Bột sắt ngâm mạch Fecl3 làm mạch in thủ công

Bột ngâm mạch Fecl3 là một hóa chất không thể thiếu trong quá trình làm mạch in thủ công bằng tay. Bột Sắt FeCl3 dùng để ăn mòn phíp đồng sau quá trình là mạch. Với tốc độ ăn mòn cực nhanh, giá thành cực rẻ, đây sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng

Thông số kỹ thuật Bột ngâm mạch Fecl3 

– Ngoại quan: bột màu nâu

– Công thức hóa học FeCl3.

– Trọng lượng 100g.

– Khi pha vào nước ban đầu sẽ toả nhiệt.

– Tính ăn mòn đồng cực cao.

– Tỉ lệ pha nước 1 bột sắt 2 nước.

Bột sắt FeCl3
Bột sắt FeCl3

Cách sử dụng Bột sắt ngâm mạch Fecl3 làm mạch in thủ công

– Tỉ lệ pha: 1:4 ( Tức 200g pha với 800mL nước là vừa đủ)

– Nhiệt độ khi xúc tác: 70 độ, và có sục khí

– Khi ăn mòn xong, dung dịch sẽ chuyển sang màu xanh của Đồng. Sau khi ăn mòn xong, giữ lại dung dịch cho lần sử dụng tiếp theo.a

Lưu ý: Bột sắt ngâm mạch Fecl3 làm mạch in thủ công

Muối không độc, tuy nhiên chất thải khi ăn mòn chứa Đồng nên không an toàn.

Đeo gang tay khi xử dụng hóa chất, nếu vào mắt phải rửa qua nước sạch và gặp bác sĩ.

Có lẽ ít ai biết rằng, loại bột sắt này là hóa chất có khả năng gây ung thư cho con người.

Với một trọng lượng nhỏ chỉ với một gói bột sắt có thể dùng cho được rất nhiều mạch điện tử. Nhưng sự ăn mòn của nó có tác dụng nhanh trong 1 đến 2 lần đầu. Nếu các bạn muốn ăn mòn nhanh hơn thì khi pha bột sắt các bạn đun nước nóng để đổ vào.

Bột sắt bẩn rất khó giặt nếu dính vào quần áo các bạn khi làm mạch nên cẩn thận hơn.

Thực hiện:

Việc tự tạo ra một mạch in (PCB) tại nhà thực ra rất đơn giản. Các bạn thực hiện vài lần tại nhà thì tay nghề sẽ tự nâng cao. Và thời gian thực hiện các công đoạn cũng sẽ được rút ngắn đi. Có thể tóm tắt các bước như sau:

Đầu tiên các bạn vẽ mạch in trên máy tính bằng phần mềm vẽ mạch chuyên dụng. Sau đó, các bạn in mạch đã vẽ trên máy tính ra tờ giấy bóng 1 mặt (giấy thuốc). Bước tiếp theo sẽ là ủi chuyền nhiệt để chuyển toàn bộ mực in trên giấy sang board đồng.

Sau khi board đồng đã dính hết tất cả các đường mạch mà ta đã vẽ trên máy tính thì ta mang board đồng đó ngâm trong dung dịch thuốc ăn mòn. Những chỗ nào có dính mực in thì đồng sẽ không bị ăn mòn (đường đồng được giữ lại) và những vùng đồng không có mực in thì thuốc sắt sẽ ăn mòn hết. Sau khi đã ngâm trong dung dịch xong ta lấy ra rửa và đánh tan mực in thì trên board đồng sẽ còn những đường đồng y như những gì ta đã vẽ trên máy. Việc tiếp theo ta phải làm là khoan và hàn linh kiện để có một mạch in hoàn chỉnh.

Một sinh viên đang tự làm mạch in ở nhà
Một sinh viên đang tự làm mạch in ở nhà

Đó là những thao tác cơ bản của quá trình làm mạch in thủ công bằng phương pháp ủi. Ngoài ra còn có các phương pháp khác như: làm mạch in bằng phương pháp in lụa, film cảm quang, in UV và khắc axit, khắc CNC…Những phương pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng.

Mua FeCl 2 giá tốt tại Vũ Hoàng

Vũ Hoàng sản xuất và cung cấp FeCl3 số lượng lớn. Sản phẩm luôn có sẵn tại kho với nhiều nồng độ khác nhau. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh trên thi trường.

Nếu bạn đang cần tìm nguồn hoá chất giá sỉ lẻ tốt nhất miền Bắc thì đừng bỏ qua Vũ Hoàng nhé. Chỉ với 1 cuộc điện thoại, trong vòng 2-48 tiếng sản phẩm đã có mặt tận kho của bạn.

Còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội