Cùng tìm hiểu chi tiết hóa chất khử màu hiện nay

Công nghệ xử lý nước thải ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, một số ngành như dệt nhuộm, in ấn, và sản xuất mực in vẫn đối mặt với thách thức của nước thải sậm màu sau xử lý. Để cải thiện vấn đề này, việc sử dụng hóa chất khử màu trở nên ngày càng quan trọng, không chỉ để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn môi trường mà còn để tạo ra môi trường xanh và hấp dẫn hơn.Ngoài ra, nó cũng có một số ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp khác tùy thuộc vào tính chất và khả năng tương tác của chất này. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hóa chất khử màu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

"

Hóa chất khử màu là gì?

 Hóa chất khử màu là một hợp chất polymer cation bậc 4 thuộc không độc hại chuyên dùng để loại bỏ màu, kết bông, giảm màu trong nước thải như: Khử màu nước thải có độ màu cao từ các nhà máy nhuộm. Sản phẩm thích hợp để xử lý nước nước thải chứa thuốc nhuộm hoạt tính, có tính axit và phân tán.

Đặc tính lý hoá của hóa chất khử màu

– Ngoại quan: chất lỏng nhớt, có màu trắng nhạt.

–  Khối lượng chất rắn: > 50%.

– Tỷ trọng:1.2 – 1.3 (ở 25oC), là một đại lượng liên quan đến khối lượng chất so với khối lượng của nước.

– Độ nhớt: 50 – 300 (ở 25oC, cps)

– pH và hoà tan:

+ pH (10%): 4.5 ~ 5.5, chỉ ra tính chất acid đến trung tính của nó.

+ Dễ hoà tan trong nước. Tỷ lệ pha 1:20 hoặc 1:10.

– An toàn và môi trường: không độc hại, không cháy nổ, không gây ăn mòn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tính chất lý hóa của chất khử màu
Tính chất lý hóa của chất khử màu

Ưu điểm khi sử dụng hoá chất khử màu

 • Có khả năng xử lí tốt các chất hữu cơ có tính axit, bazo.
 • Có khả năng xử lí màu cao >90%.
 • Không có hiện tượng tái màu trở lại.
 • Không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới nguồn nước sau quá trình xử lí.
 • Giảm thiểu lượng bùn thải phát sinh.
 • Hoạt động tốt trong phạm vi độ pH rộng, nhiệt độ từ 35 độ C trở xuống. 

Ứng dụng của hóa chất khử màu 

 • Xử lý nước thải: Khử màu chủ yếu được ứng dụng để loại bỏ màu sắc trong nước thải. Trong các ngành như dệt nhuộm, sản phẩm này giúp giảm độ màu sắc gây ô nhiễm từ các dạng chất hữu cơ màu trong quá trình sản xuất.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm:Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, khử màu có thể được sử dụng để giảm màu sắc không mong muốn và đảm bảo một màu sắc đồng đều trong các sản phẩm thức ăn.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp hoá chất:Khử màu cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất để tạo ra sản phẩm trong suốt và đồng đều, có thể quan trọng trong các ứng dụng sản xuất và kỹ thuật.
 • Xử lý nước uống công nghiệp:Trong ngành công nghiệp nước đóng chai và nước đóng gói, khử màu có thể được sử dụng để cải thiện màu sắc và chất lượng nước, đặc biệt là khi màu sắc có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của người tiêu dùng.
 • Ứng dụng trong công nghiệp in ấn:Hoá chất này có thể có ứng dụng trong ngành in ấn, nơi mà chất này giúp giảm màu sắc không mong muốn và đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất mực in.

Phân loại hoá chất khử màu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hoá chất khử màu. Mỗi loại sẽ sở hữu những ưu nhược điểm cũng như tính ứng dụng riêng của nó. Dựa vào mức độ phổ biến, chúng ta có 2 loại chính sau:

CF – WCR5 – hóa chất khử màu nước thải dệt nhuộm

CF – WCR5 là hoá chất được nhiều doanh nghiệp sử dụng vào quy trình xử lý nước thải. 

Đây là loại hoá chất có tính H – Cation, trọng lượng phân tử cao, thích hợp để xử lý nước thải công nghiệp trong các nhà máy dệt nhuộm, in lụa, sản xuất giấy. Đặc biệt CF – WCR5 là sự lựa chọn lí tưởng để khử màu đối với màu nhuộm hoạt tính trong các doanh nghiệp ngành dệt nhuộm. 

Nếu như không sử dụng CF – WCR5, doanh nghiệp sẽ phải dùng đến lượng lớn nước tẩy Chloride, điều này phát sinh hiện tượng muối tẩy hoá, không những không giải quyết triệt để bài toán xử lí nước mà còn khiến nguồn nước thải bị ô nhiễm lần 2. 

Nhờ có sự tham gia của CF – WCR5 kết hợp cùng PAC + Polymer (hoá chất có tính Anion), hóa chất khử màu nước thải giúp quá trình xử lí màu nước, xử lí nước thải sẽ mang lại hiệu quả vượt trội. Bên cạnh đó, giải pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí hoá chất cho quy trình xử lí nước thải công nghiệp. 

Cách bảo quản của hóa chất khử màu

Hoá chất khử màu vốn dĩ vô hại, đồng thời không có thành phần nguy hiểm, gây cháy nổ. Chính vì thế, bạn có thể lưu trữ và bảo quản loại hoá chất này ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý tránh nơi ẩm ướt và nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. 

Chất khử màu
Chất khử màu

 Địa chỉ bán hóa chất khử màu uy tín, chất lượng

Công ty TNHH công nghệ hóa chất và môi trường Vũ Hoàng tự hào là nhà cung cấp hóa chất xử lý nước chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hoá chất khử màu với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn trên thế giới..

Đây là loại hoá chất khử màu mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt là nhà máy sản xuất mực in, giấy. Ngoài ra, hoá chất này còn được dùng như chất ổn định và chất duy trì, tham gia vào quy trình sản xuất giấy hiện nay.

Vũ Hoàng sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Văn phòng đại diện khu vực Miền Bắc:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn