Xử lý nước thải công nghiệp- Nguyên nhân, khó khăn trong xử lý.

Xử lý nước thải công nghiệp là một vấn đề liên quan đến môi trường và sức khỏe của chúng ta. Việc xử lý nước thải có thể gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, hiểu được điều này, chúng ta sẽ có những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng xử lý.

 Tại sao phải xử lý nước thải công nghiệp?

Có rất nhiều lý do trả lời cho câu hỏi tại sao phải giữ nước sạch và xử lý nước thải, dưới đây là một vài lý do chính mà chúng tôi nghĩ là nguyên nhân quan trọng.

Thủy sản

Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy, khu nuôi trồng thủy sản và các sinh vật dưới nước. Nó giúp duy trì phát triển của thủy hải sản và tạo môi trường sống lành mạnh cho các sinh vật tránh khỏi được bệnh tật truyền nhiễm. Qua trọng trong việc đánh bắt cá ngành công nghiệp, những người đam mê câu cá và cho nền thủy sản tương lai

Môi trường sống của các động vật hoang dã.

Nhiều sự sống đang phụ thuộc vào các con sông, suối, hồ, đầm lầy và biển. Đó là môi trường duy trì sự sống của hàng trăm loài cá và sinh vật thủy hải sản khác, các động vật hoang dã cũng cần có nguồn nước sạch để duy trì sự sống của chúng, các động vật sống trên bờ, dưới nước, thậm trí cả trên không trung đều cần có nguồn nước sạch để đảm bảo cuộc sống cho chúng, vậy nên để đảm bảo được nguồn nước sạch để duy trì sự sống cho các động vật chúng ta phải xử lý nước thải trước đổ ra sông hồ, ao, và biển, đảm bảo rằng không gây ra ô nhiễm nguồn nước giúp sinh động vật được phát triển tự nhiên và tránh các mầm bệnh

Nguồn nước sạch là điều kiện duy trì sự sống của động vật hoang dã
Nguồn nước sạch là điều kiện duy trì sự sống của động vật hoang dã

Giải trí và chất lượng cuộc sống

Nước được con người tận dụng tạo ra các khu vui chơi giải trí, các hồ bơi, khu du lịch biển, dịch vụ câu cá, các đài phun nước tại công viên…Nước không chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt, nó còn có vai trò quan trọng trong các dịch vụ của con người hiện nay. Vậy nên việc đưa các dây chuyền lọc nước vào để lọc nước là vô cùng cần thiết

Mối quan tâm sức khỏe

Nếu không được xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách nó có thể gây bệnh đến con người, động vật thậm chí cả thực vật. Vì chúng ta luôn phải sử dụng nước, các sinh vật gây bệnh có thể lợi dụng nguồn nước để xâm nhập vào cơ thể chúng ta, tạo ra các loại bệnh nguy hại đến cơ thể con người.

Mục đích chính của xử lý nước thải là loại bỏ các chất rắn lơ lửng và khử trùng các vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa nó trở lại môi trường. “Xử lý sơ cấp” loại bỏ khoảng 60 phần trăm chất rắn lơ lửng trong nước thải, việc xử lý này cũng bao gồm việc khuấy động để đưa oxy vào trong nước đến quá trình xử lý thứ cấp có thể loại bỏ được 90% chất ô nhiễm.

Khó khăn khi xử lý nước thải công nghiệp

Có rất nhiều thách thức gặp phải trong việc xử lý nước thải đặc biệt là các loại chất thải đặc thù như nước thải y tế, nước thải công nghiệp… Với hàm lượng chất độc hại cao có thể rất khó để xử lý. Hệ thống xử lý nước thải  phải được thiết kế và vận hành một cách chính xác.

  • Một số chất thải công nghiệp có hàm lượng hữu cơ cao nhưng mặt khác lại thiếu dinh dưỡng và ngăn chặn sự phân hủy sinh học.
  • Tổng chất rắn hòa tan có thể vượt cao hơn so với các loại nước thải khác.
  • Hệ thống hoạt động gặp sự cố có thể ảnh hưởng tới hiệu suất xử lý nước thải công nghiệp.

Một trong nhiều chỉ số quan trọng trong nước thải chính là BOD. BOD hay nhu cầu oxy sinh hóa là lượng oxy hòa tan cần thiết cho các sinh vật hiếu khí phá vỡ vật chất hữu cơ. Ngoài ra còn có COD nhu cầu oxy hóa học giúp chỉ ra lượng hợp chất hữu cơ trong nước thải. Cả 2 chỉ số này giúp đánh giá chất lượng nước thải giúp ước tính khả năng phân hủy sinh học của nước thải.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước thải được sử dụng trong hầu hết các nhà máy xử lý nước. Quá trình sử dụng hóa chát cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Khi sử dụng bất kì sản phẩm hóa chất nào, cần trang bị các đồ bảo hộ cần thiết như kính, bao tay, khẩu trang. Dùng riêng các loại dụng cụ chuyên biệt để đựng, pha chế và bảo quản sản phẩm.
  • Liều lượng hợp lý: Tuân thủ tiêu chuẩn về liều lượng để tránh tạo ra các ảnh hưởng không mong muốn.
  • Sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp, dưới sự giám sát chặt chẽ của lỹ thuật có chuyên môn.
  • Bảo quản, vận chuyển cần thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp, tránh để xảy ra những tác động xấu.
Sử dụng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất
Sử dụng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất

Hóa chất Vũ Hoàng cung cấp hóa chất xử lý nước thải công nghiệp. Với phương châm “Our services Your belief”, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đến Quý khách hàng hàng hóa chất lượng, dịch vụ tối ưu nhất.

Liện hệ mua hàng:

Hotline: 0945609898

Website: www.vuhoangco.com.vn