Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp hiện nay

Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp hiện nay.Tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hóa chất này Chúng được sử dụng để điều chỉnh độ pH của đất, cải thiện cấu trúc đất, kiểm soát độ axit trong đất, xử lý nước tưới, chăm sóc cây trồng, … Để có thể hiểu rõ hơn về Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp hiện nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết hôm nay.

Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp
Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp

Canxi Hidroxit Ca(OH)2 là gì?

Canxi hidroxit hay còn được biết đến với tên thân thuộc là vôi tôi, là một hợp chất hóa học trong điều kiện thường sẽ tồn tại ở dạng chất rắn màu trắng, không mùi và dễ bắt cháy. Bột vôi tôi ít tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung dịch hữu cơ, vô cơ, axit và không tan trong rượu.

Công thức hóa học của Canxi hiđroxit là Ca(OH)2

Đặc biệt nó còn được sử dụng trong nông nghiệp để cải thiện đất.

Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp hiện nay

Đất nông nghiệp bị nhiễm phèn (tồn tại lượng dư axit chính) dẫn đến đất bị chua. Nhờ canxi hidroxit có tính bazơ mạnh được dùng để làm giảm, trung hòa độ pH, giúp khử phèn, khử chua đất trồng, cải tạo vùng đất phèn, chua, đồng thời nó cũng là thành phần của một số hóa chất nông nghiệp, thuốc trừ sâu bệnh hại khác.

Canxi hydroxit đóng vai trò quan trọng trong việc canh tác đất. Được người nông dân sử dụng để:

  • Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 Điều chỉnh độ pH của đất

Người nông dân sử dụng Ca(OH)2 để nâng cao độ pH của đất axit, giúp cải thiện môi trường cho cây trồng. Vì axit trong đất sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

  • Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 Cải thiện cấu trúc đất

Ca(OH)2 không tan trong nước. Vì vậy sử dụng canxi hydroxit sẽ giúp cải thiện được cấu trúc đất. Làm tăng khả năng thoát nước và giảm sự cứng đặc của đất, cung cấp điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

  • Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 Kiểm soát độ axit trong đất

Bên cạnh điều chỉnh độ pH và cải thiệu cấu trúc của đất. Ca(OH)2 còn đóng vai trò quan trọng để kiểm soát độ axit trong đất. Nếu như axit trong đất ở nồng độ cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Vì vậy, sử dụng Ca(OH)2 sẽ giúp kiểm soát axit của đất và giảm nguy cơ vấn đề đất có liều lượng axit quá cao.

  • Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 Xử lý nước tưới

Hiện nay, trong nước tưới cây ở các vùng đều có độ phèn cao, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của cây trồng. Việc người nông dân sử dụng vôi tôi sẽ giúp làm giảm độ phèn của nước. Từ đó giúp cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

  • Chăm sóc cây trồng

Ca(OH)2 cũng được ứng dụng phổ biến trong việc bón trực tiếp cho cây trồng. Người dùng chỉ cần rải trực tiếp nó lên trên mặt đất, việc làm này sẽ giúp cây trồng tăng trưởng khỏe mạnh. Không bị các bệnh về nấm làm giảm năng suất cây trồng.

Ngoài ra, còn chúng ta còn có thể sử dụng chất này trong canh tác đất trồng. Người dùng chỉ cần rải lên bề mặt đất để làm cho đất mềm mại hơn và công tác trồng cây sẽ dễ dàng hơn.

Ứng dụng Ca(OH)2 chăm sóc cây trồng
Ứng dụng Ca(OH)2 chăm sóc cây trồng

Cách bón vôi tôi Ca(OH)2 cho cây trồng

Đối với mỗi vùng đất, cây trồng khác nhau có cách vôi bột trồng cây khác nhau về liều lượng, cách bón … Tuy nhiên, về cơ bản khi bón vôi nông nghiệp cho cây trồng phải tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng sau:

Bón đúng loại vôi:Tùy vào loại đất, điều kiện canh tác, khí hậu mà ta sẽ có cách bón vôi khác nhau. Vôi tôi Ca(OH)2 thích hợp cho đất chua lâu năm, không canh tác. Vôi Dolomite (CaMg(CO3)2) thích hợp cho đất đã có cây trồng, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây,…

Cách bón vôi bột nông nghiệp:Đảm bảo vôi có độ mịn tốt. Sau đó rải lên đất, dùng cuốc xới trộn hỗn hợp vôi đất cho thật đều. Bước cuối là tưới nước với lượng vừa đủ để vôi nông nghiệp hòa tan hết trong đất.

Bón vôi bột trồng cây đúng cách đảm bảo đất sẽ được cải tạo tốt và từ đó cây sẽ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao hơn.

Bón đúng liều lượng:Tuy vậy, ta nên xác định độ chua của đất trước khi bón vôi bột nông nghiệp. Nếu đất có pH quá cao, vi sinh vật cũng có thể chết. Điều này còn dẫn tới suy thoái đất không canh tác được.

Với đất nghèo chất hữu cơ thì bón giảm một nửa lượng vôi với cùng độ pH trên.

Bón đúng thời điểm:Vườn mới trồng trọt thì bạn có thể bón vào mọi thời điểm trong năm.

Với vườn đang thu hoạch thì nên bón vôi bột nông nghiệp vào mùa mưa. Hoặc cũng thể bón vôi trong thời gian sau thu hoạch, dọn vườn.

Địa chỉ mua Ca(OH)2 uy tín -chất lượng

Qua bài viết Ứng dụng Canxi Hidroxit Ca(OH)2 trong ngành nông nghiệp hiện nay.Các bạn có thế tìm mua Ca(OH)2 uy tín,tránh gặp phải hàng không đảm bảo chất lượng nhé.Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều sản phẩm vôi tôi với các giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để khách hàng mua được sản phẩm uy tín, chất lượng không những phải có độ am hiểu sâu sắc về sản phẩm mà phải chọn được nhà cung cấp uy tín.

Hóa Chất Vũ Hoàng tự tin là đơn vị cung cấp Ca(OH)2 chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho cây trồng. 

Để nhận báo giá vôi tôi Ca(OH)2 quý khách vui lòng liên hệ điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999 hoặc truy cập trang website: https://vuhoangco.com.vn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quý khác và báo giá nhanh nhất với giá cạnh tranh trên thị trường.