VÔI BỘT TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Vôi là một vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về vôi và ứng dụng cụ thể của nó trong ngành như thế nào.

Trước tiên, chúng ta cùng làm rõ vôi bột và tính chất của nó.

Vôi bột và tính chất của vôi bột

Khái niệm vôi bột

 Vôi bột  tên gọi phổ biến của các loại vôi CaO dạng bộtvôi dolomite dạng bộtvôi ngậm nước Ca(OH)2. Trong thực tế, tên gọi vôi bột thường được dùng nhất  tên gọi khác của vôi sống dạng bột. Thành phần chính của của nó  Canxi Oxit, chiếm đến 90% hàm lượng. Công thức hóa học của canxi oxit chính  CaO. Vôi bột là một hợp chất vô cơ, dạng bột, thông thường có màu trắng đục hoặc trắng ngà do bị lẫn các tạp chất khác, có thể là đất hữu cơ hoặc các oxit khác.

Voi-bot-xay-dung
Sản phẩm vôi bột trong xây dựng

Tính chất vôi bột:

Canxi oxit CaO còn được gọi với các tên khác như canxia, vôi sống hoặc vôi nung. Tính chất là chất ăn da, có tính kiềm, tan trong nước

Canxi oxit là một oxit bazo nên nó có đầy đủ tính chất của một oxit bazo.

Vôi xây dựng hay còn gọi là vôi nung (vôi sống). Được chia thành hai dạng là vôi cục và vôi bột. Hàm Lượng CaO>85%, màu sắc màu trắng

Ứng dụng của Vôi bột đối với công nghiệp xây dựng

Nguyên liệu để sản xuất vôi xây dựng là các loại đá giàu khoáng canxi cacbonat CaCO3 như đá vôi, đá san hô, đá dolomit với hàm lượng không vượt quá 6%. Trong đó hay dùng nhất là đá vôi đặc.

Vôi sống được coi là một trong những nguyên liệu quan trọng trong ngành xây dựng. Cụ thể những Ứng dụng của vôi trong ngành công nghiệp xây dựng như sau:

  • Vôi được trộn với cát, xi măng theo những tỷ lệ trộng nhất định, được sử dụng để sản xuất ra vữa xây hay trát ở các công trình. Làm cho hỗn hợp này có độ kết dính và độ rắn chắc cao hơn.
  • Một trong những nguyên liệu đóng góp vào việc sản xuất gạch silicat, gạch bê trông khí trưng áp.
  • Dùng làm chất phụ gia cho xi măng để gia cố chắc chắn các công trình, làm tăng tuổi thọ của hắc ín trộn trong rải đường.
  • Làm tăng khả năng chống lại sự vỡ nứt mặt đường, sụt lún và trơ cứng theo thời gian.
  • Vôi được sử dụng để quét tường: Tạo nên một lớp bảo vệ mới, vững chắc hơn, tăng tính bền bỉ cho tường trước sự tác động của thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng hay các tác động từ môi trường khác hoặc rêu, ẩm mốc.  Ưu việt của vôi quét tường: Tân trang lại căn nhà được mới hơn; Giá thành hợp lý cho những gia đình còn eo hẹp kinh tế; giá rẻ, tiện lợi và nhanh chóng.
Voi-bot-xay-dung
Hình ảnh vôi bột trong xây dựng

Lưu ý khi sử dụng vôi bột trong xây dựng

Trước khi sử dụng, cần phải tìm hiểu rõ nguồn nhập vôi nhằm đảm bảo chất lượng và tỷ lệ % vôi mong muốn.

Bảo quản vôi cẩn thận, kỹ lượng, đúng cách. Tránh đặt vôi ở nơi ẩm ướt, có nhiệt độ thấp, tránh nước và tránh bị pha lẫn bởi các tạp chất khác như đất, cát, bụi,… Vôi có khả năng hút ấm nên công đoạn bảo quản cần hết sức lưu tâm. Vôi sạch, đảm bảo thì quá trình quét vôi lên tường lại các đẹp vì không có tạp chất cát bụi, rác,…

Địa điểm mua vôi bột ở Hà Nội

Trong ngành sản xuất, ứng dụng vôi bột được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, vôi bột trong ngành sản xuất lại yêu cầu chất lượng vôi cao, hàm lượng % CaO cao. Do vậy, lựa chọn được nguồn nhập vôi bột tốt và đảm bảo yêu cầu là khá khó cho các doanh nghiệp. Việc khó đó đã có Hóa Chất Vũ Hoàng xử lý. Hãy đến với Công ty Hóa chất Vũ Hoàng chuyên cung cấp toàn quốc giá vôi vôi bột rẻ nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

Hóa chất Vũ Hoàng- Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:
Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội