Bán Bột trợ lắng PAC

Trợ lắng PAC là loại hóa chất dùng để hỗ trợ quá trình keo tụ, lắng đọng để loại bỏ các chất lơ lửng có trong nước mà các thiết bị lọc không xử lý được. Bột PAC là một dạng tồn tại được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

 1 Thông tin sản phẩm.

  • Tên sản phẩm: Bột PAC
  • Xuất xứ: Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam…
  • Quy cách: 25kg / bao

Bột PAC hay bột trợ lắng, bột keo tụ là tên thường gọi của Poly Aluminium Chloride, có công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m là một dạng của phèn nhôm với tỉ lệ nhôm chiếm khoảng 31%.

Hiện nay, PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat làm tăng hiệu quả cho quá trình keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải. Trên thị trường tồn tại 2 dạng của PAC là dạng bột mịn màu vàng và dạng lỏng màu vàng. Trong đó dạng bột thường được ưa chuộng hơn do dễ vận chuyển, bảo quản, tiết kiệm diện tích lưu trữ

*Ưu điểm của PAC so với phèn nhôm sunfat

– Hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ PH của nước.

– Không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn.

– Ít ăn mòn thiết bị.
– Giảm thể tích bùn khi sử lý.
– Liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to, dễ lắng.
– Tăng độ trong của nước, kéo dài chu ky lọc, tăng chất lượng nước sau lọc.
– Độ ổn định PH cao, dễ điều chỉnh pH khi xử lý vì vậy tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các tiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với sử dụng phèn nhôm.

 2 Ứng dụng PAC

Chất trợ lắng có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong công tác xử lý các loại nước như:

+ Xử lý nước cấp sinh hoạt, nước sử dụng trong công nghiệp

+ Xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước thải y tế…

+ Xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản.

Trợ lắng dùng trong xử lý nước cấp
Trợ lắng dùng trong xử lý nước cấp

Ngoài ra chúng cũng được sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp như:

+ Sử dụng làm chất keo tụ ngành giày.

+ Dùng trong sản xuất các ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, khu chế xuất, nước thải của ngành điện tử, da dụng.

3 Liều lượng và cách sử dụng bột PAC

* Liều lượng sử dụng 

Khoảng từ 1 – 4g PAC cho 1m3 nước ao, hồ đối với nước đục thấp (50 – 400mg/l là 5 – 6g, đối với nước đục trung bình (500 – 700mg/l) là 7 – 10g, đối với nước đục cao, nên dùng từ 800 – 1200 mg/l). Để xác định chính xác liều lượng, cần thực hiện thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng trong, nếu nước cần dùng để uống thì nên đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng hướng dẫn.

* Cách xử lý nước cấp 

Pha chế thành dung dịch 5% – 10% và châm vào nguồn nước cấp cần xử lý. Tùy theo độ đục của nước thô, liều lượng xử lý nước mặt 1 – 10h/m3. Nếu xử lý nước thải thì cần sử dụng từ 20 – 200g/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải. Tùy vào tình trạng thực tế mà hàm lượng chuẩn được xác định.

4 Bảo quản và lưu ý khi sử dụng

Bảo quản 

  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không để chung với các loại hóa chất khác.
  • bột PAC có tính háo nước nên cần đựng sản phẩm cẩn thận trong bao, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí, đậy kín sau khi sử dụng.
Bột PAC cần được bảo quản trong bao kín
Bột PAC cần được bảo quản trong bao kín

Lưu ý khi sử dụng 

  • Nên sử dụng ở liều lượng thấp vì quá hàm lượng sẽ gây hiện tượng tái ổn định của hạt keo.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, nên sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân (áo bảo hộ, găng tay, ủng cao su, kính…).

Hóa chất Vũ Hoàng- địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín nhất miền Bắc

Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước thải. Ngoài trợ lắng , các sản phẩm trọng điểm của chúng tôi như vôi bột, H2SO4, HCL, NaOH… cũng được khách hàng sử dụng đánh giá cao và ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường. Các dịch vụ luôn được nâng cao, đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

Thông tin liên hệ:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn