Mua hóa chất Formalin 37%

Mua hóa chất Formalin 37%. Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là một trong những hóa chất công nghiệp về cơ bản là rất độc. Nhưng lại là hóa chất được sử dụng rất thông dụng. Đây là sản phẩm được xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các loại hóa chất thông dụng. Formalin HCHO là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung chi tiết bài viết “Mua hóa chất Formalin 37%” nhé. 

Mua hóa chất Formalin 37%
Mua hóa chất Formalin 37%

Tổng quan về hóa chất Formalin 37%:

Khái niệm hóa chất HCHO là gì ?

Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là một trong những hóa chất công nghiệp về cơ bản là rất độc. Nhưng lại là hóa chất được sử dụng rất thông dụng. Đây là sản phẩm được xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các loại hóa chất thông dụng.

Tính chất hóa lý :

Là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, không màu, có mùi cay xốc, khó ngửi, dễ hòa tan trong nước. Với nồng độ khoảng 37% và có khả năng chuyển sang thể khí ở nhiệt độ bình thường.

Tính chất hoá học :

Formalin có công thức hóa học là HCHO. 

  • Phản ứng khử tạo thành ancol, hidrocacbon và amin hóa.
  • Phản ứng Oxi hóa tạo thành axit.
  • Phản ứng cộng hợp.
  • Phản ứng cannizzaro có xúc tác của bazơ để tạo thành axit formic và methanol.
  • Các phản ứng hóa học có sự tham gia của liên kết -CH.
  • Tham gia vào các phản ứng thế thơm ái lực điện tử với các hợp chất thơm. Cũng như tham gia các phản ứng cộng ái lực điện tử với các anken.

Xem thêm : >>>> Bán Formalin – HCHO 

Sản xuất hóa chất Formalin 37% như thế nào? 

  • Trong tự nhiên

Formalin được sản xuất từ các quá trình sinh học, trong đó Formalin được tạo ra bởi các vi khuẩn hoặc nấm trong quá trình phân hủy chất hữu cơ. 

  • Trong công nghiệp

 Phương pháp oxymethylen (Formox): Đây là phương pháp phổ biến nhất để sản xuất Formalin trong công nghiệp. Nó bao gồm sự phản ứng giữa methanol và khí oxy trong một lò chứa chất xúc tác:

CH3OH + 1/2 O2 → HCHO + H2O

 Phương pháp điện phân: Đây là phương pháp sản xuất Formalin bằng cách điện phân methanol. Trong quá trình này, methanol được điện phân trong một dung dịch chất điện li. Có chứa ion kim loại, ví dụ như CuSO4:

CH3OH → HCHO + H2 + 2e-

Ứng dụng của hóa chất Formalin 37%

Formalin HCHO là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. 

Trong chế biến gỗ và đồ gỗ nội, ngoại thất : 

Formalin dùng để sản xuất keo ure formaldehyde (keo UF) để dán các loại ván ép, ván sàn, keo dán gỗ các loại. Bên cạnh đó, Formol là nguyên liệu chính để sản xuất nhựa phenol formaldehyde là chất kết dính. Chất tạo màng cao cấp, sơn phủ các bề mặt được ưa chuộng do có giá thành thấp, bền, bám chặt trong điều kiện bình thường. 

Trong chế biến gỗ và đồ gỗ nội, ngoại thất
Trong chế biến gỗ và đồ gỗ nội, ngoại thất

HCHO dùng để sản xuất nhựa melamine formaldehyde (nhựa MF) : 

Là các chất kết dính, là nguyên liệu sản xuất các loại nhựa cao cấp, nhựa gia dụng sử dụng trong gia đình. 

Trong nông nghiệp : 

 Formalin là chất chống kết khối trong sản xuất phân bón NPK, Ure. Ngoài ra, còn dùng làm thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật. 

Trong công nghiệp nuôi trồng thuỷ hải sản : 

Formalin sử dụng như chất khử trùng trong trại giống. Và ngoài ao nuôi, diệt nấm, vi khuẩn, ngoại ký sinh trùng trên tôm, cá.  

Trong y học :

 Dùng để bảo quản các cơ quan trong cơ thể người, động vật dùng để làm mẫu nghiên cứu. Đặc biệt còn dùng để bảo quản các loại vắc xin do có tính năng diệt khuẩn, khử trùng. 

Trong dược phẩm : 

Dùng để sản xuất thuốc thoa điều trị mụn.

Trong mỹ phẩm :

 Dùng để sản xuất sơn móng tay, một số hãng còn dùng Formalin để sản xuất phấn trang điểm . Như phấn nền, phấn mắt, dầu gội. Và còn nhiều ứng dụng khác trong đời sống lẫn công nghiệp.

Tham khảo một số bài viết khác : >>> Bán Chất khử cay Formalin

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng hóa chất Formalin 37%:

Lưu ý : 

Formalin là một hợp chất độc hại khi tiếp xúc trực tiếp, gây ra các triệu chứng . Như cay niêm mạc mắt, đỏ mắt, kích thích đường hô hấp, gây chảy nước mũi, viêm thanh quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi, gây viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nổi mề đay. Khi formol bị đưa vào đường tiêu hóa làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng.Formalin dễ dàng bị oxi hóa bởi oxy trong khí quyển để tạo ra axit fomic. Dung dịch fomandehit vì thế phải đóng nắp chặt để ngăn không cho tạo ra chất này trong quá trình lưu trữ. 

Bảo quản và sử dụng : 

Để tránh các tác hại kể trên, khi bảo quản, sử dụng và lưu trữ Formol . Cần phải trang bị các dụng cụ bảo vệ an toàn như khẩu trang, đeo mắt kính, mặt nạ phòng hơi độc, bao tay, ủng, đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Lưu trữ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh nơi có độ ẩm, nước . Và tuyệt đối không để nguồn nhiệt, ngọn lửa đang cháy vì rất dễ bắt nhiệt gây cháy nổ rất nguy hiểm. Tuyệt đối không hút thuốc lá trong quá trình vận chuyển và sử dụng Formol.

Cách bảo quản và sử dụng
Cách bảo quản và sử dụng

Mua hóa chất Formalin 37% ở đâu giá TỐT Miền Bắc?

Hóa chất Vũ Hoàng là nhà cung cấp và mua bán hóa chất HCHO – Formalin 37% hàng đầu tại khu vực Miền Bắc .

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Vũ Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Quý khách cần đặt mua hóa chất hoặc biết thêm thông tin về hóa chất HCHO – Formalin 37%, xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh chúng tôi qua số HOTLINE 0945609898 hoặc  Website : https://vuhoangco.com.vn. Để chúng tôi được tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm, và báo giá hóa chất hiện tại.