Vũ Hoàng phân phối các loại xút NaOH chính hãng

Xút NaOH có nhiều ứng dụng trong đời sống và sản xuất công nghiệp. Trong xử lý nước thải, xút có vai trò đặc biệt quan trọng, được sử dụng trong đa số các hệ thống xử lý nước thải. Tại Hóa chất Vũ Hoàng có phân phối các loại xút chính hãng phục vụ cho xử lý nước thải

Xút trong xử lý nước ngầm và nước thải

Nhiệm vụ chính của Xút trong xử lý nước ngầm cũng như xử lý nước thải là điều chỉnh pH của nước cần xử lý. Khi trong nước chứa nhiều axit hoặc các muối làm giảm pH của nước thì trước khi xử lý, chúng ta phải đưa pH về khoảng giá trị thích hợp. Mục đích của việc tăng pH thì ai cũng hiểu là tạo ra môi trường pH thích hợp cho một số phản ứng tạo ra, thuận lợi hơn cho quá trình xử lý nước ngầm, cũng như xử lý nước thải. Khi cho Xút vào thì một số hydroxyt của kim loại sẽ tạo thành dạng bền hơn và dễ kết tủa hoặc tạo keo hơn so với khi không có Xút.

Ngoài ra, trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt hoặc một số nước thải có hàm lượng COD cao, muốn xử lý bằng vi sinh thì cũng phải nâng pH lên bằng cách châm Xút vào. Mục đích thì cũng là đưa pH về mức thích hợp để vi sinh có môi trường thuận lợi để phát sinh và tạo sinh khối. Khi vi sinh vật sống và phát triển thì cũng là việc xử lý nước của chúng ta đạt hiệu quả.

Do đó, mà chúng ta nhận thấy ứng dụng của Xút trong xử lý nước ngầm và xử lý nước thải là rất quan trọng. Nhưng phải lựa chọn loại Xút và nồng độ châm vào sao cho thích hợp. Tránh hiện tượng phản tác dụng.

Xút có nhiều tác dụng trong xử lý nước thải
Xút có nhiều tác dụng trong xử lý nước thải

Muốn châm Xút vào trong nước cần xử lý, hiện nay người ta thường dùng bơm định lượng, là các dạng bơm pistong hoặc bơm màng để định lượng Xút châm vào dòng nước cần xử lý.

Ngoài tác dụng trên, NaOH còn được sử dụng để trung hòa và khử cặn trong các đường ống.

Lưu ý nguy hiểm khi tiếp xúc với xút

Ngoài những đặc tính và ưu điểm mà hóa chất NaOH ứng dụng trong các ngành công nghiệp thì loại hóa chất này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây hại cho con người nếu sử dụng không đúng cách. Dưới đây là một số nguy hiểm từ hóa chất NaOH mà bạn cần lưu ý sau:

  • Nếu bạn hít phải khí NaOH trong thời gian lâu sẽ dẫn đến ngạt thở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan hô hấp.
  • Nếu dính vào da bạn sẽ cảm giác vùng da chỗ đó bị nhớt và dẫn đến hiện tượng bỏng rát. Nếu hóa chất dính vào quần áo sẽ làm ăn mòn và mục nát.
  • Nếu bạn nuốt phải hóa chất này vào trong cơ thể sẽ gây bục dạ dày, nguyên nhân là do môi trường độ ẩm cao nên NaOH sẽ phản ứng với nước và sinh ra nhiệt lượng cao dẫn đến hiện tượng trên.
  • Trường hợp hóa chất NaOH dính vào mắt sẽ gây tổn thương vùng mắt, nếu nặng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là mù mắt.

Các loại Xút được Hóa chất Vũ Hoàng Phân Phối

Xút hạt 99%

– Tên gọi khác: Xút Hột, Xút Bột, Caustic Soda Micropearls, NaOH Hạt, NaOH Hột, NaOH Bột, Natri Hydroxit, Sodium Hydroxide, Caustic Soda, Xút ăn da, Sodium Hydroxide …

Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản

Xút hạt Thái chứa trong bao tải 25kg/ bao, bao PP có lớp PE bên trong.

– NaOH là khối tinh thể không màu. Trọng lượng riêng 2,02.

– Hấp thụ nhanh CO2 và nước của không khí, chảy rữa và biến thành Na2CO3.

– Nhiệt độ nóng chảy 327,6 ± 0,9oC. Nhiệt độ sôi 1388oC. Dễ tan trong nước, tan nhiều trong rượu và không tan trong ete.

– NaOH rơi vào bông, vải, giấy …sẽ bị mục nát

Xút vảy 99%

Xút vảy 99%
Xút vảy 99%

– Dạng vảy, màu trắng

– Tan hoàn toàn trong nước, sinh nhiệt mạnh.

– Hút ẩm

Về cơ bản thì các tính chất của xút vảy tương tự như xút hạt

Xút lỏng 32% – 50%

Tên gọi khác:  Caustic soda, Natri hiđroxit, Sodium hydroxide, Xút nước, Xút lỏng

Qui cách: Can/phuy/tank/xe bồn

Tỷ trọng: 1-1.5 kg/lít

Khi mua hàng tại Vũ hoàng, các bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng, chính hãng, có giấy tờ đầy đủ, còn được hưởng các dịch vụ tiện ích đến từ Vũ Hoàng như: giao hàng tận nơi, thanh toán nhanh chóng, được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng bởi các chuyên gia trong ngành. Ngoài xút NaOH, chúng tôi còn phân phối các loại hóa chất xử lý nước thải khác như: H2SO4, HCl, PAC, Vôi bột, Polymer…

Liên hệ mua hàng tại Vũ Hoàng theo địa chỉ dưới đây:

Mr. Bùi Công Huy.

Hotline: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn