XỬ LÝ GIẾNG NƯỚC SAU BÃO LŨ NHƯ THẾ NÀO?

Tại các vùng nông thôn, nước giếng được xem là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân. Ngoài ra, nó còn dùng trong tưới tiêu, chăn nuôi và các hoạt động sản xuất khác. Tuy nhiên, sau mỗi mùa mưa bão, bụi bẩn cũng như các nguồn nước bẩn xâm nhập vào giếng khiến nước giếng bị ô nhiễm. Để tiếp tục sử dụng cần thực hiện vệ sinh, xử lý nước trong giếng.

1 Đối với giếng khơi

Bước 1: Thau rửa giếng
Làm vệ sinh thành và nền giếng, khơi thông nước ngập lụt quanh giếng.
Trước khi làm trong và khử trùng nước, phải thau vét giếng, lấy hết bùn, rửa thành giếng.
Bước 2: Làm trong nước
Thông thường người ta hay dùng hóa chất xử lý nước để làm trong. Phèn chua là loại phổ biến, dễ sử dụng nhất. Dùng phèn chua liều lượng 50gam/1m3 nước, nếu độ đục nhiều thì tăng lượng phèn chua nhưng tối đa 100gam/1m3.
Tán nhỏ, hoà tan hết phèn chua trong chậu.
Cho nước phèn chua vào gàu múc nước thả mạnh xuống giếng rồi kéo gàu lên xuống khoảng 10 lần và đợi 30 phút sau mới thực hiện bước khử trùng nước.
Bước 3: Khử trùng nước giếng
Ước lượng nước trong giếng khoảng bao nhiêu m3 (1 bi tương đương 1m3) cứ 1m3 hoà tan 10 – 20gam Chloramine B tương đương 1 đến 2 thìa canh (tuỳ thuộc vào độ đục của nước).
Múc một gàu nước. Hoà lượng hoá chất nói trên vào nước, phải khuấy đều cho tan hết hoá chất. Thả mạnh gàu xuống giếng, kéo gàu lên xuống khoảng 10 lần.
Sau 30 phút múc nước lên ngửi có mùi Clo là dùng được. Nếu không ngửi thấy mùi Clo trong nước thì cho thêm khoảng 1/3 thìa canh bột Chloramine B quấy đều rồi cho vào giếng đến khi nào nước có mùi Chlo mới đảm bảo. Dùng nước giếng này tưới lên thành giếng để khử trùng. Sau 30 phút mới sử dụng nước (để phải đảm bảo lượng Clo dư (0,3 – 0,5mg/lít)).
(Nếu lỡ cho quá nhiều choloramine B thì đợi đến khi nào bay hết mùi clo mới sử dụng).

Làm sạch nước giếng trước khi đưa vào sử dụng
Làm sạch nước giếng trước khi đưa vào sử dụng

Lưu ý:
Không tiến hành khử trùng đồng thời với đánh phèn.
Sau khi khử trùng nếu ngửi có mùi Clo thì việc khử trùng mới có tác dụng.
Nước sau khi đã làm trong, khử trùng vẫn phải đun sôi mới uống được.

2 Đối với giếng khoan

Tháo dây cao su và ni lông bịt miệng giếng khoan.
Cọ rửa vòi, cần và nền giếng khoan.
Khơi thông cống rãnh quanh giếng.
Bơm hết nước đục, sau đó bơm liên tiếp 15 phút nữa bỏ nước đi sau đó mới sử dụng.

Mua hóa chất xử lý nước

Để xử lý nước giếng, cần có sự hỗ trợ đắc lực của các loại hóa chất trợ lắng, khử trùng. Muốn mua các loại hóa chất này, các bạn có thể liên hệ với Hóa chất Vũ Hoàng. Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn 24/7, đưa ra những giải pháp xử lý nước, nước thải hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Vì sao nên mua hóa chất tại Vũ Hoàng

  • Tất cả hóa chất sử dụng xử lý nước của chúng tôi đều đã được kiểm định chất lượng và đánh giá an toàn từ các cục liên quan.
  • Sản phẩm của chúng tôi cung cấp được sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ vì chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã được rất nhiều khách hàng từ Bắc vào Nam sử dụng và đánh giá cao.
  • Không chỉ được khách hàng công nhận, Hóa chất Vũ Hoàng cũng nhiều năm đạt được các giải thưởng vinh danh cho sự cống hiến trong ngành xử lý nước của khu vực.
Hóa chất Vũ Hoàng phân phối nhiều loại hóa chất xử lý nước
Hóa chất Vũ Hoàng phân phối nhiều loại hóa chất xử lý nước

Nâng cấp chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường chính là mục tiêu mà Vũ Hoàng hướng tới, do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về hóa chất xử lý nước, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn