3 cách thường dùng xử lý nước thải sản xuất giấy – Hoá chất Vũ Hoàng

Xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giấy là công việc hết sức khó khăn và tốn kém. Đòi hỏi vốn đầu tư và chi phí vận hành cao. Xử lý nước thải sản xuất giấy  chủ yếu là tách chất rắn lơ lững và các chất hữu cơ hoà tan trong dòng thải. Để xử lý nước thải này, các doanh nghiệp có thể ứng dụng riêng lẻ hoặc kết hợp 3 phương pháp sau:

3 phương pháp xử lý nước thải ngành giấy

1 Phương pháp lắng

– Lắng dùng để tách các chất rắng dạng bột hay xơ sợi. Trước hết đối với dòng thải từ công đoạn nghiền và xeo giấy. Với mục đích thu hồi lại xơ sợi, bột giấy thì thường dùng thiết bị lắng hình phểu. Trong quá trình lắng cần phải tính toán thời gian lưu thích hợp. Vì với thời gian lưu dài dễ có hiện tượng phân hủy yếm khí khi bùn lắng không được lấy ra thường xuyên.

Để nước thải loại này lắng được tốt và tạo điều kiện các hạt liên kết với nhau tạo thành bông cặn dễ lắng. Chúng ta tính toán với tải trọng bề mặt từ 1 đến 2 m3/m2.h (lưu lượng dòng thải tính cho 1 đơn vị bề mặt lắng của bể trong 1 đơn vị thời gian). Để giảm thời gian lưu trong bể lắng, nâng cao hiệu suất lắng còn có thể thổi khí nén vào bể lắng. Loại bể lắng – tuyển nổi này thường có tải trọng bể mặt 5 đến 10 m3/m2.h.

Bể lắng-tuyển nổi
Bể lắng-tuyển nổi

2 Phương pháp đông keo tụ

Dùng để xử lý các hạt rắn ở dạng lơ lửng. Loại bỏ một phần chất hữu cơ hòa tan, hợp chất phospho, một số chất độc và khử màu. Phương pháp đông keo tụ có thể xử lý trước hoặc sau xử lý sinh học. Các chất keo tụ thông thường là phèn sắt, phèn nhôm và các vôi. Các chất polyme dùng để trợ keo và tăng tốc độ quá trình lắng. Đối với mỗi loại phèn cần điều chỉnh pH của nước thải ở giá trị thích hợp. Chẳng hạn phèn nhôm pH từ 5 – 7, phèn sắt pH từ 5 – 11, dùng vôi thì pH > 11.

3 Phương pháp sinh học

– Phương pháp sinh học dùng để xử lý các hợp chất hữu cơ ở dạng tan. Nước thải của công nghiệp giấy và bột giấy có tải lượng ô nhiễm chất hữu cơ cao. Đặc biệt có chứa hàm lượng các hợp chất lignin cao ở dòng thải của xí nghiệp. Các hợp chất của lignin là những chất không có khả năng phân hủy hiếu khí và phân hủy yếm khí rất chậm. Do đó trước khi đưa nước thải vào xử lý sinh học thì dịch đen cần được xử lý cục bộ để tách lignin.

Hoá chất Vũ Hoàng- tư vấn giải pháp xử lý nước thải ngành giấy

Nước thải ngành giấy giải quyết các vấn đề như: độ màu khó xử lý, tỷ lệ COD/BOD cao, nhiệt độ cao. Tính chất nước thải thay đổi liên tục theo giờ, lưu lượng nước thải luôn đột biến.  Yếu tố thành công khi đưa ra giải pháp xử lý nước thải còn nằm ở chỗ chi phí vận hành rẻ, hợp lý.

Xử lý nước thải ngành giấy phải có kinh nghiệm chuyên môn vững. Phải nắm vững tính chất đặc thù của loai nước thải này để đưa ra phương án cụ thể. Phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Do đó, hãy bỏ cơ chế xin cho. Bỏ qua quan hệ tình cảm, bỏ qua hợp đồng được ký trên bàn nhậu, bỏ qua lười chào mời ngọt ngào. Quý khách muốn chọn một nhà thầu uy tín.

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu uy tín

  • Kinh nghiệm thi công các công trình xử lý nước thải tương tự, ít nhất 3 công trình.
  • Hợp đồng, biên bản nghiệm thu, bàn giao hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm.
  • Tham quan công trình tiêu biểu.
  • Giá thành đầu tư
  • Chi phí vận hành (xử lý bùn, hóa chất, điện nước, nhân công)
Chi phí vận hành hệ thống rất quan trọng
Chi phí vận hành hệ thống rất quan trọng

Hoá chất Vũ Hoàng là công ty hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải . Chúng tôi đã cung cấp giải pháp xử lý nước thải cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn giải pháp xử lý nước hoặc mua hoá chất phục vụ vận hành hệ thống, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn