Công ty sản xuất hoá chất Vũ Hoàng- xút vảy NaOH 99% giá tốt nhất

Xút vảy NaOH 99% có tên gọi là Natri hidroxit, Hidroxit natri, hay còn được gọi là  Caustic soda hay Sodium Hydroxie là hoá chất phổ biến thuộc nhóm hoá chất cơ bản. Đây là một hợp chất vô cơ của natri, tạo thành dung dịch bazơ mạnh khi hòa tan trong nước.

Hóa chất xút vảy NaOH 99% tồn tại ở dạng chất rắn, xút vảy màu trắng. Xút rất dễ hấp thụ khí CO2 trong không khí, vì vậy nó thường được bảo quản ở trong bình có nắp đậy kín. Xút thường phản ứng mãnh liệt với nước và sinh một lượng nhiệt lớn.

 Ứng dụng phổ biến

Sản xuất các sản phẩm làm sạch và khử khuẩn

NaOH là thành phần hoá học quan trọng được sử dụng để sản xuất các chất tẩy rửa dùng trong hộ gia đình và các ứng dụng phổ biến khác. Ví dụ: Nước tẩy javen được sản xuất bằng việc kết hợp Clorua và Natri Hydroxit dùng để tẩy rửa, khử khuẩn, sát trùng tại nhà, bệnh viện, nhà vệ sinh công cộng

NaOH là nguyên liệu sản xuất javen tẩy rửa
NaOH là nguyên liệu sản xuất javen tẩy rửa

Ứng dụng trong ngành Y học – Dược phẩm

Ngoài ứng dụng trong đời sống, NaOH còn được sử dụng khá phổ biến trong ngành Y học và Dược phẩm, nổi bật nhất là viên aspirin – một dạng thuốc cực kỳ quen thuộc trong đời sống hàng ngày giúp hạ sốt, giảm cơn đau. Trong đó, NaOH cũng được chế tạo để làm thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol.

Nhờ khả năng hút nước mà NaOH cũng được dùng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm. Nó đóng vai trò như dung môi trung hòa các hoạt chất, cân bằng độ pH, tạo bọt trong các dòng sữa tắm/dầu gội đầu, sản xuất các sản phẩm dưỡng tóc, chăm sóc tóc,… Tùy theo mục đích sử dụng mà nhà sản xuất chế tạo nồng độ phù hợp.

Ứng dụng trong chế tạo nguyên liệu, năng lượng

Trong lĩnh vực năng lượng – nguyên liệu, người ta dùng NaOH trong công đoạn chế tác pin và ắc quy, sử dụng nhiều trong các phương tiện đi lại (xe máy, xe điện,…), năng lượng dự phòng, khẩn cấp, sản xuất tuabin gió,…

Sử dụng trong xử lý nước

Nhờ vào sự cân bằng pH của NaOH, một trong những ứng dụng phổ biến của loại hợp chất này là xử lý nước thải, nước ngầm, làm sạch hồ bơi,…

Nói thêm, ứng dụng đặc biệt chính là gọi NaOH như một loại hóa chất bể bơi. Khi hồ bị ô nhiễm do nhiều tác nhân xung quanh, NaOH sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đem lại nguồn nước sạch. Tuy nhiên, khi khử khuẩn hồ, cần lưu ý lượng NaOH hoà tan vào dựa trên số mét khối nước và độ rộng của bể để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người sử dụng.

Đặc biệt, NaOH phản ứng với nước rất mạnh nên cần trang bị đồ bảo hộ cẩn thận trong quá trình làm việc.

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Ứng dụng của NaOH trong đời sống cũng như ngành chế biến thực phẩm khá phổ biến. Chức năng chính là dùng để bảo quản thực phẩm, giúp chúng giữ được độ tươi ngon, ngăn ngừa các loại nấm mốc và vi trùng sản sinh trong đồ ăn, thức uống.

Ứng dụng trong sản phẩm gỗ và giấy

Ứng dụng quan trọng nhất của NaOH chính là sản xuất giấy. Hỗn hợp dung dịch Natri Sunfua (Na2S) và NaOH giúp hoà lẫn các chất liệu không muốn có trong gỗ, chỉ còn lại Xenlulozo (C6H12O5) tinh khiết – thành phần chính để sản xuất giấy.

Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp khác

NaOH còn được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác như sản xuất sợi nhân tạo, chất nổ, sơn, thuỷ tinh, gốm sứ, nhựa epoxy, ngành dệt (thuốc nhuộm, xử lý vải, giặt tẩy trắng,…), mạ điện, xử lý kim loại,…

Các loại Xút được Hóa chất Vũ Hoàng Phân Phối

Xút hạt 99%

– Tên gọi khác: Xút Hột, Xút Bột, Caustic Soda Micropearls, NaOH Hạt, NaOH Hột, NaOH Bột, Natri Hydroxit, Sodium Hydroxide, Caustic Soda, Xút ăn da, Sodium Hydroxide …

Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản

Xút hạt Thái chứa trong bao tải 25kg/ bao, bao PP có lớp PE bên trong.

– NaOH là khối tinh thể không màu. Trọng lượng riêng 2,02.

– Hấp thụ nhanh CO2 và nước của không khí, chảy rữa và biến thành Na2CO3.

– Nhiệt độ nóng chảy 327,6 ± 0,9oC. Nhiệt độ sôi 1388oC. Dễ tan trong nước, tan nhiều trong rượu và không tan trong ete.

– NaOH rơi vào bông, vải, giấy …sẽ bị mục nát

Xút vảy 99%

– Dạng vảy, màu trắng

– Tan hoàn toàn trong nước, sinh nhiệt mạnh.

– Hút ẩm

Về cơ bản thì các tính chất của xút vảy tương tự như xút hạt

Xút vảy NaOH 99%
Xút vảy NaOH 99%

Xút lỏng 32% – 50%

Tên gọi khác:  Caustic soda, Natri hiđroxit, Sodium hydroxide, Xút nước, Xút lỏng

Qui cách: Can/phuy/tank/xe bồn

Tỷ trọng: 1-1.5 kg/lít

Giá hoá chất tại Vũ Hoàng

Tuỳ thuộc vào chủng loại, xuất xứ của hoá chất có rất nhiều mức giá khác nhau. Để biết thêm chi tiết về giá từng loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Vui lòng liên hệ với Vũ Hoàng để các chuyên viên tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn