Nồng độ nước javen ảnh hưởng tới công dụng tẩy rửa như thế nào?

Hiện nay tại Hoá chất Vũ Hoàng phân phối nhiều loại javen công nghiệp có nồng độ khác nhau. Nồng độ này sẽ quết định kết quả khử khuẩn, tẩy trắng của hoá chất cho mỗi ngành công nghiệp. Để biết doanh nghiệp mình nên dùng loại nào phù hợp nhất, vui lòng liên hệ với Vũ Hoàng để được tư vấn nhé!

Nồng độ nước Javen có ảnh hưởng như thế nào đến công dụng tẩy rửa?

Trong điều kiện bình thường, NaClO phân tích thành chlor (Cl), natrichlorid (Nacl), nguyên tử oxy (O). Nguyên tử oxy mới sinh có tính khử khuẩn, Cl mới sinh vừa có tính khử khuẩn, tẩy sạch vết bẩn, màu. Trong lau sàn, tẩy sạch vết bẩn, tiệt khuẩn là chính. Trong tẩy vải thì tẩy màu là chính. Tùy theo mỗi trường hợp mà dùng nước javel có nồng độ thích hợp. Nếu dùng dung dịch javel có nồng độ thấp, không đủ chlor, oxy làm sạch, tiệt khuẩn nhưng nếu có nồng độ cao sẽ thừa chlor gây độc.

Nước Javen có nồng độ 12% – 15%:

Được sử dụng để tẩy sản, xử lý nước bị nhiễm bẩn hoặc nước lấy trong tự nhiên. Tùy theo mức độ nhiễm bẩn của nước mà dùng nồng độ nước Javen phù hợp, lưu ý sau khi xử lý nước, phải đảm bảo nồng độ Clo trong nước thành phẩm không vượt quá những tiêu chuẩn cho phép đối với Clo có trong nước ăn, uống. Nếu ngửi thấy mùi hắc của Clo trong nước có nghĩa là nồng độ nước Javen được sử dụng ban đầu là dư thừa.

Khi lau sàn, ngay từ lúc đầu cần dùng dung dịch javel nồng độ vừa đủ (12 – 15%), mở cửa phòng, dùng quạt đuổi hết hơi chlor thừa và các dạng chlor hữu cơ. Nếu dùng nồng độ javel cao (>12 – 15%) sau khi dùng phải dùng nhiều nước hơn để lau sạch javel thừa, và tạp chất trong javel còn đọng lại trên sàn.

Dung dịch javen 12-15% được dùng để lau sàn
Dung dịch javen 12-15% được dùng để lau sàn

Nước Javen có nồng độ 1% – 6%:

Được sử dụng để tẩy trắng sợi vải, quần áo, trang phục bảo hộ lao động, ga trải giường… Nếu dùng nước Javen có nồng độ cao, vải sẽ bị ăn mòn, bục, rách sợi vải. Sau khi dùng javel tẩy vết bẩn trên vải và đồ dùng bằng vải. Nên dùng acid nhẹ (acid acetic) để loại bỏ natrihydroxyt thừa (tạp chất trong javel). Nếu không natrihydroxyd sẽ làm mục vải.

Nước Javen có nồng độ 30%:

Được sử dụng để làm sạch, sát trùng, diệt khuẩn các chất lỏng. Như nước trong hồ bơi, nước nhà vệ sinh, nơi lắng đọng nước bẩn. Javel khi dùng tiệt khuẩn làm sạch sẽ có chlor thừa bay ra. Hơn nữa, trong quá trình dùng còn có thể tạo ra dạng chlor hữu cơ như: chloroform, tetrachloruacarbon. Các chất này như đã biết là tác nhân gây ung thư.

Nước Javen có nồng độ 0.025%:

Được sử dụng để sát khuẩn nước uống. Yêu cầu là phải diệt sạch vi khuẩn để có thể uống ngay được mà không cần đun sôi. Đặc biệt trong những trường hợp thiên tai lũ lụt. Sử dụng nước Javen có nồng độ thấp là giải pháp nhanh chóng và đạt hiêu quả cao nhất. Giúp xử lý nước, cung cấp nước sạch cho người dân (tỷ lệ pha 1 lít Javen /4000 lít nước).

Lưu ý: Không được làm dây nước javel sang các vật bằng kim loại (máy móc, giường sắt, các dụng cụ kim loại khác..) vì nước javel sẽ ăn mòn kim loại.

Ở các phòng kỹ thuật, kiểm nghiệm hóa học, xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm vi sinh… thường có acid, nước oxy già (H2O2), amonihydroxid (NH4OH) dây ra trên sàn, bàn làm việc. Cần làm sạch những chất này bằng nước trước khi dùng nước javel. Nếu không, nước javel sẽ tác động với các chất này sinh ra chất độc. Và phải tốn nhiều nước javel tẩy sàn, bàn làm việc.

Gợi ý địa chỉ nên mua nước Javen giá tốt, chất lượng nhất hiện nay 

Vũ Hoàng có bán javen công nghiệp
Vũ Hoàng có bán javen công nghiệp

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn mua nước Javen ở đâu giá tốt, chất lượng nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay Công ty hóa chất Vũ Hoàng. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất cơ bản chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Mua hàng tại đây bạn còn được giao hàng tận nơi nhanh chóng. Các sản phẩm hoá chất đều có sẵn số lượng lớn.

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội