7 loại hóa chất cho ngành giấy tiêu biểu- Hóa Chất Nalco

,Hóa chất công nghiệp giấy bao gồm số lượng lớn các loại hóa chất khác nhau. Giấy là một loại vật liệu mỏng được tạo ra bằng cách ép các sợi ẩm của cellulose. Bột giấy có nguồn gốc từ gỗ hoặc cỏ và làm khô chúng thành các tấm dẻo. Loại vật liệu đa năng với nhiều công dụng như viết, in ấn, đóng gói, làm sạch, trang trí. Bên cạnh đó còn ứng dụng trong một số quy trình công nghiệp và xây dựng.

Lịch sử của ngành giấy

Giấy được phát minh lần đầu tiên ở Trung Quốc cổ đại bởi Cai Lun. Trung Quốc làm giấy đầu tiên từ các loại cây trồng như cây gai dầu. Các sợi thực vật đã được ngâm và đánh vào bùn. Bùn được căng qua một rây vải gắn liền với một khung để sấy khô thành giấy. Làm giấy phát triển tại Hàn Quốc, Việt Nam kỷ thứ 3 và về phía Tây thế kỷ thứ 8. Nhà máy giấy đầu tiên ở Châu Âu được xây dựng năm 1009.

Hiện nay sản xuất giấy đã trở thành một ngành công nghiệp lớn. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành sản xuất và sinh hoạt. Các công nghệ ứng dụng mới trong sản xuất giấy liên tục được nghiên cứu và cả tiến. Theo đó sản phẩm giấy chất lượng tốt hơn và phục vụ các yêu cầu ngày càng tăng về số lượng cùng với sự đa dạng và phức tạp của con người được ra đời liên tục.

Có khoảng 3000 loại hóa chất khác nhau có thể được sử dụng trong sản xuất giấy. Trong thực tế chỉ có khoảng 200 hóa chất công nghiệp giấy riêng lẻ được sử dụng đáp ứng một nhu cầu cụ thể. Năm 2010, trong ngành công nghiệp giấy thế giới sử dụng 31,7 triệu tấn bột màu và sơn phủ. Đó là khoảng 8% giấy trên cơ sở trọng lượng.

Trong bài viết này Công ty hóa chất Vũ Hoàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 loại hóa chất Nalco ứng dụng trong ngành giấy.

7 loại hóa chất cho ngành giấy của Nalco phổ biến nhất

Hóa chất Nalco cho ngành giấy

 1. Chất khử bọt Nalco 7569

 • 100% hoạt chất cô đặc cung cấp hiệu quả vượt trội và chi phí thấp nhất khi so với nhiều chất khử bọt thông thường.
 • Không chứa dầu, amit, silica hoặc silicone.
 • Có hiệu quả cao trong việc giảm hoặc giúp loại bỏ không khí và bọt bề mặt trong nhiều quy trình sản xuất  giấy và bột giấy.
 • Loại bỏ được chi phí vận chuyển các chất chứa của khử bọt (ví dụ dầu hoặc nước)
 1. Chất chống thấm nội bộ ASA Nalco 7543

Hợp chất Naclo 7543 là hợp chất dạng lỏng có màu trắng. Đây là hợp chất chống thấm nội bộ ASA, một sản phẩm ưu việt của Nalco.

 1. Tinh bột lỏng nhũ hóa cho ASA Nalco DVP4X013

Nalco DVP4X013 là hợp chất ở dạng nhũ tương lỏng, màu trắng đục. Trong quá trình sản xuất giấy nó là tinh bột lỏng nhũ hóa cho ASA.

 1. Chất trợ bảo lưu Nalco 61610

Nalco 61610 là polyme cation có trọng lượng phân tử trung bình, được thiết kế cho các hệ thống có nhu cầu cation từ trung bình đến cao. Nalco 61610 là sản phẩm nổi trội có hiệu suất cao mà cá sản phẩm tạo keo tụ và keo tụ truyền thống không làm được.

Do đó Nalco 61610 là lựa chọn phù hợp cho ngành công nghiệp giấy để tăng cải thiện khả năng giữ và thoát nước trên giấy và bìa. Và ứng dụng tốt cho các công đoạn cần sự cân bằng kiểm soát đông tụ và keo tụ.

Đặc biệt trong hệ thống tái chế sợi / vòng nước khép kín trong nhà máy giấy, lượng chất gây ô nhiễm tuần hoàn qua hệ thống tăng lên, đồng thời gây ra nhu cầu sạc cao hơn và độ dẫn điện cao hơn. NALCO 61610 có thể xử lý việc tăng tải hệ thống để cải thiện khả năng vận hành và hiệu quả sản xuất trong những điều kiện khó khăn như vậy.

 1. Chất trợ bảo lưu Nalco 61067

Hóa chất trợ bảo lưu Nalco CORE SHELL 61067

Chất kết tụ nhũ tương cation Core Shell 61067 được ứng dụng giữ lại các hạt mịn, thoát nước và định hình trên máy giấy. Cũng như các ứng dụng làm đặc, khử nước và làm trong trong quy trình sản xuất giấy.
Core Shell 61067 hoạt động tốt với tất cả các loại thiết bị bao gồm thùng xi lanh và máy ép áp suất, Fourdrinier, và hộp đựng đầu máy giấy hiện đại cắt cao.

Hiệu quả của chất trợ bảo lưu Nalco 61067

Ngoài ra, Core Shell 61067:
• Giúp cải thiện năng suất bằng cách tăng khả năng giữ lại chất xơ, chất độn và chất xơ trên máy móc
• Hoạt động tương hỗ với các hệ thống giữ lại nhiều thành phần, đặc biệt là những hệ thống sử dụng chất hỗ trợ hình thành và thoát nước vi hạt
• Cải thiện thông lượng thiết bị làm sạch bằng cách tối đa hóa tốc độ lắng và thoát nước tự do
• Ứng dụng trên phạm vi pH rộng
• Không chứa nonylophenol được etoxyl hóa

 1. Chất chống thấm bề mặt Nalco 63031

Nalco 63031 là hóa chất chống thấm bề mặt, dạng dung dich lỏng. Sản phẩm có công dụng chấm thấm bề mặt như tên gọi của nó để tăng hiệu quả dây chuyền sản xuất giấy.

 1. Chất tăng bền Nalco 64112

Chất tăng bền Nalco 64112 là hợp chất dạng lỏng, màu vàng. Hóa chất có tác dụng trong việc tăng bền cho giấy, nâng cao chất lượng và hiệu quả quy trình sản xuất giấy.

Địa chỉ cung cấp hóa chất ngành giấy Nalco tại miền Bắc

Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng là một đơn vị phân phối chính của mảng hóa chất giấy tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Chúng tôi tự hào là đơn vị lâu năm hợp tác với Nalco, đảm bảo các chính sách quyền lợi cho khách hàng.

Nói về hóa chất cho ngành giấy thì Nalco là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành. Nalco luôn không ngừng nghiên cứu và ứng dụng khoa học, để cải tiến hiệu quả của các sản phẩm hóa chất.

Để được tư vấn và cung cấp sản phẩm hóa chất Nalco cho ngành giấy vui lòng liên hệ Hóa Chất Vũ Hoàng:

Hotline: 0945609898
Email: vuhoang@vuhoangco.com.vn