Những ứng dụng của Kali colrua trong cuộc sống

Những ứng dụng của Kali clorua trong cuộc sống như thế nào?Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.Kali clorua là hóa chất được được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất phân bón. Trong bài viết này,Vũ Hoàng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Kali Clorua là gì và những ứng dụng của Kali clorua trong cuộc sống. 

Kali clorua
Kali clorua

Muối Kali clorua là gì? 

Muối Kali clorua (KCl) là một muối của kali với ion clorua. Nó không mùi và có tinh thể thủy tinh màu trắng hoặc không màu. Ở dạng chất rắn kali clorua tan trong nước và dung dịch của nó có vị giống muối ăn.

KCl được sử dụng làm phân bón, trong y học, ứng dụng khoa học, bảo quản thực phẩm, và được dùng để tạo ra ngừng tim với tư cách là thuốc thứ ba trong hỗn hợp dùng để tử hình thông qua tiêm thuốc độc.

Kali clorua được sản xuất như thế nào?

Tất cả các nguồn muối kali clorua chính đều có nguồn gốc từ nước biển. Nước biển là dung dịch của một số muối hòa tan trong nước. Các muối quan trọng nhất là natri clorua (khoảng 2,3%), magiê clorua (khoảng 0,5%), natri sunfat (khoảng 0,4%), canxi clorua (khoảng 0,1%) và kali clorua (khoảng 0,07%).

Khi các khối lớn của nước biển khô lại, chúng để lại các hỗn hợp khoáng chất phức tạp bao gồm các muối này. Trải qua hàng triệu năm, những mỏ lớn của các khoáng sản này đã bị chôn vùi dưới đất.

Bất kỳ một trong số các muối có trong một mỏ muối biển bao gồm kali clorua có thể được chiết xuất bằng một quy trình chung. Các khoáng chất tạo nên được nghiền nát và hòa tan trong nước nóng. Các giải pháp sau đó được cho phép làm mát rất chậm. Khi nó nguội đi, mỗi muối hòa tan kết tinh ở nhiệt độ cụ thể, được loại bỏ khỏi dung dịch và được tinh chế. Vì kali clorua hòa tan nhiều trong nước nóng hơn nước lạnh, do đó nó kết tinh sau khi các muối khác được loại bỏ.

Phần lớn kali clorua ở Hoa Kỳ hiện được chiết xuất bằng một quá trình dài bắt đầu bằng việc nghiền quặng tự nhiên, chẳng hạn như sylvite và Carnallite. Hỗn hợp rắn sau đó được làm sạch và tinh chế trước khi được xử lý bằng chất nổi, thường là một số loại amin.

Những ứng dụng của Kali clorua trong cuộc sống 

Hóa chất Kali clorua KCl là sản phẩm ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, ngoài sử dụng nhiều trong nông nghiệp nó còn được dùng trong đa dạng ngành nghề như y khoa, lĩnh vực công nghệ và chế biến thực phẩm…  

Ứng dụng của Kali clorua trong nông nghiệp

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của Kali clorua, phân Kali Clorua (hay còn gọi là MOP) là loại phân bón cung cấp lượng Kali được nhiều người ưa dùng nhất.

KCl sử dụng trong nông nghiệp
KCl sử dụng trong nông nghiệp

Ứng dụng nổi bật của Kali Clorua trong ngành công nghiệp

  • Kali Clorua KCl còn được sử dụng như một loại hóa chất nguyên liệu, được sử dụng cho sản xuất của kali hydroxit và kali kim loại.
  • Đôi khi nó được sử dụng trong nước như một chất lỏng hoàn thành trong các hoạt động dầu khí và khí tự nhiên.
  • Ngoài ra nó còn được dùng trong công nghệ luyện kim, xi mạ.

Ứng dụng Kali clorua trong công nghệ xử lý nước

  • Đây là hóa chất được ứng dụng để xử lý nước thải khá nhiều. Do nó tan nhiều trong nước, thâm nhập vào các bề mặt của nước để lọc sạch nước thải nhà máy, nước sinh hoạt, nước bể bơi hiệu quả. 
  • Nó còn giúp loại bỏ các kim loại nặng, hợp chất lưu huỳnh, làm mềm nước cứng, làm chất keo tụ bụi bẩn lơ lửng trong nước, diệt khuẩn và sát trùng nước.

Địa chỉ  muối Kali Clorua ở đâu giá tốt

Đây là một câu hỏi quen thuộc nhưng lại rất được nhiều người quan tâm. Giữa một thị trường có hàng ngàn loại hóa chất giả, việc lựa chọn nơi phân phối là vô cùng quan trọng.

Vũ Hoàng – Công ty sản xuất hóa chất, hàng đầu tại Việt Nam. 

 Công ty Vũ Hoàng là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất, không thể không nhắc đến là muối kali clorua một trong những sản phẩm bán chạy với mức giá ưu đãi nhất, ứng dụng của Kali clorua trong cuộc sống.Vũ Hoàng luôn là địa chỉ tin cậy mà chúng tôi muốn hướng đến cho khách hàng,hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn