Bán axit Nitric HNO3 giá tốt tại Hà Nội

Để tìm nơi bán axit nitric HNO3 giá tốt tại Hà Nội là một việc không dễ dàng.Dưới đây là những chia sẻ thông tin hữu ích về Axit nitric. Hi vọng qua bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể hình dung được ứng dụng của axit nitric và những điều xung quanh hoá chất này. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ bán axit nitric HNO3 giá tốt tại Hà Nội hay còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ để được hóa chất Vũ Hoàng giải đáp ngay lập tức.

Bán axit Nitric HNO3 giá tốt
Bán axit Nitric HNO3 giá tốt

I.Bán axit Nitric HNO3 giá tốt

1.Giới thiệu chung hóa chất Axit Nitric HNO3

Tên sản phẩm: Axit Nitric – HNO3 – Nitric acid

Công thức: HNO3

Xuất xứ : Hàn Quốc

Hàm lượng: HNO3 68%

Ngoại Quan: Nitric acid là chất lỏng không màu, mùi hắc

2.Axit nitric HNO3 là gì?

Axit nitric được biết đến là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học HNO3. Trong tự nhiên, loại axit này được hình thành trong những cơn mưa giông kèm sấm chớp. Nó được xem là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng mưa axit.

3.Đặc tính lý hóa của axit nitric HNO3:

3.1Tính chất vật lí

Axit nitric tinh khiết là chất lỏng không màu, bốc khói mạnh trong không khí ẩm, D=1,53g/cm3, sôi ở 860 độ C. Axit nitric tinh khiết kém bền, ngay ở điều kiện thường khi có ánh sáng bị phân hủy một phần giải phóng khí nitơ đioxit (NO2). Khí này tan trong dung dịch axit, làm cho dung dịch có màu vàng.

Axit nitric tan trong nước theo bất kì tỉ lệ nào. Trong phòng thí nghiệm thường có loại axit đặc nồng độ 68%, D=1,40g/cm3.

Là chất lỏng, không màu, tan tốt trong nước (C < 65%).

Lọ đựng axit HNO3 đặc trong phòng thí nghiệm

Trong điều kiện thường, dung dịch có màu hơi vàng do HNO3 bị phân hủy chậm

3.2Tính chất hóa học

HNO­3­ là một axit mạnh

Làm quỳ tím chuyển thành màu đỏ.

Tác dụng với oxit bazơ (trong đó kim loại đã đạt hóa trị cao nhất) → muối + H2O

Tác dụng với bazơ (trong đó kim loại đã đạt hóa trị cao nhất) → muối + H2O

2HNO3 + Mg(OH)2 → Mg(NO3)2 + 2H2O

Tác dụng với muối (trong muối kim loại đã đạt hóa trị cao nhất) → muối mới + axit mới:

HNO3 là chất oxi hóa mạnh

Tác dụng với kim loại:

Tác dụng với phi kim → NO2 + H2O + oxit của phi kim.

HNO3 phản ứng với hầu hết các kim loại trừ Au và Pt → muối nitrat + H2­O và sản phẩm khử của N+5 (NO2, NO, N2O, N2 và NH4NO3).

Sản phẩm khử của N+5 là tùy thuộc vào độ mạnh của kim loại và nồng độ của dung dịch axit. Thông thường thì dung dịch đặc → NO2, dung dịch loãng → NO; dung dịch axit càng loãng, kim loại càng mạnh thì N bị khử xuống mức càng sâu.

Cấu tạo HNO3
Cấu tạo HNO3

4.Ứng dụng của Axit nitric

4.1Trong phòng thí nghiệm

Axit nitric được sử dụng làm thuốc thử liên quan tới clorit. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử, sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua. Ngoài ra, nó cũng dùng để điều chế muối nitrat.

4.2Trong công nghiệp

– Axit Nitric được sử dụng cho quá trình nitrat hóa để tạo ra các hợp chất nitro trong phòng thí nghiệm hoặc công nghiệp. Các hợp chất hóa học thu được có độ ổn định, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong sản xuất nhiều loại sản phẩm.

– Acid Nitric được sử dụng để sản xuất thuốc nổ bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluen và các RDX cũng như phân bón

– Trong kỹ thuật ICP-MS và ICP-AES, Axit Nitric (với nồng độ từ 0,5% đến 2,0%) được sử dụng như một hợp chất nền để xác định dấu vết kim loại trong các dung dịch. Trong kỹ thuật này cần phải dùng axit này cực tinh khiết vì một số lượng ion kim loại nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả phân tích.

– Còn được sử dụng trong ngành luyện kim và tinh lọc vì nó phản ứng với phần lớn kim loại và trong các tổng hợp chất hữu cơ. Khi kết hợp với axit clohydric, nó tạo thành nước cường toan, một trong những chất phản ứng có thể hòa tan vàng và bạch kim (platinum).

– Được dùng làm chất thử màu (colorometric test) để phân biệt heroin và morphine.

– Ngoài ra Axit Nitric được sử dụng trong nhiên liệu tên lửa và kiểm tra độ thật giả của vàng.

Ứng dụng HNO3 trong điều chế thuốc nổ
Ứng dụng HNO3 trong điều chế thuốc nổ

5.Địa chỉ bán  axit nitric HNO3  giá tốt ở Hà Nội?

Để tìm đùng địa chỉ bán axit nitric giá tốt ở Hà Nội ?Thì chúng ta phải biết Axit nitric là hoá chất với khả năng ăn mòn cao, gây nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp cho người sử dụng nên cần hết sức lưu ý khi dùng sản phẩm này và trước hết cần lựa chọn sản phẩm đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo được điều đó thì việc tìm mua tại địa chỉ uy tín là điều rất cần thiết.  Với 23 năm kinh nghiệm, Vũ Hoàng là một trong các đơn vị cung cấp axit nitric nói riêng và các loại hóa chất nói chung cho nhiều đối tác lớn. 

Nếu Quý Khách nào tại Hà Nội có nhu cầu mua phân phối hóa chất Axit Nitric HNO3 hãy liên hệ với Công Ty Vũ Hoàng. Chúng tôi nhận phân phối sỉ và lẻ các loại hóa chất Axit Nitric HNO3 cam kết chất lượng với chi phí thấp nhất so với thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với Vũ Hoàng bất kỳ lúc nào và ở đâu, đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá đến với Quý Khách nhanh nhất.

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn