Tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2

Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2. Chúng ta sẽ xem xét việc sử dụng FeCl2 trong xử lý nước thải.Cũng như nơi mua được sản phẩm này với nồng độ khác nhau.FeCl2 là dung dịch màu xanh nhạt, dễ bị nhiệt phân bởi lửa,dễ bị oxy hóa tạo ra FeCl3. Bài viết cũng sẽ đề cập đến việc sử dụng FeCl2 trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.Cách thức mua hàng từ nhà cung cấp hóa chất uy tín.Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về hóa chất độc hại,ăn mòn mạnh FeCl2 nhé.

Tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2
Tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2

I.Tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2

1.Tìm hiểu về hóa chất độc hại,ăn mòn mạnh FeCl2 là chất gì?

FeCl2 là một hợp chất hóa học được tạo thành bởi 1 nguyên tử sắt với 2 nguyên tử clo. FeCl2 có tên gọi là Sắt II Clorua và nó chính là một muối của sắt. FeCl2 tồn tại ở dạng ngậm nước hoặc dạng rắn khan và nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

2.Đặc tính lý hóa của dung dịch FeCl2

 • – Nồng độ: Dung dịch FeCl2 15% chứa 15% khối lượng sắt(II) clorua trong dung môi, thường là nước.
 • – Màu sắc: Sắt (II) clorua có nồng độ thấp hơn nên màu sắc sẽ nhạt hơn so với dung dịch nồng độ cao. Thường sẽ thấy màu xanh nhạt.
 • – Tính chất hoá học: Chứa ion sắt ở trạng thái oxi hóa +2 và ion clorua. Đây là một hợp chất hóa học có khả năng tương tác với nhiều chất khác trong môi trường.
 • – Tính tan: Sắt (II) clorua thường tan nhiều trong nước. Điều này giúp nó dễ dàng tích hợp vào các quá trình hoá học và ứng dụng công nghiệp.
 • – Khử khuẩn: Với khả năng khử khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật gây hại trong nước.
 • Tạo kết tủa: FeCl2 có khả năng tạo kết tủa khi phản ứng với một số ion kim loại khác trong nước. Kết tủa này giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước.Có thể được sử dụng trong các quy trình xử lý nước để làm sạch nước và giảm chất lơ lửng.
 • – Tính oxi hoá: Không phải là chất chứa oxi hoá mạnh. Nhưng FeCl2 vẫn có khả năng oxi hoá các chất hữu cơ trong nước. Giúp loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và cải thiện lượng nước.

3.Tìm hiểu về ứng dụng quan trọng của hóa chất FeCl2

3.1Xử lý nước với FeCl2

Sắt (II) Clorua được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải và nước sinh hoạt. Nó giúp loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn. Làm giảm độ đục của nước bằng cách kết tủa các ion kim loại và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

3.1Chế biến thực phẩm

Trong ngành thực phẩm, FeCl2 được dùng như một chất chống oxy hóa cũng như tạo màu.Đặc biệt là còn hỗ trợ bổ sung sắt trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

3.3xuất công nghiệp

Ngoài ra, FeCl2 có ứng dụng trong sản xuất cao su, giấy, thuốc nhuộm và thuốc trừ sâu. Nó cũng được dùng trong sản xuất các sản phẩm từ sắt như nam châm và pin.

3.4Hóa học và dược phẩm

FeCl2 còn được sử dụng như một chất xúc tác hoặc chất phản ứng trong các phản ứng hóa học ở phòng thí nghiệm. Trong dược phẩm,nó sử dụng như một nguồn cung cấp ion sắt cho các loại thuốc bổ sung sắt.

3.5Xử lý ô nhiễm bằng dung dịch FeCl2

FeCl2 còn được dùng trong các phương pháp xử lý ô nhiễm, chẳng hạn như làm sạch khí thải công nghiệp.Loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ từ nước.

Lưu trữ và bảo quản hóa chất FeCl2

Để giúp hóa chất luôn được bảo quản một cách tốt nhất và mang đến hiệu quả cao như mong muốn. Các bạn nên chú ý với một số vấn đề đáng quan tâm như:

 • Bảo quản hóa chất ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
 • Không sử dụng các chất có khả năng gây cháy nổ. Để tránh trường hợp gây ra ngộ độc, cháy hoặc nổ cho người sử dụng.
 • Sản phẩm này có tính oxi hóa mạnh, khả năng bị ăn mòn mạnh.Biến đổi tế bào gốc và độc cấp tính mãn tính khi ở trong môi trường thủy sinh.
 • Lưu ý bạn nên đọc kỹ cái tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Ứng dụng FeCl2
Ứng dụng FeCl2

4.Địa chỉ mua bán FeCl2 uy tín

FeCl2 là một chất có màu xám hoặc trắng dạng khan và dung dịch có màu xanh nhạt. Nó có tính chất mạnh và có khả năng phản ứng với dung dịch kiềm.

FeCl2 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, FeCl2 cũng là một chất nguy hiểm và cần được sử dụng cẩn thận,đảm bảo an toàn .Bài viết trên chúng ta cũng hiểu một phần nào về tìm hiểu về hóa chất độc hại, ăn mòn mạnh FeCl2 .

Khi mua hóa chất như dung dịch FeCl2, việc chọn lựa một nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín là rất quan trọng.

Hóa Chất Vũ Hoàng  là công ty cung cấp hóa chất uy tín, nơi bạn có thể tìm mua dung dịch FeCl2. Cùng với nhiều hóa chất cơ bản khác như NaOH, HCl, Javen,…. Vũ Hoàng đảm bảo cung cấp các sản phẩm hóa chất chất lượng cao và cam kết an toàn . Để biết thêm thông tin về giá cả , quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua :

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn