Triển vọng ngành công nghiệp hóa chất năm 2021

Để thành công trong bối cảnh những thách thức đang diễn ra trong ngành công nghiệp hóa chất. Các công ty nên thực hiện các sáng kiến ​​chiến lược trong các lĩnh vực như R&D và công nghệ – bao gồm cả những chiến lược ngắn hạn và dài hạn. Khám phá năm xu hướng mà các công ty trong ngành sản xuất hóa chất đáng chú ý năm 2021.

Thị trường hóa chất bước vào thời kỳ chuyển đổi mạnh

Đại dịch COVID-19 đã có tác động chưa từng có đối với nền kinh tế thế giới và tình trạng của ngành công nghiệp hóa chất, vốn đã làm giảm nhu cầu đáng kể trong năm 2020. Trong khi ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với những thách thức mang tính chu kỳ như dư thừa công suất, áp lực giá cả và bất ổn thương mại trước năm 2020. Các công ty hóa chất ở đã ứng phó với cuộc khủng hoảng bằng cách tập trung vào hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa tài sản và quản lý chi phí.

Khi ngành công nghiệp bước sang năm 2021, những kỳ vọng thay đổi về kinh tế, xã hội, môi trường và chính trị dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc định hình tương lai của ngành. Để thành công trong bối cảnh ngành đang chuyển dịch của thị trường hóa chất, các công ty nên xem xét thực hiện một loạt các sáng kiến ​​chiến lược, có mục tiêu trên các lĩnh vực chức năng chính như R&D và công nghệ. Tuy nhiên, quá tập trung vào ngắn hạn có thể khiến các công ty bỏ qua các cơ hội dài hạn, bao gồm đầu tư vào đổi mới, các ứng dụng mới nổi và áp dụng các mô hình kinh doanh mới tạo ra tăng trưởng bền vững.

Một khía cạnh quan trọng của việc đối phó với sự gián đoạn này vào năm 2021 sẽ là hiểu hành vi nào của khách hàng là tạm thời so với hành vi bền vững, vì sự phục hồi có thể sẽ không đồng đều giữa các thị trường và khu vực địa lý. Các công ty có thể giải quyết sự không chắc chắn này bằng cách xem xét lại danh mục sản phẩm của họ và tiến hành lập kế hoạch kịch bản mạnh mẽ bao gồm những điều chưa biết. Trong triển vọng ngành công nghiệp hóa chất này, chúng tôi thấy năm xu hướng nổi lên trong năm tới.

> 5 xu hướng thị trường ngành hóa chất 2021

Mức độ tăng trưởng ngành

Tập trung chuyển hướng sang các luồng giá trị và ứng dụng mới có thể thúc đẩy sự phục hồi của ngành và tăng trưởng trong tương lai

Do sự đa dạng của thị trường và tiếp xúc với các ngành linh hoạt hơn, tác động của suy thoái kinh tế đối với tình trạng của ngành công nghiệp hóa chất vào năm 2021 có thể sẽ ở mức vừa phải khi so sánh với các ngành khác, chẳng hạn như ô tô. Do đó, ngoài việc tối ưu hóa chi phí và siết chặt vốn, các doanh nghiệp trong ngành có thể sẽ đáp ứng nhu cầu đang thay đổi bằng cách ưu tiên các thị trường chủ chốt đang phát triển, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và điện tử.

Tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam từ 2009-2021
Tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam từ 2009-2021

Tác động của các chính sách từ Mỹ

Các đề xuất chính sách liên quan đến quy định, thương mại và tính bền vững có thể có tác động đáng kể tới ngành hóa chất.

Chính quyền mới của Mỹ đã cam kết xem xét lại các loại thuế quan trong ngành, vì chiến dịch của tổng thống mới coi chúng là một công cụ thương mại kém hiệu quả hơn so với các biện pháp khác. Chính quyền mới cũng ủng hộ việc chấm dứt tranh chấp thương mại đang diễn ra với Trung Quốc, một thị trường hóa chất lớn. Điều này có thể thúc đẩy xuất khẩu của thị trường hóa chất Mỹ và cải thiện lợi nhuận của ngành thông qua sự phục hồi tiềm năng về giá cả. Từ đó kéo theo sự chuyển dịch cơ cấu của ngành hóa chất toàn cầu từ 2 cường quốc kinh tế này.

Giá cả năng lượng toàn cầu

Tho một nghiên cứu của của Deloitte-Mỹ. 58% giám đốc điều hành hóa chất trong một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ tin rằng lợi thế về chi phí nguyên liệu cho khả năng cạnh tranh xuất khẩu sẽ tiếp tục trong ít nhất ba năm tới đối với ngành hàng hóa chất của Mỹ. Tuy nhiên, lợi thế có thể tạm thời bị gián đoạn bởi giá khí đốt tự nhiên tăng đột biến và bền vững do các yếu tố như mất cân bằng cung cầu, hoặc giá dầu giảm mạnh và dai dẳng.

Tăng tốc độ bền vững và giảm thiểu cacbon

Cơ hội mới xuất hiện trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về chất thải nhựa

Người tiêu dùng thị trường hóa chất có thể ngày càng coi trọng tính bền vững và ưu tiên các sản phẩm dựa trên tính lưu thông và lượng khí thải carbon, thúc đẩy các công ty hóa chất đẩy nhanh công nghệ giảm thiểu cacbon. Vào năm 2021, nhiều công ty hóa chất Mỹ dự kiến ​​sẽ bổ sung các polyme dựa trên nguyên liệu thô tái chế và tái chế cơ học vào các sản phẩm của họ và đầu tư vào tái chế tiên tiến để giới thiệu các công nghệ xanh có khả năng thay đổi cuộc chơi trên quy mô thương mại toàn cầu.

Như vậy có thể nói việc phát triển bền vững và công nghệ xanh sẽ được ứng dụng manh mẽ vào công nghệ ngành hóa chất nói chung. Chúng ta những công ty sản xuất hóa chất cần chú ý tới vấn đề quan trọng này.

Thương mại điện tử

Các công ty hóa chất ngày càng tận dụng các kênh bán hàng từ xa và kỹ thuật số

Không giống như các cuộc suy thoái gần đây chủ yếu mang tính chất chu kỳ, các công ty hóa chất hiện đang trải qua những thay đổi đáng kể trong cách hoạt động và cách họ phục vụ khách hàng. Các công ty đang điều chỉnh cách làm việc từ xa, cách họ bán sản phẩm và cách họ tương tác với khách hàng. Các khách hàng trong ngành công nghiệp hóa chất đang mong đợi một quy trình đặt hàng được đơn giản hóa, đặc biệt là trong môi trường không tiếp xúc. Người mua mong đợi trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn và các giải pháp thương mại điện tử, hạn chế tương tác trực tiếp.

Do đó để đi kịp xu thể, việc ứng dụng thương mại điện tử vào các hoạt động thương mại nói chung và ngành hóa chất nói riêng là vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị cho những cơ hội mới trên thị trường hóa chất

Các công ty hoác chất có thể nói Covid 19 vừa là thách thức vừa là cơ hội để cải tổ chiến dịch kinh doanh lâu dài. Bằng cách đưa ra các lựa chọn chiến lược sáng suốt đói với thị trường trọng điểm mà họ nên tập trung vào. Hơn nữa, khi các công ty tập trung vào việc thoái vốn các tài sản không còn hiệu quả hoặc việc huy động tiền mặt bị hạn chế trong thời kỳ suy thoái kinh tế, các công ty trong ngành có sự chuẩn bị tốt và có bảng cân đối kế toán có thể xem xét việc mua lại thông minh để tạo ra giá trị lớn hơn cho cổ đông dài hạn.

Các công ty có thể tăng thu nhập trong các môi trường hoạt động khác nhau nếu họ xây dựng được danh mục sản phẩm có thể chịu được những thay đổi trong xu hướng kinh tế vĩ mô. Sự kết thúc của vòng đời đối với vật liệu thường có thể là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và vì vậy các công ty hóa chất nên hợp tác với các bên liên quan của họ để tìm cách tạo ra giá trị mới. Trong năm tới, các công ty trong ngành hàng hóa chất nên theo dõi những xu hướng lớn hơn dựa trên hành vi khách hàng và thị trường mục tiêu để tập trung vào các cơ hội tăng trưởng mới và khai thác nhiều giá trị hơn từ các nguồn lực và tài sản hiện tại.

Hi vọng bàu viết trên đây Công ty hóa chất Vũ Hoàng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho thị trường Hóa Chất 2021. Nếu có thông tin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Hotline: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn