Bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC

Bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC. Poly Aluminium Chloride hay còn gọi là PAC, đây là một loại muối biến tính của nhôm clorua. Vì vậy khá ít người biết đến nó, chỉ những người làm trong lĩnh vực xử lý nước mới có thể tiếp xúc với loại hóa chất này. PAC có khá nhiều ứng dụng trong công nghiệp và là hợp chất quan trọng. Vì vậy việc tìm hiểu về nó là vô cùng cần thiết. Hôm nay Công Ty Vũ Hoàng sẽ cùng bạn tìm hiểu bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC.

Bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC
Bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC

Khái niệm hóa chất PAC là gì?

Hóa chất xử lý nước PAC là viết tắt của từ poly aluminium chloride.Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m.

PAC là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Hay còn gọi là hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải và nước nuôi trồng thủy sản. Hóa chất này có hàm lượng nhôm khoảng 28-32%, làm tăng tác dụng hiệu quả quá trình keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải. Giúp cho quá trình làm sạch các loại nước hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Tính chất lý hóa của hóa chất PAC

Tính chất vật lý

Trạng thái vật lý:

 Thường có dạng bột mịn hoặc dung dịch lỏng. Dạng bột được sản xuất bằng cách sấy khô từ dung dịch PAC, trong khi dung dịch lỏng được cung cấp trong các đơn vị vận chuyển.

Màu sắc: 

Có màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Màu sắc này phụ thuộc vào công thức và pha loãng của hóa chất. Trong trường hợp dung dịch có nồng độ cao, màu có thể đậm hơn.

Mùi:

 Có một mùi nhẹ, thường không gây khó chịu. Mùi này có thể được mô tả là hơi khác mùi clo hoặc có mùi kháng khuẩn nhẹ.

Khối lượng riêng:

 Khối lượng riêng của PAC thường dao động từ 1,2 đến 1,4 g/cm³. Đây là chỉ số cho biết khối lượng của hóa chất trong một đơn vị thể tích.

Độ hòa tan:

 Có khả năng hòa tan trong nước. Khi hòa tan, nó tạo thành dung dịch màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Độ hòa tan của PAC phụ thuộc vào nồng độ và điều kiện nhiệt độ của môi trường.

Điểm nóng chảy:

 Vậy điểm nóng chảy của hóa chất phụ thuộc vào công thức và pha loãng. Điểm nóng chảy thường dao động từ 90°C đến 120°C.

Tính chất vật lý của PAC
Tính chất vật lý của PAC

Tính chất hóa học

Thành phần hóa học: 

Là hợp chất vô cơ được tạo thành từ kết hợp của nhôm (Aluminum) và clo (Chloride). Thành phần chính là các ion nhôm (Al 3+) và ion clo (Cl-).

Phản ứng với nước:

 Khi được thêm vào nước, các ion nhôm và ion clo tách ra và tạo thành các phức chất trong dung dịch.

Tính axit và bazơ: 

Có tính axit nhẹ và có khả năng điều chỉnh pH của nước. Và thường có pH thấp, thường dao động từ 3,5 đến 5,0.

Tính oxi hóa: 

Có khả năng oxi hóa, có thể tác động lên các chất hữu cơ có mặt trong nước và tạo ra các chất phân hủy hoặc mùi khó chịu. Điều này cần được xem xét trong quá trình xử lý nước có chứa chất hữu cơ cao.

Hóa chất PAC có độc không?

Hóa chất PAC không được coi là độc tính cao đối với con người .Khi sử dụng trong quy mô công nghiệp và xử lý nước. Đây là một hợp chất không chứa các thành phần độc hại. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất hóa học nào. Việc sử dụng và tiếp xúc với PAC cần tuân thủ các biện pháp an toàn.

Khi sử dụng PAC trong quá trình xử lý nước, cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân. Bao gồm việc đeo găng tay, kính bảo hộ .Và áo phòng hóa chất để tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và hô hấp các hạt bột.

Đối với môi trường,hóa chất này gây ảnh hưởng tiềm năng nếu được xả thải không đúng quy trình. Việc xử lý và loại bỏ chất thải PAC cần tuân thủ các quy định môi trường cục bộ .Và quốc gia để đảm bảo không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nước ngầm và nước bề mặt.

Điều chế hóa chất PAC

PAC được điều chế thông qua quá trình polyme hóa giữa hai dung dịch gồm nhôm hydroxit và axit thích hợp. Thông thường người ta điều chế hóa chất này trong công nghiệp như sau:

Bước 1:

 Pha loãng axit clohidric (HCl) hoặc axit sunfuric (H2SO4) để tạo thành dung dịch axit có nồng độ thích hợp. Quá trình này thường được thực hiện trong một hệ thống bể điều chế .Và khuấy trộn để đạt được nồng độ axit mong muốn.

Bước 2: 

Chuẩn bị dung dịch nhôm hydroxit (Al(OH)3) được tạo thành từ phản ứng giữa dung dịch nhôm sunfat (Al2(SO4)3). Hoặc nhôm clorua (AlCl3) với dung dịch có chứa gốc hydroxide (OH-) từ dung dịch kiềm như NaOH. Từ phản ứng này ta thu được dung dịch nhôm hidroxit có kết tủa.

Bước 3:

 Kết hợp dung dịch axit và dung dịch nhôm hydroxit theo tỉ lệ phù hợp. Qua quá trình khuấy trộn, phản ứng polymer hóa xảy ra và PAC được tạo thành dưới dạng kết tủa.

Bước 4: 

Hóa chất ở dạng kết tủa được tách lọc và loại bỏ tạp chất. Một số phương pháp tách lọc được sử dụng có thể kể đến như lọc áp suất hoặc lọc chân không,…

Bước 5:

 Sau khi được tách lọc và làm sạch, người ta sẽ đóng gói trong bao bì bảo quản cẩn thận. Sau đó lưu trữ và phân phối đến những nhà cung cấp.

Quá trình điều chế hóa chất PAC 31% có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình và công nghệ được sử dụng trong từng nhà máy hoặc nhà sản xuất.

Các điều kiện cụ thể như nồng độ axit, tỉ lệ pha trộn và các thông số khác có thể được điều chỉnh để đạt được các đặc tính và chất lượng sản phẩm PAC mong muốn.

Xem thêm:>>>> Hóa chất PAC-HB 31% Việt Trì

Những ứng dụng quan trọng của hóa chất PAC

Xử lý nước thải: 

Được sử dụng trong việc xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy nhiệt điện và các nguồn nước thải khác. Có khả năng lắng đọng và kết tụ các chất hữu cơ, chất bẩn và tạp chất khác trong nước thải, giúp giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường.

Xử lý nước công nghiệp:

 Được sử dụng trong các quá trình xử lý nước công nghiệp, bao gồm làm sạch nước làm mát, xử lý nước thải công nghiệp và làm sạch nước tái sử dụng trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, chế biến hóa chất, xi măng, dệt nhuộm và sản xuất giấy.

Xử lý nước hồ bơi: 

PAC 31% được xem là loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng. Nó có khả năng khử vi khuẩn, lắng đọng các chất hữu cơ và tạp chất. Và điều chỉnh pH của nước để đảm bảo nước trong hồ bơi luôn trong tình trạng sạch sẽ .Và an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo thêm:>>>> Mua hóa chất PAC 31%

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất PAC

Khi sử dụng PAC, bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố sau:

Tuân thủ hướng dẫn an toàn:

 Luôn tuân thủ các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất khi sử dụng hóa chất PAC. Đọc và hiểu toàn bộ thông tin sản phẩm, bao gồm cách sử dụng, hạn chế và biện pháp an toàn.

Sử dụng đồ bảo hộ: 

Khi làm việc với loại hóa chất này, hãy đảm bảo sử dụng đồ bảo hộ kỹ lưỡng, bao gồm kính bảo hộ, găng tay cao su, áo măng và khẩu trang. Điều này giúp bảo vệ da, mắt và hô hấp khỏi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Lưu trữ hóa chất đúng cách: 

Đảm bảo lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nắp chai phải được đậy kín sau khi sử dụng .Để ngăn ngừa việc tiếp xúc không cần thiết với không khí và độ ẩm.

Tránh tiếp xúc với các chất khác: 

Có thể phản ứng với một số chất. Do đó, tránh tiếp xúc với chất hữu cơ, axit mạnh, hợp chất oxy hóa mạnh .Và các chất có thể gây phản ứng không mong muốn.

Sử dụng theo liều lượng và đúng quy trình: 

Tuân thủ liều lượng và quy trình sử dụng được đề ra trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc theo chỉ dẫn từ các chuyên gia. Không vượt quá liều lượng khuyến nghị .Và không sử dụng cho mục đích khác ngoài các ứng dụng đã được thẩm định và kiểm tra rõ ràng.

Hóa chất PAC
Hóa chất PAC

Địa chỉ bán hóa chất PAC giá rẻ, uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường, địa điểm mua bán hóa chất xử lý nước thải PAC rất là nhiều. Để tránh mua phải các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Quý khách hàng cần tìm hiểu các thông tin kỹ lưỡng .Trước khi mua hàng để tìm được đúng nhà cung cấp hóa chất đáng tin cậy.

Một trong số các địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý thải. Đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ là Công Ty Hóa Chất Vũ Hoàng.

Hy vọng bài viết bán hóa chất PAC và những điều thú vị xoay quanh hóa chất PAC trên đây. Đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về hóa chất PAC.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến hóa chất này. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Vũ Hoàng để được giải đáp thắc mắc.

Công Ty Hóa Chất Vũ Hoàng tự hào là nơi cung cấp hóa chất chất lượng và uy tín hàng đầu.

Khách hàng đến với Vũ Hoàng không phải lo lắng điều gì về giá cả, xuất xứ của hàng hóa. Tìm đến Vũ Hoàng bằng cách liên hệ trực tiếp qua Website : https://vuhoangco.com.vn hoặc HOTLINE 0945609898 để được tư vấn nhiệt tình.