Lưu ý nên biết khi sử dụng javen. Địa chỉ mua javen uy tín miền Bắc

Nước javen có nhiều ưu điểm trong khử trùng, làm sạch. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Do đó khi sử dụng cần nắm được những thông tin cần thiết để tránh gây hậu quả về sau. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng javen

Những lưu ý cần biết khi sử dụng nước Javen?

1 Mang đồ bảo hộ

Người dưới 18 tuổi và nhạy cảm với khí Clo không được làm việc với dung dịch nước Javen. Nước Javen và các chất do Javen sinh ra gây kích ứng da, hại mắt, độc cho thần kinh, gây ung thư. Nên khi sử dụng cần mang các phương tiện bảo hộ lao động như bộ lọc khí, kính mắt bảo vệ, găng tay cao su vì.

Luôn mang đồ bảo hộ khi tiếp xúc với javen
Luôn mang đồ bảo hộ khi tiếp xúc với javen

2 Không để javen thừa trên nền nhà

Khi sử dụng nước Javen ( nồng độ 12% – 15%) để làm sạch sàn nhà, cần phải mở hết tất cả các cửa phòng. Cho người ra khỏi phòng trước khi dùng nước Javen. Nếu dùng nước Javen có nồng độ lớn hơn 15% sẽ có javen thừa. Sau khi sử dụng cần phải dùng nhiều nước để lau sạch hết lượng Javen thừa cũng như các tạp chất còn sót lại. Sử dụng quạt để đuổi hết hơi Clo dư thừa và các dạng Clo hữu cơ rồi mới đưa người trở lại phòng. Ở những khu vực không thể đưa người ra khỏi phòng như buồng bệnh, không sử dụng nước Javen để lau sàn.

3 Loại bỏ NaOH du trong tạp chất nước javen

Sau khi sử dụng Javen để tẩy vết bẩn trên quần áo và những đồ dùng bằng vải, để hạn chế, tránh việc vải bị bào mòn, mục rách, nên dùng thêm  dung dịch axit nhẹ như axit acetic để loại bỏ xút NaOH dư thừa trong tạp chất nước Javen.

4 Javen ăn mòn kim loại, tác dụng với axit…

Không được để nước Javen tiếp xúc, bám vào các vật dụng bằng kim loại. Ví dụ như máy móc, giường sắt vì chúng sẽ khiến kim loại bị ăn mòn.

Trong các phòng kỹ thuật, thí nghiệm thường có axit, nước oxy già H2O2, amonihydroxid NH4OH vương vãi trên sàn nhà, bàn làm việc. Cần làm sạch những chất này bằng nước sạch trước khi sử dụng nước Javen. Tránh trường hợp nước Javen sẽ tác dụng với những chất này sinh ra các chất độc.

5 Không uống trực tiếp nước khử trùng bằng javen

Nước sinh hoạt hiện nay đa phần đã được khử trùng bằng nước Javen. Với nồng độ Clo trong nước đạt tiêu chuẩn quy định. Nếu ngửi thấy nước có mùi Clo nặng tức là nước nước đã vượt quá nồng độ Clo cho phép. Tuyệt đối không được uống trực tiếp nước này mà phải để cho mùi Clo tự bay hoặc đun sôi để hơi Clo bay đi hết rồi mới sử dụng, tránh trường hợp bị ngộ độc Clo.

6 Lưu ý bảo quản

Các thiết bị điều chế Javen phải được đặt trong phòng thoáng khí. Cần đậy kín nắp các bồn chứa đựng nước Javen tránh để khí thoát ra. Đối với những người bệnh, cần tuyệt đối tránh xa khu vực sản xuất Javen.

Các thùng chứa dung dịch có Javen để khử trùng cần phải đậy nắp kín và dán nhãn.

Tuyệt đối không được trộn lẫn dung dịch nước Javen với các chất khử trùng khác, axit và amoniac. Tránh nguy cơ hình thành khí độc Clo.

Các thùng, chai, lọ chứa nước Javen cần được bảo quản ở nơi mát mẻ và không ánh sáng. Không để trong các kho chứa axit, kho chứa các chất dễ bay hơi. Vì Javen có khả năng sẽ phản ứng với các chất này nếu thoát ra ngoài. Đồng thời để chúng tránh xa nơi lưu giữ các loại dược phẩm khác nhau, xa tầm với của trẻ em.

Bảo quản javen trong can nhựa kín, riêng biệt
Bảo quản javen trong can nhựa kín, riêng biệt

Mua hoá chât nước javen công nghiệp uy tín

Một trong những nơi đáng tin cậy để bạn mua hóa chất nước Javen này chính là Hoá chất Vũ Hoàng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất. Đảm bảo sẽ đem đến bạn những sản phẩm chất lượng và có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giá cả cũng là một lý do để bạn chọn chúng tôi. Vì Vũ Hoàng có đội ngũ nhân viên báo giá cực nhanh. Và giá cả vô cùng phù hợp với nhu cầu sử dụng các hóa chất khử khuẩn cấp bách như hiện nay.

Liên hệ mua hàng:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn