Liều lượng và cách sử dụng – xử lý nước cấp bằng PAC hiệu quả

Các doanh nghiệp sử dụng nước tự nhiên để sản xuất đều phải xử lý nước cấp. Bởi trong nước có chứa nhiều thành phần có thể ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả sản xuất. Hoá chất  keo tụ PAC giúp xử lý nước cấp hiệu quả

I Nước cấp là gì?

Nước cấp là nước sau khi thực hiện xong quá trình làm sạch bằng các công nghệ hiện đại sẽ được chuyển đến từng khu vực sử dụng.

Hiện nay, nước cấp tại các doanh nghiệp được chia thành hai loại:

 • Nước cấp dành cho sinh hoạt
 • Nước cấp dành cho sản xuất

Chúng đều khác với nguồn nước tài nguyên như: sông, suối, ao, hồ, nước ngầm hoặc nước mưa… vì đã được công nghệ làm sạch. Các thành phần của chúng luôn được các nhà máy đo đạc một cách cẩn thận và đã được kiểm nghiệm an toàn trước khi được đưa vào sử dụng.

Nước cấp đã được xử lý
Nước cấp đã được xử lý

Nguyên tắc lựa chọn nguồn nước và phương pháp xử lý nước

Nguyên tắc lựa chọn một nguồn nước hợp lý vô cùng quan trọng trong việc xử lý nước cấp. Do đó, việc lựa chọn nguồn nước có chất lượng tốt nhất sẽ đem đến hiệu quả cao trong quá trình xử lý.

Để có một phương pháp xử lý nước hiệu quả nhất có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Chất lượng của nước nguồn (nước thô) trước khi xử lý.
 • Chất lượng của nước yêu cầu tức sau xử lý sẽ phụ thuộc vào mục đích của đối tượng sử dụng.
 • Công suất của hệ thống xử lý nước.
 • Điều kiện kinh tế kỹ thuật.
 • Điều kiện của doanh nghiệp.

Do đó, từ những yếu tố trên có thể lựa chọn phương pháp xử lý nước một cách tốt nhất. Vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lại phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

II Hướng dẫn sử dụng PAC xử lý nước cấp

1 Liều lượng sử dụng

Khoảng 1 – 4g PAC cho 1m3 nước ao, hồ đối với nước đục thấp (50-400mg/l.  5 – 6g PAC đối với nước đục trung bình (500-700mg/l).  Là 7 – 10g PAC đối với nước đục cao từ 800 đến 1200mg/l). Liều lượng PAC sử dụng chính xác được xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng trong, nếu dùng để uống cần đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng hướng dẫn.

2. Cách xử lý nước cấp bằng PAC

Pha chế thành dung dịch 5%-10% châm vào nguồn nước cấp cần xử lý. Liều lượng xử lý nước mặt 1-10h/m3 PAC tùy theo độ đục của nước thô. Nếu xử lý nước thải thì nên sử dụng từ 20-200g/m3 PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất nước thải. Hàm lượng PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi loại nước cần xử lý.

Xử lý nước cấp đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực xử lý nước thải hiện nay và cả trong tương lai sắp tới. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của con người và đảm bảo mang lại cuộ sống an toàn, khỏe mạnh. Chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa các công trình nghiên cứu về các công nghệ xử lý nước thân thiện với cuộc sống, dung hòa với môi trường để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển đời sống xã hội. Việc xử lý nước cấp bằng PAC ngày càng được các nước tiên tiến sử dụng nhằm đảm bảo nguôi nước luôn trong sạch.

III Bật mí địa chỉ mua hoá chất PAC giá rẻ miền Bắc

Địa chỉ bán PAC giá rẻ
Địa chỉ bán PAC giá rẻ

Trên thị trường, địa điểm mua bán hóa chất xử lý nước thải PAC rất là nhiều. Để tránh mua phải các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Quý khách hàng cần tìm hiểu các thông tin kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Tìm được đúng nhà cung cấp hóa chất đáng tin cậy.

Một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất cung cấp các loại hóa chất xử lý nước là công ty hóa chất Vũ Hoàng. Các sản phẩm chúng toi cung cấp  đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ

Khi mua hàng tại Vũ Hoàng bạn sẽ nhận được gì?

 • Hàng hoá chính hãng, đảm bảo giấy tờ xuất xứ.
 • Luôn sẵn số lượng lớn
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường
 • Được vận chuyển tận nơi bằng xe chuyên dụng
 • Được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng
 • ĐƯợc hưởng các chính sách hậu mãi, chính sách đại lý độc quyền chỉ có ở Vũ Hoàng
 • Chuyên viên tư vấn, hỗ trợ 24/7
 • ….

Vậy còn chần chờ gì mà không nhấc máy lên gọi ngay hotline 0945609898  và làm theo hướng dẫn nhé!