Bán hóa chất xử lý nước thải công nghiệp giá tốt nhất

Nước thải công nghiệp là loại nước thải nguy hiểm, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường cao số 1. Vì vậy việc xử lý nước thải công nghiệp cần được quan tâm, kiểm soát đúng mức. Xử lý hóa lý là một trong những phương pháp quan trọng trong việc xử lý nước thải công nghiệp.

1 Nước thải công nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp, chúng ta có thể định nghĩa nó như sau: Là loại nước thải được hình thành trong quá trình sản xuất, phục vụ cho sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, vệ sinh máy móc, kho xưởng của các công ty và hoạt động sinh hoạt của công nhân viên.

Nước thải công nghiệp phát sinh từ các nhà máy, khu công nghiệp
Nước thải công nghiệp phát sinh từ các nhà máy, khu công nghiệp

Trong nước thải công nghiệp thành phần rất đa dạng, tùy thuộc vào mỗi loại hình công nghiệp và công nghệ mà các doanh nghiệp hay áp dụng. Phần lớn nước thải công nghiệp thường chứa những ion kim loại nặng (Pb2+, Fe3+, Hg2+ …), nitơ, photpho, clo, acid béo dễ bay hơi và dầu mỡ, chất rắn (hữu cơ, không hòa tan, hòa tan, vô cơ).

Nước thải công nghiệp có thể được chia ra thành 2 nhóm chính:

-Nước thải sản xuất bẩn: Được hình thành từ hoạt động xúc rửa máy móc trang thiết bị, sản xuất sản phẩm, hoặc quá trình sinh hoạt của nhân viên.

-Nước thải sản xuất không bẩn: Chủ yếu được hình thành từ quá trình ngưng tụ hơi nước, làm nguội thiết bị, giải nhiệt các trạm làm lạnh.

2. Thực trạng nước thải công nghiệp ở Việt Nam

Thực trạng nước thải công nghiệp hiện nay đang ở mức báo động. Theo thông tin từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, tổng lượng nước thải từ các khu công nghiệp trên toàn quốc đạt khoảng 3.000.000m3/ ngày đêm. Trong số đó có tới 70% chưa qua xử lý đã được xả thẳng ra ao, hồ, kênh, rạch, sông, suối …

Tình trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp đang trở thành vấn đề nhức nhối với toàn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến:

– Môi trường: Không chỉ làm thay đổi thành phần, tính chất, chất lượng của môi trường nước – đất – không khí mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh vật sống trong đó. Điển hình là hiện tượng thủy triều đen, thủy triều đỏ, suy thoái đất, bốc mùi hôi thối, mật độ bụi bẩn tăng cao.

– Đời sống kinh tế: Hình ảnh nước thải công nghiệp bị ô nhiễm ở khắp mọi nơi cũng khiến nguồn thu nhập của bà con nông dân từ hoạt động sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng trọt hoa màu, nuôi trồng, khai thác và đánh bánh thủy hải sản bị giảm sút nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

– Sức khỏe con người: Bộ Tài Nguyên và Môi Trường thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 ca tử vong và trên 200.000 người bị ung thư do sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp, các cơ quan chức năng cần chú trọng hơn nữa trong việc quản lý, quy hoạch và tìm ra các phương pháp xử lý chất gây ô nhiễm hoặc tái sử dụng nước thải công nghiệp.

Nơi mua hóa chất xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hóa lý

Về bản chất, phương pháp hóa lý chính là áp dụng các quá trình hóa học và vật lý nhằm loại bỏ bớt thành phần chất gây ô nhiễm trong nước thải công nghiệp mà không thể sử dụng được bằng bể lắng.

Công nghệ nổi trội nhất của phương pháp xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hóa lý là:

-Công nghệ keo tụ tạo bông: Thích hợp xử lý nước thải mực in, xử lý nước thải sơn, dệt nhuộm … vì quá trình keo tụ tạo bông có khả năng khử màu và cặn lơ lửng rất rốt. Đối với nước thải nhiễm dầu, chứa kim loại nặng cũng có thể áp dụng.

-Công nghệ trích ly pha lỏng: Áp dụng dụng cho các loại nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại, phenol, axit hữu cơ, dầu … Chi phí trích ly khá tốn kém, chỉ khi chất bẩn chạm mốc 3 – 4g/l thì mới sử dụng.

Hiện nay, phương pháp hóa lỹ có thể sử dụng để xử lý nước thải ngành xi mạ kẽm, mạ crom, đồng … (nói chung là kim loại nặng), xử lý nước thải dệt nhuộm, xà phòng, xử lý nước thải mực in, xử lý nước thải trạm trộn bê tông và xử lý amoni trong nước thải công nghiệp có trong nhiều ngành sản xuất khác. Bên cạnh đó những loại nước thải nhiễm, chứa nhiều tạp chất, chất bẩn, có nồng độ axit cao … cũng xử lý được.

Vũ Hoàng- nơi cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín số 1 Miền Bắc

 

Vũ Hoàng cung cấp nhiều loại hóa chất giá tốt
Vũ Hoàng cung cấp nhiều loại hóa chất giá tốt

Hóa chất xử lý nước thải là thành phần không thể thiếu trong quá trình xử lý hóa lý nước thải công nghiệp. Các loại hóa chất trợ lắng, hóa chất trung hòa được châm vào để loại bỏ những thành phần độc hại. Vậy nên, để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải ngày càng cao, Vũ Hoàng luôn tìm kiếm những công nghệ mới đưa vào sản xuất để phục vụ nhu cầu hóa chất trong nước. Quý khách hàng muốn tìm kiếm một đơn vị phân phối hóa chất chất lượng với giá cả phải chăng thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0945609898 nhé!