NaOH – Hóa chất xử lý nước hồ bơi.

Hóa chất xử lý nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với mọi bể bơi, nó là chất cần thiết và bắt buộc để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Trong số các hóa chất thường dùng để xử lý nước hồ bơi, natri hidroxit (NaOH) có vai trò quan trọng giúp cân bằng độ pH và làm sạch nguồn nước.

1 Giới thiệu hóa chất xử lý nước hồ bơi NaOH.

Nhiệm vụ của hóa chất bể bơi là xử lý nguồn nước, làm trong nước trong hồ bơi, loại bỏ vi khuẩn, rêu tảo. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng khác đó là cân bằng các chất trong nước. Đảm bảo một nguồn nước trong xanh, đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe người bơi khỏi các bệnh về da, mắt, đường hô hấp hay các bệnh lây nhiễm khác cũng như đảm bảo độ bền cho các thiết bị sử dụng trong bể.

Trong các loại hóa chất bể bơi, xút NaOH giúp làm tăng độ pH của nước. Nếu như khi kiểm tra thấy độ pH trong nước của quá thấp (dưới 7.2) thì cần phải sử dụng NaOH để cân bằng lại.  NaOH dùng xử lý nước hồ bơi có thể dùng xút vảy, xút hạt, hoặc xút lỏng đều được. Có thể cho trực tiếp vào nước hoặc pha vào nước thành dung dịch trước khi sử dụng. Tùy vào độ PH của nước mà ta lựa chọn tỉ lệ cho phù hợp. Có thể sử dụng NaOH kết hợp với các hóa chất khác trong xử lý nước hồ bơi phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm, tình trạng nước trong hồ.

2 Khi nào cần xử lý nước bể bơi bằng NaOH?

Dấu hiệu cần xử lý nước hồ bơi
Dấu hiệu cần xử lý nước hồ bơi

Khi nước trong bể bơi có những dấu hiệu này cần tiến hành xử lý ngay bằng hóa chất:

– Khi bể bơi vừa mới xây dựng xong, cần xử lý để làm sạch những chất bẩn còn dính lại bên tròng hồ cũng như là xử lý nguồn nước mới được cấp vào.

– Khi nước bể bơi bị đổi màu xanh, đục, đen…

– Khi nước xuất hiện rêu tảo.

– Khi bạn kiểm tra và phát hiện nồng độ Clo, hay độ pH bị mất cân bằng.

– Khi bể bơi của bạn lâu ngày không sử dụng, bể bị bẩn, nước bị nhiễm khuẩn.

Bể bơi sau khi bị tác động trực tiếp của mưa gió khiến cho bể bị nhiễm bẩn bởi các loại rác từ bên ngoài đổ vào cũng như nước mưa làm thay đổi nồng độ các chất trong nước hồ bơi.

– Bể bơi sử dụng liên tục trong thời gian dài hoặc có nhiều người sử dụng cùng lúc cũng cần được xử lý để đảm bảo nước không bị nhiễm bẩn.

3 Lưu ý khi sử dụng NaOH để xử lý nước hồ bơi.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cũng như kiến thức an toàn khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

– Nắm rõ những thông tin về cách sử dụng, bảo quản, liều lượng,… của từng loại.

– Lựa chọn thời điểm xử lý nước phù hợp, nếu là Clo thì nên tránh lúc nắng nóng to, tốt nhất nên thực hiện khi bể bơi không có người.

– Trước khi xử lý cần kiểm tra nồng độ pH và Clo.

– Trường hợp nếu bạn thực hiện kết hợp natri hidroxit cùng với hóa chất khác cùng lúc thì cần biết rõ nó có ảnh hưởng gì hay không rồi mới tiến hành.

– Sau khi xử lý nước cần đợi 3- 6 tiếng cho hóa chất tan hoàn toàn rồi mới đưa vào sử dụng để tránh việc sản phẩm còn tồn đọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

– Chọn địa chỉ cung cấp uy tín.

Cần lựa chọn địa chỉ uy tín mua hóa chất
Cần lựa chọn địa chỉ uy tín mua hóa chất

4 Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi ở đâu?

Để mua hóa chất xử lý nước đảm bảo uy tín, hãy đến với Hóa chất Vũ Hoàng. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm trên 10 năm sản xuất và cung cấp hóa chất chuyên dụng xử lý nước bể bơi, xử lý nước thải, các loại hóa chất công nghiệp. Cùng với sự uy tín, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi tự hào cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất với cam kết:

  • Sản phẩm đa dạng chủng loại, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
  • 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Giá thành cạnh tranh, chính sách thanh toán nhanh chóng, vận chuyển chuyên nghiệp đến tận kho khách hàng.
  • Tư vấn, hướng dẫn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm.

Liên hệ tư vấn:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn