Giới thiệu cách sản xuất KCl công nghiệp- Mua muối kali clorua tại Hoá chất Vũ Hoàng

 Muối Kali Clorua KCl hay còn gọi là Potassium Chloride là một hoá chất rất quan trọng trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết cách sản xuất muối kali clorua cũng như ứng dụng của hoá chât này. Để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hoá chất Vũ Hoàng nhé.

Cách sản xuất muối Kali Clorua

Nguồn gốc KCl tự nhiên

Nó xuất hiện trong tự nhiên với khoáng vật sylvit hoặc ở dạng kết hợp với natri clorua thành khoáng vật sylvinit.

Tất cả các nguồn muối kali clorua chính đều có nguồn gốc từ nước biển. Nước biển là dung dịch của một số muối hòa tan trong nước. Các muối quan trọng nhất là natri clorua (khoảng 2,3%), magiê clorua (khoảng 0,5%), natri sunfat (khoảng 0,4%), canxi clorua (khoảng 0,1%) và kali clorua (khoảng 0,07%).

Nước biển là nguồn gốc tạo ra KCl
Nước biển là nguồn gốc tạo ra KCl

Khi các khối lớn của nước biển khô lại. Chúng để lại các hỗn hợp khoáng chất phức tạp bao gồm các muối này. Trải qua hàng triệu năm, những mỏ lớn của các khoáng sản này đã bị chôn vùi dưới đất.

Quy trình sản xuất KCl công nghiệp

Bất kỳ muối có trong một mỏ muối biển bao gồm kali clorua có thể được chiết xuất bằng một quy trình chung. Các khoáng chất tạo nên được nghiền nát và hòa tan trong nước nóng. Các giải pháp sau đó được cho phép làm mát rất chậm. Khi nó nguội đi, mỗi muối hòa tan kết tinh ở nhiệt độ cụ thể. Chúng được loại bỏ khỏi dung dịch và được tinh chế. Vì kali clorua hòa tan nhiều trong nước nóng hơn nước lạnh. Do đó nó kết tinh sau khi các muối khác được loại bỏ.

Phần lớn kali clorua ở Hoa Kỳ hiện được chiết xuất bằng một quá trình dài. Bắt đầu bằng việc nghiền quặng tự nhiên, chẳng hạn như sylvite và Carnalite. Hỗn hợp rắn sau đó được làm sạch và tinh chế trước khi được xử lý bằng chất nổi, thường là một số loại amin.

Ứng dụng trong nông nghiệp

KCl hay còn gọi là muối kali, được sử dụng rất phổ biến, cần thiết cho cả cây trồng và vật nuôi.

Trong nông nghiệp Kali là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng hàng đầu cho cây trồng. Nó thường được bón cùng với N(nito) và P(photpho) cho cây. Kali clorua là chất có lượng kali lớn nhất. Các vai trò sinh hóa của K trong cây trồng hầu hết đã được nghiên cứu sâu rộng. Kali kích hoạt hơn 60 loại enzym, có chức năng tổng hợp protein. Giúp di chuyển carbohydrate, chất dinh dưỡng – nước trong cây. Đồng thời bù điện tích, điều hòa thẩm thấu của toàn cây cũng như chuyển hóa tế bào. Do đó nó rất cần thiết trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài ra nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và vận chuyển amin để phát triển quả/rễ.

Khi thực vật được bổ sung đầy đủ kali clorua, chúng sẽ giảm thiểu tác hại từ môi trường. Như nhiễm mặn, lạnh, sương giá, ngập úng, hạn hán cũng như khả năng chống chịu côn trùng, sâu bệnh và nhiều mầm bệnh khác nhau. Qua đó có thể thấy, phân bón kali có tác động to lớn trong việc tăng năng suất và chất lượng cây hoa màu. Clorua Kali thích hợp để tưới và bón phân vì tính hòa tan cao của nó.

Vì sao KCl được sử dụng nhiều ở nước ta?

Muối kali orgin canada được sử dụng rộng rãi tại nước ta vì giá thành tương đối thấp. Và nó chiếm hàm lượng dinh dưỡng kali hữu cơ K₂O cao (trên 60%). Thông thường khi bạn rải KCL lên bề mặt đất, K⁺ sẽ được giữ lại trên các vị trí trao đổi điện tích âm của đất sét và chất hữu cơ. Phần Cl⁻ sẽ dễ dàng di chuyển theo nước. Một loại KCl đặc biệt tinh khiết như orgin canada có thể được hòa tan để làm phân bón lỏng hoặc bón qua hệ thống tưới tiêu.

Mua muối kali clorua tại Vũ Hoàng 

Vũ Hoàng có số lượng lớn KCl
Vũ Hoàng có số lượng lớn KCl

Hoá chất Vũ Hoàng là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất được nhiều khách hàng công nghiệp tin tưởng. Sản phẩm tại đây được đánh giá có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Cùng với đó, Vũ Hoàng mong rằng có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo. Tiếp tục không ngừng lớn mạnh hoàn thiện sứ mệnh với đất nước và mang đến niềm vui tới khách hàng.

Hãy đến với Vũ Hoàng để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt với chúng tôi mang đến!

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội