Giặt công nghiệp- những loại hoá chất cần thiết

Hóa chất giặt là – thành phần không thể thiếu được trong các cửa hàng giặt là. Đối với mỗi loại chất liệu giặt khác nhau thường sử dụng hóa chất giặt là khác nhau. Chính vì vậy biết được các loại hóa chất hiện có và chúng phù hợp với chất liệu nào rất quan trọng.Bài viêt này, Vũ Hoàng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại hoá chất giăt là tiêu biểu.

Hóa chất giặt là công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hóa chất giặt là công nghiệp là những dung dịch, hỗn hợp có chức năng tẩy rửa, làm sạch, làm trắng và làm thơm sợi vải được sử dụng rộng rãi trong khách sạn, dịch vụ giặt ủi và các hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay. Hóa chất giặt ủi công nghiệp được ưa chuộng vì dễ sử dụng. Là mặt hàng thông dụng dễ tìm kiếm trên thị trường. Mỗi loại hóa chất phù hợp với từng loại vải khác nhau để đảm bảo làm sạch vết bẩn cũng như không làm hư hại, nhăn nhúm hay giảm chất lượng vải.

Quy trình giặt ủi công nghiệp thường được tiến hành qua 7 bước giặt ( giặt sơ bộ – giặt chính – giặt chính/tẩy trắng, tẩy trắng, xả, trung hòa, vắt ráo). Tương ứng với mỗi bước giặt, hóa chất sử dụng là khác nhau. Dưới đây là các loại hóa chất cần sử dụng trong quá trình giặt.

Các hoá chất giặt là tiêu biểu hiện nay

Kiềm (Alkalis)

Có tác dụng làm tan rã vết bẩn, trung hoà vết bẩn có tính axit, trong một số trường hợp khác tác dụng kiểm soát độ cứng của nước. Đối với các vết bẩn có nhiều dầu mỡ, thường phải dùng đến lượng kiềm lớn.

Bột giặt (Detergent)

Công dụng của bột giặt là tác dụng trực tiếp lên chất bẩn giúp cuốn chất bẩn ra bẩn ra khỏi đồ giặt.

Nước giặt công nghiệp Ecolab
Nước giặt công nghiệp Ecolab

Bleaches (Chất tẩy trắng)

Tác dụng cơ bản của chất tẩy trắng là làm mất màu vết bẩn, diệt khuẩn và làm cho vải trở lên sáng hơn. Hai loại chất tẩy trắng thông dụng là Chlorine và Oxy.

Neutralizers (Chất trung hòa)

Chất trung hòa có tính axit giúp trung hòa lượng kiềm trong vải. Lượng kiềm dư có thể gây ra một số tác hại như: làm vàng vải, gây dị ứng da.

Chất làm mềm vải (Softeners)

Chất làm mềm vải được sử dụng ở công đoạn cuối cùng khi cho chất trung hòa vào. Nhằm tạo cảm giác mềm mại vốn có đồng thời giúp tối ưu hóa vòng đời sợi vải.

Ngoài ra, trong quá trình giặt đôi khi chúng ta cần phải sử dụng thêm một số loại hóa chất giặt đặc biệt sau đây:

Chất giúp ổn định nước (Water conditioners)

Những hóa chất này có những thành phần đặc biệt giúp hóa chất tẩy rửa giữ được hoạt tính trong nước có độ cứng rất cao. Chúng thường được bổ sung vào quá trình giặt chính và trong quá trình tẩy trắng. Antichlor Antichlor được dùng để khử các loại hóa chất tẩy có gốc chlor còn trong hàng vải. Thường được bổ sung trong quá trình xả hoặc quá trình trung hòa.

Chất hồ vải (Starches)

Được cho vào trong quá trình trung hòa, giúp tạo nếp cho hàng vải

Enzymes

Các enzym mang tính đặc hiệu với từng loại vết bẩn. Thường được dùng trong quá trình ngâm hay quá trình giặt chính.

Bảo quản hóa chất giặt ủi công nghiệp đúng cách

  • Cần phân loại rõ ràng từng loại hóa chất khác nhau và các thiết bị dùng chung với hóa chất.
  • Bảo quản và vệ sinh không gian chứa hóa chất.
  • Tránh để hóa chất trong môi trường ẩm ướt.
Phân loại và bảo quản hoá chất nơi khô ráo
Phân loại và bảo quản hoá chất nơi khô ráo

Nơi đặt mua hoá chất giặt làg uy tín miền Bắc

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất giặt là công nghiệp (hóa chất giặt ủi công nghiệp). Nó làm cho không ít khách hàng băn khoăn trong việc chọn mua và sử dụng. Việc lựa chọn hóa chất giặt là không phù hợp hay không sử dụng đúng cách có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên để biết được thông tin của từng loại cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành tốt nhất, khách hàng nên tìm đến những nơi uy tín như Hoá chất Vũ Hoàng để mặt mua.

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0986754511 ( Mr. Trường)

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội