CÔNG DỤNG VÔI BỘT TRONG NÔNG NGHIỆP

Hàng đời nay từ thời xa xưa cho đến ngày nay, ai cũng biết công dụng vôi bột nông nghiệp như cải tạo đất hay còn gọi cải tạo độ chua trong đất (Độ PH) và cung cấp canxi cho cây trồng. Ngoài ra vôi bột còn được khử trùng, sát trùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, xử lý môi trường … Phải nói công dụng vôi bột rất lớn trong đời sống con người chúng ta.

PHÂN LOẠI VÔI BỘT TRONG NÔNG NGHIỆP

Vôi tôi Ca(OH)2 (vôi sữa) và vôi nung CaO là loại vôi phản ứng rất mạnh khi cho vào nước, tỏa nhiệt, có tính sát khuẩn cao. Lưu ý, khi hòa tan CaO trong nước sinh ra Ca(OH)2 (phản ứng tôi vôi)

Bột đá vôi (CaCO3) nhằm cung cấp Canxi cho đất.

Vôi Dolomite (CaMg(CO3)2) tăng pH vừa phải, bổ sung dinh dưỡng cho đất.

cong-dung-voi-bot-rat-da-dang-trong-nong-nghiep
Công dụng của vôi bột rất đa dạng trong nông nghiệp

CÔNG DỤNG CỦA VÔI BỘT NÔNG NGHIỆP

Cải thiện dinh dưỡng cho bộ rễ của cây trồng

Thời ký cây mầm là thời kỳ rất quan trọng. Bộ rễ của cây lúc này còn yếu. Khi gặp đất xấu, đất chua, rễ cây không phát triển tốt làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cây. Giải quyết việc đất chua chính là chìa khóa cho vấn đề này. Rễ cây có điều kiện vươn xa hơn để hấp thu chất dinh dưỡng. Thay vì co lại giống trường hợp đất chua.

Phát huy hiệu quả của phân bón và thuốc diệt cỏ

Đất chua, nhiều phèn gây ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc trừ sau hay phân bón. Nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay phân bón, người dân cần cải thiện độ pH của đất. Khi pH trở nên trung tính, cây trồng sẽ bớt bị sâu bệnh và phát triển tốt hơn.

Tăng cường hoạt động của vi sinh vật

Các vi sinh vật là tác nhân rất tốt tạo nên chất dinh dưỡng, đề kháng cho cây. Đất chua làm hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của những sinh vật này. Điều đó dẫn tới rễ cây cũng khó hấp thu dinh dưỡng hơn. Vôi bột nông nghiệp sẽ giảm chua, từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi sinh vật có lợi phát triển.

Điều chỉnh pH đất trồng thông qua việc cải tạo đất phèn, khử chua cho đất

Độ PH đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Điều này có nghĩa là năng suất cũng sẽ được cải thiện nếu có độ pH phù hợp.

Ở những khu vực canh tác có độ dốc, đất sử dụng lâu năm … mưa xuống thường rửa trôi rất nhiều dưỡng chất và làm tăng độ phèn, độ chua của đất. Bón vôi bột vào đất có tác dụng cân bằng pH, khử phèn, khử chua cho đất. Đất đang bị suy thoái, công dụng vôi bột sẽ giúp đất dần dần hồi phục, kết hợp với sử dụng thêm phân bón hữu cơ. Việc này giúp đất trồng giàu dinh dưỡng, tăng chất mùn, độ xốp của đất.

Vôi nông nghiệp có tác dụng phân hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật còn tồn dư ở vụ trước và phòng trừ cả ốc bươu vàng

Mục địch khi sử dụng vôi chính là phân hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật, hạn chế tình trạng ngộ độc hữu cơ cây trồng và diệt trừ ốc bươu vàng. Sau khi thu hoạch xong vụ trước, khoảng 5-7 ngày ta tiến hành rải vôi với liều lượng từ 100-150kg/1.000m2 sau đó cày xới và ngâm dầm nước.

hinh-anh-dat-va-goc-day-duoc-rai-voi
Hình ảnh đất và gốc cây được rải vôi

NGUỒN MUA VÔI BỘT CHẤT LƯỢNG

Lựa chọn nguồn mua nguyên liệu không hợp lý sẽ không mang lại công dụng vôi bột như mong đợi. Do đó, hãy đến với vôi bột Của Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm. Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm vôi. Tất cả các sản phẩm chế biến từ vôi có chất lượng uy tín hàng đầu mà quý khách có thể tham khảo để mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý khách hàng liên hệ thông tin như sau:

Hóa chất Vũ Hoàng- Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội