăng COD. Do đó, khi áp dụng polymer nhất thiết phải thực hiện các thử nghiệm thực tế để lựa chọn liều lượng thích hợp.

Dùng quá nhiều polymer sẽ khiến nước bị nhớt
Dùng quá nhiều polymer sẽ khiến nước bị nhớt

Mua hoá chất polymer ở đâu giá tốt, chất lượng tại miền Bắc

Vũ Hoàng là một trong những nhà phân phối hóa chất xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam. Sản phẩm được kiểm soát chất lượng tốt. Cung cấp đa dạng các sản phẩm cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, giúp bạn có những lời khuyên xác thực nhất. Hóa chất keo tụ Polymer là giải pháp hữu hiệu để keo tụ các tạp chất lơ lửng trong nước thải và nước cấp. Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng loại Polymer thích hợp với nhu cầu xử lý. Cũng như nhà phân phối chất lượng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các thông tin và báo giá chính xác nhất.

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn