Giải đáp vấn đề Tẩy đường gây ung thư

Một số thông tin cho rằng sử dụng Na2S2O4 gây ung thư. Vậy thực hư như thế nào, cùng Vũ Hoàng tìm hiểu nhé!

Tẩy đường Na2S2O4 gây ung thư?
Tẩy đường Na2S2O4 gây ung thư?

Tẩy đường Na2S2O4 có ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào?

Thông qua ăn uống

Một số chất khác thuộc nhóm sulfite vẫn có mặt trong danh mục chất bảo quản thực phẩm. Và nó được xem là không gây hại khi dùng với liều lượng cho phép. Nếu bạn có thói quen đọc nhãn thực phẩm. Bạn sẽ nhận ra nhóm chất sulfite thường xuyên có mặt trong các sản phẩm trái cây sấy khô. Ví dụ như nho, đào, xoài, táo, thơm (dứa), đu đủ sấy các loại… Các loại thức uống có ga và thức uống có cồn cũng có chứa thành phần này. Nó cũng có thể xuất hiện trong những sản phẩm bún phở, bánh canh tươi đóng gói. Và trong nhiều loại thực phẩm khác cũng có thể chứa nhóm chất này.

Theo Văn phòng Đánh giá Nguy cơ Sức khỏe Môi trường (OEHHA) của Canada. Lượng sulfur dioxide tiếp nhận bằng cách ăn trái cây khô ở người tiêu dùng bình thường không đủ để gây ra các nguy cơ về sức khỏe.

Theo tài liệu của Sở Y tế bang New Jersey, Mỹ. Na2S2O4 chưa được chính thức kiểm tra về khả năng gây ung thư cho người và động vật.

Nguy hiểm cháy nổ

Những ảnh hưởng đáng kể nhất đến sức khỏe của Tẩy đường N2S2O4 thường có liên quan đến khả năng gây cháy nổ khi lưu trữ không đúng cách. Ví dụ như trong điều kiện nóng (trên 60oC) và ẩm. Khi đó, N2S2O4 có thể tự phân hủy, sinh ra nhiệt và từ đó gây cháy nếu ở gần vật dễ cháy.

Ngoài ra, khi tiếp xúc với axit, chất này cũng sẽ phản ứng mạnh tạo ra khí sulfur dioxide (còn gọi là lưu huỳnh dioxit, SO2). Những loại khí sinh ra trong cả hai trường hợp có thể gây kích ứng da. Làm tổn hại bề mặt niêm mạc của hệ hô hấp gây hắt xì, ho và co thắt phế quản. Đặc biệt ở trẻ em và những bệnh nhân hen suyễn. Trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Nếu ngửi trực tiếp Tẩy đường cũng có thể gây đau mũi, họng và phổi. Biểu hiện gây ho, thở dốc, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, đau đầu, chóng mặt… Các phụ gia thực phẩm khác thuộc nhóm sulfite cũng sinh ra sulfur dioxide. Và gây ra các triệu chứng tương tự cho những người nhạy cảm với nhóm chất này. Do đó cần được ghi rõ trong thành phần sử dụng trên bao bì của sản phẩm thực phẩm.

Tổng kết:

Tẩy đường Na2S2O4 hiện nay chưa được xem là có khả năng gây ra ung thư. Tuy nhiên, cần lưu ý là những kết quả đánh giá sức khỏe này dựa trên những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm. Hoặc không dùng trực tiếp trong thực phẩm được tiêu thụ với lượng đáng kể .

Những hóa chất không được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm có thể chứa các hóa chất có hại cho sức khỏe, ví dụ như các kim loại nặng. Vì vậy, tuyệt đối không sử dụng những hóa chất không có trong danh mục cho phép để sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm. Như vậy mới bảo vệ được sức khỏe của bản thân và người khác.

Tìm mua sản phẩm chính hãng, sản xuất theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn
Tìm mua sản phẩm chính hãng, sản xuất theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn

Mua Tẩy đường dùng trong thực phẩm an toàn

Nếu quý khách có nhu cầu mua Tẩy đường Na2S2O4 hãy liên hệ với Hóa Chất Vũ Hoàng. Đây không chỉ là nguồn cung cấp Tẩy đường  mà còn chuyên phân phối các mặt hàng hóa chất số lượng lớn. Giá Tẩy đường Na2S2O4 hay các sản phẩm tại đây đều rất rẻ đi cùng với chất lượng sản phẩm cao, đảm bảo uy tín. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 0945609898

Trên đây là những thông tin về Tẩy đường Sodium Hydrosulfite có gây ung thư hay không. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể trau dồi thêm những kiến thức bổ ích cho mình. Đừng bỏ lỡ nhiều bài viết thú vị khác của chúng tôi nhé !

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội