Hóa chất Melamine – C3H6N6 99%, Trung Quốc

 Hóa chất Melamine – C3H6N6 99% hiện đang được sử dụng phổ biến trong ngành gốm sứ, công nghiệp, phân bón,.. Sản phẩm được phân phối bởi Vũ Hoàng, quy cách 25 kg/bao với mức giá tốt nhất trên thị trường. Melamine xuất xứ đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng trong sản xuất công nghiệp.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về hóa chất Melamine – C3H6N6 99% này nhé.

Hóa chất Melamine - C3H6N6 99%
Hóa chất Melamine – C3H6N6 99%

Hóa chất Melamine – C3H6N6 99% là gì?

Melamine- C3H6N6 99% là một bazơ hợp chất hữu cơ ít tan trong nước. Đây là một chất rắn màu trắng và là trime của cyanamide, giống như cyanamid, phân tử của chúng chứa 66% nitơ theo khối lượng.

Melamine được chuyển hóa từ cyromazine trong cơ thể của động thực vật. Chất này còn là dẫn chất của thuốc trừ sâu cyromazine . Có thể được hình thành bên trong cơ thể của động vật có vú từ cyromazine 1.

Tính chất hóa lý của hóa chất Melamine – C3H6N6 99%

Tính chất vật lý

Melamine là sản phẩm hóa chất công nghiệp. Chúng có những tính chất đặc trưng sau:

 • Công thức hóa học: C3H6N6
 • Trạng thái: Chất rắn màu trắng.
 • Là bazơ ít tan trong nước.
 • Khối lượng riêng: 1574 kg/m3
 • Điểm nóng chảy: 350°C (623 K; 662 °F)
 • Độ tan trong nước: 3.1g/l (20°C)

Tính chất hóa học

Công thức hóa học của Melamine là C3H6N6, được tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Nếu tính tỷ lệ của các nguyên tố cacbon, nitơ và hydro thì nitơ chiếm đến 66% khối lượng.

Melamine được chuyển hóa từ cyromazine bên trong cơ thể của động thực vật, chất này còn là dẫn chất của thuốc trừ sâu và có thể được hình thành trên cơ thể của động vật có vú.

Điều chế hóa chất Melamine – C3H6N6 99%

Melamine được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834. Đầu tiên canxi cyanamid được chuyển thành dicyandiamide sau đó đun nóng đến trên nhiệt độ nóng chảy để tạo thành melanin. Hiện nay, các quy trình sản xuất melamine trong công nghiệp đều dùng urê theo phương trình phản ứng:

6(NH2)2CO → C3H6N6 + 6NH3 + 3CO2

Phản ứng được diễn giải theo hai bước sau:

 • Đầu tiên urê phân hủy tạo thành axit cyanuric và amoni, đây là phản ứng thu nhiệt

6(NH2)2CO → 6 HCNO + 6 NH3

 • Sau đó axit cyanuric polyme hóa tạo thành melanin và khí cacbon dioxit

6HCNO → C3H6N6 + 3CO2

Phản ứng sau là tỏa nhiệt, nhưng xét toàn bộ quá trình là phản ứng thu nhiệt.

 Ứng dụng của hóa chất Melamine  – C3H6N6 99%

Sản xuất keo

 • Melamine là một nguyên liệu cho sản xuất keo melamine , Keo UF chuyên dùng trong ngành gỗ công nghiệp , tấm ván MDF , MFC ,HDF …
Sản xuất keo
Sản xuất keo

Công nghiệp nhựa, cao su , gốm sứ

 • Nhờ những đặc điểm nổi bật của mình như dễ dàng tạo lớp keo melamin dưới nhiệt độ cao, khả năng chống cháy và ít tan trong nước, ít chịu tác động của các hóa chất axit và bazơ mà chúng được người ta sử dụng phổ biến trong sản xuất và chế biến đồ gỗ nội thất.
 • Nhựa đôi khi cũng thường được gọi là formaldehyde nhựa melamine, thường được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng, tấm trang trí, vải trong cuộc sống hàng ngày, ứng dụng phổ biến nhất của chiếc đĩa nhựa.

Ứng dụng trong công nghiệp phân bón

 • Sản xuất phân bón do chứa hàm lượng nitơ cao.

Công nghiệp thực phẩm

 • Hiện luật pháp Việt Nam đã cấm sử dụng Melamine trong ngành thực phẩm do hóa chất này được xác định gây ra nhiều loại bệnh về thận , bàng quang và ảnh hưởng chức năng sinh sản. Công ty hóa chất DTP chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của luật pháp, do vậy chúng tôi xin phép được từ chối cung cấp sản phẩm này cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

Lưu ý sử dụng, bảo quản hóa chất Melamine

 •  Bao PP có lớp PE bên trong.
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Địa chỉ mua bán Melamine – C3H6N6 99% uy tín, giá tốt nhất

Trên thị trường hóa chất Melamine – C3H6N6 99% hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hóa chất công nghiệp với đa dạng về sản phẩm, chủng loại, kích cỡ…Tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn, uy tín, giá cả cạnh tranh như Vũ Hoàng. Chúng tôi có các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện tại.Nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, bảo hành theo nhà sản xuất đúng tiêu chuẩn.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Melamine – C3H6N6 99% của Vũ Hoàng hãy liên hệ ngay 024 3382 9999 – 0857829999 hoặc truy cập trực tiếp website https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn.