Các loại đồng sunfat, nơi bán CuSO4 giá tốt

Hiểu được phân loại hoá chất giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem tới hiệu quả tối ưu. Bài biết này giới thiệu các sản phẩm của đồng sunfat và nơi bán giá tốt nhất thị trường hiện nay

Đồng Sunfat (CuSO4) là gì?

Đồng Sunfat là một hợp chất hóa học vô cơ có công thức là CuSO4.  . Nó tồn tại ở dạng khan và dạng ngậm nước. CuSO4 không kết tủa, hòa tan trong nước tạo thành dung dịch màu xanh đặc trưng. Hóa trị của Cu trong CuSOlà II, lưu huỳnh (S) có số oxy hóa là 6+.

 CuSO4 Khan

Ở dạng muối khan, khoáng vật chalcocyanit CuSO4 là chất bột màu trắng. Nó hút mạnh hơi ẩm của không khí để tạo thành hydrat CuSO4·5H2O màu lam. CuSO4 ngoài đọc là Đồng 2 Sunfat thì còn được gọi là Cupric sunfat, Vitriol xanh dương, Bluestone, Đồng monosunfat…

Về cấu tạo phân tử, đồng sunfat là liên kết ion giữa cation đồng  (Cu2+) và anion sunfat (SO42-).

Đồng sunfat ngậm nước

Đồng sunfat ngậm nước
CuSO4 ngậm nước

Đồng ngậm nước hay đồng sunfat ngậm nước có công thức CuSO4.nH2O. Nó còn có tên gọi khác là phèn xanh vì là chất bột màu xanh đặc trưng. Đi kèm đặc tính tan được trong nước, không tạo mùi, không hề bị bắt cháy. Muối ngậm nước này tồn tại ở các dạng phổ biến như:

 • Dạng Pentahydrat phổ biến nhất, khoáng vật chalcanthit (CuSO4.5H2O)
 • Dạng Trihydrat, khoáng vật bonattite (CuSO4.3H2O)
 • Dạng Heptahydrat, khoáng vật boothit (CuSO4.7H2O)

Các dạng ngậm nước khác ví dụ như CuSO4·6H2O, CuSO4·9H2O và CuSO4·44H2O đều rất phổ biến. Trong tự nhiên, đa phần chúng tồn tại ở dạng phổ biến nhất là pentahydrate có công thức hóa học là CuSO4.5H2O.

Dạng Pentahydrat

Pentahydrat CuSO4·5H2O là những tinh thể tam tà màu xanh lam. Trong đó ion Cu2+ được phối trí kiểu bát diện lệch. Bao quanh ion Cu2+ có bốn phân tử nước cùng nằm trên một mặt phẳng. Hai nhóm SO42- nằm ở hai phía của mặt phẳng và trên cùng một trục. Còn phân tử H2O thứ năm, bằng liên kết hydro, liên kết với một phân tử H2O của mặt phẳng và với một nhóm SO42-. Khi đun nóng, pentahydrat mất nước dần và đến 250 ℃ biến thành muối khan:

CuSO4·5H2O → CuSO4·3H2O → CuSO4·H2O → CuSO4.

Pentahydrat CuSO4·5H2O là hóa chất thông dụng nhất của đồng. Được dùng vào việc tinh chế đồng kim loại bằng phương pháp điện phân, với nhiều ứng dụng khác trong công nông nghiệp. Nó còn có thể dùng để điều chế nhiều hợp chất của đồng.

CuSO4 là hợp chất không an toàn

Theo nghiên hàng đầu từ các chuyên gia hiện nay cũng như lời nhận xét của PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa – Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên của Đại học Quốc Gia Hà Nội “Độc tính của hợp chất phèn xanh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lượng đồng có trong dung dịch”.

CuSO4 mang lại nhiều rất nhiều lợi ích trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng, hóa chất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của chúng ta. Do đó bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Trang bị đầy đủ dụng cụ găng tay, áo, kính, khẩu trang khi sử dụng hóa chất.
 • Xử lý hóa chất đúng liều lượng không quá nhiều không quá ít.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất trên da tay,..
 • Rửa thật sạch sẽ khi hóa chất không may bắn vào. Nếu bọt bay vào mắt hãy rửa sạch rồi đến ngay các cơ sở y tế.
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bảo quản đồng sunfat trong lọ kín để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh để chung hóa chất khác.
 • Lấy hóa chất ở nơi kín gió, tránh việc bị gió thổi dính lên da, quần áo.
 • Đóng nắp thật chặt, kín đáo sau khi sử dụng xong. Để xa tầm tay của trẻ em.
 • Trang bị đầy đủ các dụng cụ: găng tay, khẩu trang, kinh mắt khi sử dụng.
 • Sử dụng làm chất diệt cỏ luôn phải để ý đến liều lượng. Tránh sử dụng nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường.

Giới thiệu nơi bán CuSO4 giá tốt nhất

Vũ Hoàng bán CuSO4 chính hãng giá tốt
Vũ Hoàng bán CuSO4 chính hãng giá tốt

Một trong những nơi đáng tin cậy để bạn có thể đến để mua hóa chất Đồng Sunphat CuSO4 này chính là Hoá chất Vũ Hoàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất, đảm bảo sẽ đem đến bạn những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt chúng tôi đã có giấy phép kinh doanh các mặt hàng hóa chất thí nghiệm và có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giá cả cũng là một lý do để bạn chọn chúng tôi. Vũ Hoàng có đội ngũ nhân viên báo giá cực nhanh và giá cả vô cùng phù hợp với nhu cầu tìm mua của bạn.

Tìm đến Vũ Hoàng bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi qua hotline Mr. Huy :0945609898