Địa chỉ mua HNO3 uy tín nhất miền Bắc

Hiện nay, có nhiều ngành công nghiệp sản xuất sử dụng axit nitric HNO3. Do đó nhu cầu tìm kiếm đơn vị phân phối loai hoá chất này ngày càng tăng. Vậy nếu bạn cũng đang quan tâm chủ đề này thì đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Axit nitric là gì?

Công thức hoá học của axit nitric
Công thức hoá học của axit nitric

Axit nitric là một hợp chất vô cơ dễ ăn mòn, dễ gây cháy. Và khi ở dạng tinh khiết, nó tồn tại ở dạng lỏng, không màu.  Đặc biệt, axit này bốc khói mạnh nếu gặp điều kiện không khí ẩm. Tùy vào lượng nito dioxide mà khói axit sẽ có màu trắng hoặc màu đỏ. Nếu để lâu, axit nitric sẽ chuyển sang màu vàng do sự tích tụ của nito oxide NOx.

Sự tổng hợp axit nitric đã được ghi nhận lần đầu tiên vào khoảng năm 800 AD bởi Jabir ibn Hayyan – một nhà giả kim người Ả Rập.

Axit nitric HNO3 68% là axit điển hình. Axit nitric phản ứng với chất kiềm, oxit bazo và cacbonat để tạo thành các muối. Trong số đó quan trọng nhất là muối amoni nitrat. Do tính chất oxi hóa của nó, axit nitric không giải phóng hidro khi phản ứng với kim loại và tạo ra các muối thường có trạng thái oxi hóa cao hơn.

Vì lý do này, tính trạng ăn mòn nặng có thể xảy ra. Và cần phải bảo vệ thích hợp bằng cách sử dụng các kim loại hoặc hợp kim chống ăn mòn khi chứa axit này.

Công dụng của hóa chất HNO3 68% là gì?

HNO3 Thường được dùng làm thuốc thử trong phòng thí nghiệm. Axit nitric được sử dụng để sản xuất thuốc nổ. Bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluen (TNT) và cyclotrimethylenetrinitramin (RDX). Nó cũng được dùng để sản xuất phân bón (như phân đạm một lá nitrat amoni).

Axit nitric cũng được sử dụng trong phòng thí nghiệm trường học để tiến hành các thí nghiệm liên quan đến việc thử clorit. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử, sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua.

Trong kỹ thuật ICP-MS và ICP-AES, axit nitric (với nồng độ từ 0,5% đến 2,0%) được sử dụng như một hợp chất nền để xác định dấu vết kim loại trong các dung dịch. Trong kỹ thuật này cần phải dùng axit nitric cực tinh khiết. Vì một số lượng ion kim loại nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả phân tích.

Axit này còn được sử dụng trong ngành luyện kim và tinh lọc. Nó phản ứng với phần lớn kim loại và trong các tổng hợp chất hữu cơ. Khi kết hợp với axit clohyđric, nó tạo thành nước cường toan, một trong những chất có thể hòa tan vàng và bạch kim (platinum).

Một trong những ứng dụng cho IWFNA là một chất ôxi hóa trong nhiên liệu lỏng tên lửa.

Ngoài ra, axit nitric còn được dùng làm chất thử màu (colorometric test) để phân biệt heroin và morphine.

Axit nitrit có độc hại không?

Tùy theo từng mức độ khác nhau, axit nitrit sẽ gây ra những tổn thương với mức độ khác nhau:

Hít phải: gây tổn thương hệ hô hấp, rất dễ khiến phổi bị sưng.
Nuốt phải: nhẹ thì có thể gây ra tình trạng nôn, ói, tiêu chuẩn, khiến vùng miệng, họng, dạ dày, thực quản bị bỏng. Gây nguy hiểm tới tính mạng. Nặng thì khiến tuần hoàn máu bị rối loạn, dễ gây tử vong.
Dính HNO3 vào mắt: làm tổn thương giác mạc, có thể dẫn đến mù.
Khi HNO3 tiếp xúc với da: gây bỏng da.
Khi phơi nhiễm lâu:, có thể dẫn tới ung thư

Địa chỉ mua HNO3 uy tín miền Bắc

Vâng, Sau khi đã tìm hiểu xong thông tin cơ bản về axit nitric là gì, chắc hẳn nhiều bạn đang rất quan tâm đến địa chỉ mua HNO3 chất lượng và giá rẻ. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một gợi ý vì địa chỉ mua axit nitric giá rẻ, đó chính là Hoá chất Vũ Hoàng

Vũ Hoàng- Địa chỉ mua HNO3 uy tín nhất miền Bắc
Vũ Hoàng- Địa chỉ mua HNO3 uy tín nhất miền Bắc

Đến với Vũ Hoàng, các bạn sẽ nhận được những sản phẩm vừa có chất lượng đảm bảo, vừa có giá thành phải chăng. Và còn được hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với mức phí vô cùng ưu đãi. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thêm rất nhiều sản phẩm hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, xi mạ… của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với số lượng lớn để phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0945609898 (Mr Huy)

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội