Axit HCl là gì ? Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi

Axit HCl là gì ? Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi. Xử lý nước hồ bơi bằng hcl là phương pháp được nhiều bà con dùng cho hồ bơi của mình. Axit HCL là một axit vô cơ mạnh được tạo thành bằng cách hòa tan khí hidroclorua (HCl) trong nước. Chúng có tác động lớn trong ngành công nghiệp gang thép, xi mạ điện, xử lý nước và các ngành sản xuất hợp chất vô cơ… Nên được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau trên thị trường nước ta ngày nay. Vậy HCl hoạt động như thế nào đối với nước hồ bơi?Cùng tìm hiểu bài Axit HCl là gì ? Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi viết nhé.

Axit HCl là gì ? Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi
Axit HCl là gì ? Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi

Axit HCl là gì? 

Axit HCl (Axit Clohidric) thường cũng hay được gọi là axit muriatic, đã được phát hiện ra trong muối ăn từ thời phục hưng và vẫn phát triển và tồn tại cho đến ngày nay.

Đây là dạng hóa chất hoàn toàn có thể phân rã trong môi trường nước. Ở trong nhiệt độ thường dung dịch axit này không màu, hơi ngả sang vàng nếu có lẫn tạp chất. Đây thuộc dạng axit dễ dàng bốc hơi, khúc xạ với ánh sáng trực tiếp. Nó là sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong công nghiệp sinh học. 

Axit HCl ứng dụng trong đời sống

Khi trộn nước với hidro clorua, kết quả cuối cùng là axit clohydric – là một chất ăn mòn có nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, axit này thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp cho các mục đích. Như xử lý luyện kim thủy lực, tổng hợp Chlorine dioxide, sản xuất hydro… Axit clohidric HCl là loại hóa chất được ưa chuộng sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề khác nhau . Như: sắt thép, xưởng xi mạ, xưởng luyện kim, hàn điện, nhà máy xử lý nước và các ngành công nghiệp hóa chất, khai thác khoáng sản,…

Xem thêm : >>> Axit clohidric là gì? Ứng dụng và nơi mua axit clohidric uy tín và chất lượng

Axit HCl là gì trong ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi? 

Trong việc xử lý nước hồ bơi, bể bơi. Thì hóa chất HCl có ứng dụng vô cùng quan trọng, giúp điều chỉnh lại nồng độ pH có trong nước hồ bơi. Thông thường nước hồ bơi có nồng độ pH đạt tiêu chuẩn ở mức 7.2 – 7.8. Nếu vì bất cứ lý do nào mà lượng pH đột nhiên tăng vọt thì đó là lúc nên sử dụng HCl.

Khi được đặt trong nước hồ bơi. Axit clohydric đã được chứng minh là sở hữu tính năng khử trùng cao. Hóa chất axit HCl còn có tác dụng chính là làm sạch . Và tẩy rửa nước bể bơi tránh sự phát triển của rêu tảo. Cũng như các vi khuẩn, virus có hại cho con người không tồn tại được trong nước bể bơi. Đồng thời HCl có hiệu quả lớn trong việc làm giảm nồng độ pH trong nước hồ bơi có hại cho sức khỏe của bạn. 

Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi
Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi

Độ pH tối ưu cho hồ bơi 

Trước khi bắt đầu sử dụng axit clohydric để khôi phục độ pH của nước hồ bơi về mức thích hợp. Thì việc hiểu về hóa học hồ và cách đạt được độ pH tối ưu cho nước hồ bơi khá quan trọng. Độ pH của nước hồ bơi phản ánh mức độ axit hoặc kiềm của nước.  

Lượng kiềm dư thừa có thể gây kích ứng da và các vấn đề về đường tiêu hóa. Mức độ pH của nước hồ bơi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của các loại hóa chất trong hồ bơi.. 

Đối với nước hồ bơi, độ pH trung tính nằm trong khoảng 7.2-7.8 . Ở mức độ pH này, da và mắt có thể rất thoải mái khi ở dưới nước. Mức độ pH này cũng chỉ ra rằng mức độ clo trong nước là hoàn hảo. Đảm bảo rằng sự phát triển của nấm, vi khuẩn và tảo được giữ ở mức tối thiểu. Ở mức độ pH thích hợp, hồ bơi sẽ không bị đóng cặn.

Tham khảo thêm : >>> Hóa chất HCl 32% sử dụng trong công nghiệp thực phẩm

Giảm độ kiềm (độ pH) của nước bằng Axit Clohidric 

Nếu nước trong hồ bơi có tính kiềm, pH ở mức cao.Bạn có thể sử dụng hóa chất giảm pH là axit clohydric.

Lúc này clo trong nước sẽ không hoạt động như bình thường. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của cáu cặn, kích ứng mắt, nước bị vẩn đục và đổi màu. 

Khi thêm dung dịch HCl có tính axit này vào nước bazơ. Giúp làm giảm độ kiềm đồng thời tăng độ axit của nước một cách hiệu quả. Tuy nhiên cần cân đối liều lượng để đưa nồng độ này về mức thích hợp. Cùng với việc giữ cho nước sạch và hồ bơi của bạn không bị đóng cặn. Việc duy trì nồng độ các chất trong hồ bơi đúng tiêu chuẩn . Vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng hóa chất. Vừa giữ cho người bơi được an toàn và khỏe mạnh khi tham gia bơi lội.

Công ty bán hóa chất axit HCl xử lý nước hồ bơi tại Hà Nội

Xử lý nước hồ bơi bằng HCl đúng cách đều được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Bà con sau khi tham khảo và có nhu cầu sử dụng HCl để xử lý nước. Thì bà con đặt mua tại Công ty Vũ Hoàng nhé! Chúng tôi là đơn vị số 1. Chuyên phân phối hóa chất chính hãng và đạt chuẩn chất lượng. Liên hệ ngay với Vũ Hoàng – đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất bể bơi, trong đó có hóa chất axit HCl với mức giá cực kỳ ưu đãi để được tư vấn về liều lượng sử dụng Axit Clohidric cho bể bơi của bạn.Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website : https://vuhoangco.com.vn để được tứ vấn cụ thể nhất.