Xưởng sản xuất, bán sỉ vôi CaO

Vôi CaO 90% hay còn gọi là vôi sống được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo một quy trình khéo kín. Sản phẩm vôi cục, vôi bột CaO đạt 90%, được bảo quản, vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng đến tận tay khách hàng sử dụng.

Ứng dụng vôi CaO

Vôi CaO có nhiều ứng dụng trong đời sống
Vôi CaO có nhiều ứng dụng trong đời sống

Vôi sống CaO được sử dụng trong xử lý nước và nước thải làm giảm độ chua, làm mềm như là chất kết bông và để loại bỏ các tạp chất phốtphat và các tạp chất khác;

trong sản xuất giấy, người ta dùng CaO để hòa tan linhin, như là chất làm đông trong tẩy rửa;

trong nông nghiệp để cải thiện độ chua của đất;

Để kiểm soát ô nhiễm: trong các máy lọc hơi để khử các khí thải gốc lưu huỳnh và xử lý nhiều chất lỏng. CaO cũng là chất khử nước và được sử dụng để làm tinh khiết axít citric, glucoza, các thuốc nhuộm và làm chất hấp thụ CO2.

Vôi sống cũng được sử dụng trong công nghiệp sản xuất đồ gốm, xi măng, sơn, kim loại…

Quy trình sản xuất vôi cục CaO 90%

Bước 1: Chọn nguyên liệu đá vôi tự nhiên CaCO3 hàm lượng cao 98%. Tuyển chọn và kiểm tra thông số nguyên liệu trước khi nung vôi. Đá vôi CaCO3 cần được sàng tuyển lựa đồng đều về kích cỡ để trong quá trình nung được thoáng lò, rửa sạch tạp chất bám bên ngoài. Nguyên liệu được tập kết tại kho nguyên liệu cho khô.

Bước 2: Chọn nguyên liệu đốt là loại than cao cấp, tự tiêu trong quá trinh nung vôi. Than Kíp để lại rất ít tạp chất sau nung, trị số tỏa nhiệt lớn. Than chứa hàm lượng lưu huỳnh càng thấp vôi nung ra càng đẹp, do lưu huỳnh có thế bám vào bề mặt vôi gây ra màu ố vàng trên vôi.

Bước 3: Tiến hành nung đá vôi CaCO3 ở dưới nhiệt độ 1000°C trong lò liên hoàn. Vôi và than được đưa vào lò theo từng lớp từ phía trên đỉnh lò. Quy trình liên hoàn phía dưới đáy lò chúng ta thu được sản phẩm vôi cục kích thước khoảng 1-8 cm.

CaCO3 + t (1000°C) → CaO+ CO2

Bước 4: Tiếp tục cho vôi cục qua dây chuyền sàng phân loại và nhặt sạch tạp chất để đảm bảo vôi hoàn toàn được sạch xỉ than và loại bỏ những cục chưa chín hết hoàn toàn. Lúc này chúng ta thu được hai sản phẩm vôi cục 90% CaO với kích thước (2-8cm) và vôi dăm 75-80%CaO kích thước <1cm.

Bước 5: Để đảm bảo vôi nung không giảm chất lượng khi tới tay khách hàng chúng tôi tiến hành đóng bao ngay sau khi vôi ra lò. Vôi được đóng bao theo yêu cầu khách hàng. Vôi cục được đưa qua thêm một dây chuyền nghiền mịn để thu được vôi bột kích thước 90-120micromet. Vôi bột được đóng trong bao PE nồng nilong giúp vôi tránh bị hút ẩm từ môi trường. Vôi cục được đóng vào bao giấy dầu hoặc bao xi măng chống ẩm.

Thành phẩm vôi nung thương mại

Thành phẩm vôi cục CaO
Thành phẩm vôi cục CaO

Thành phẩm vôi nung thương mại có thành phần hóa học bao gồm các oxit như: Canxi oxit, magie oxit, sắt II oxit… Nguyên nhân là do đá vôi dùng làm nguyên liệu sản xuất chứa các oxit này nên chúng đi the vào trong thành phẩm. Trong vôi cũng có chứa phần nhỏ thành phần là CaCO3, tỉ lệ phụ thuộc vào độ chín của vôi khi nung. Một số thành phần hóa học được tạo thành khi nung như P2O5, R-CO2

Về phân loại, vôi CaO có thể địa chia theo kích thước hoặc tỉ lệ.

Theo kích thước, chúng ta có: vôi cục 90%, vôi dăm 75-80%, vôi bột 85-90%.

The tỉ lệ, có nhiều tỉ lệ khác nhau the yêu cầu đặt hàng của khách hàng như: vôi 60%, vôi 70%, 80%, 90%… trong đó vôi tinh CaO 90% là loại chất lượng nhất

Tự tin với kinh nghiệm sản xuất lâu năm, chúng tôi đảm bảo với khách hàng rằng, sản phẩm vôi nung của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của quý khách hàng. Thêm vào đó, giá thành sản phẩm của Vũ Hoàng luôn hợp lý, cạnh tranh cũng như tiến độ sản xuất kịp thời đảm bảo mang đến lợi ích kinh tế lớn nhất cho quý khách hàng.

Nếu còn băn khoăn chưa biết vôi sống CaO mua ở đâu thì Hóa chất Vũ Hoàng nhận đặt hàng gia công theo chất lượng yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt hàng các loại vôi nông nghiệp, vôi xử lý ao hồ, vôi thủy sản, vôi sản xuất mía đường…

Liên hệ đặt hàng theo địa chỉ dưới đây:

Mr. Bùi Công Huy

Hotline: 0857 82 9999

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Website: https://vuhoangco.com.vn/