Sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp và cách xử lý hiệu quả nhất

Nếu như nước thải sinh hoạt có lượng cặn, nito chuyển hoá cao. Thì hoá chất công nghiệp lại thường có hàm lượng hoá chất vượt ngưỡng cho phép. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh mãn tính, ung thư, ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ ngươi dân

1 Tác hại khôn lường của nước thải công nghiệp

Ảnh hưởng tới sức khoẻ con người

Theo phân tích các mẫu nước thải chưa được xử lý tại các khu công nghiệp, thì hàm lượng các hóa chất vượt ngưỡng cho phép rất nhiều lần như là tổng chất rắn lơ lửng, là các loại kim loại nặng như kẽm, sắt, mangan, cadimi,… hàm lượng các chất này vượt ngưỡng gấp nhiều lần mức cho phép. Sử dụng các loại nước thải này lâu dài sẽ mắc phải nhiều bệnh nghiêm trọng như thận, xương, ngoài ra còn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh mãn tính, ung thư,… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người cũng như đời sống kinh tế.

Ảnh hưởng tới các sinh vật sống

Nguồn nước tiếp nhận nước xả thải chưa được xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh, ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống trong nước. Trị số BOD trong nước thải sinh hoạt càng cao thì mức ô nhiễm hữu cơ càng lớn. Và khi thải ra nguồn tiếp nhận, nước thải sản xuất sẽ làm giảm lượng oxy hòa tan trong nguồn nước tác động xấu đến đời sống của các sinh vật dưới nước, đồng thời cũng gây nguy hại cho con người và cộng đồng nếu sử dụng nguồn nước này cho mục đích sinh hoạt tắm giặt hằng ngày.

Cá chết khi nước sông bị ô nhiễm
Cá chết khi nước sông bị ô nhiễm

Ngoài ra nước thải từ các khu công nghiệp có chứa hàm lượng lớn các kim loại nặng. Một phần kim loại này được phân hủy khi xả nước vào môi trường. Nhưng vẫn còn phần lớn các hóa chất kim loại nặng tích tụ lại trong môi trường đất. Chúng ngấm vào đất và thay đỗi tính chất ban đầu của đất. Làm ảnh hưởng rất xấu đối với cây trồng. Vật nuôi, gia súc cũng bị ảnh hưởng nếu sử dụng nguồn nước này. Ảnh hưởng đến hiệu quả chăn nuôi. Nguy hiểm hơn nếu con người sử dụng thịt của những vật nuôi này rất nguy hiểm.

Ảnh hưởng tới nguồn nước tự nhiên

Nước thải khu công nghiệp có chứa hàm lượng chất ô nhiễm rất cao. Nếu xử lý chưa đạt tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của nguồn nước. Bao gồm nước mặt và nước ngầm ở khu vực xung quanh.

Sự có mặt của các chất dinh dưỡng như N,P trong nước thải ở nồng độ cao dễ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa đất đai và nguồn nước nơi tiếp nhận. Ttạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của các loài tảo. Trong những điều kiện thiếu hụt chất dinh dưỡng, chúng dễ bị chết. Và sự phân rã xác thực vật làm cho nguồn nước bị ô nhiễm lần thứ 2.

Xử lý nước thải bằng hoá chất- bước đột phá của ngành môi trường

Chúng là hóa chất có khả năng khử sạch nước thải trong các nhà máy trước khi đổ ra môi trường. Và để tăng hiệu quả xử lý nước, người ta thường kết hợp hóa chất công nghiệp với một số hệ thống xử lý nước thải.

Sự ra đời của các loại  hoá chất xử lý nước thải có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó không chỉ là giải pháp hiệu quả mà còn tiết kiệm được phần lớn chi phí cho các doanh nghiệp

Phụ thuộc vào những vấn đề trong nước và nhu cầu xử lý nước thải của người dùng. Hóa chất xử lý nước được chia thành nhiều loại khác nhau với những công dụng khác nhau. Như: hóa chất khử màu. Hóa chất khử mùi, Hóa chất điều chỉnh độ PH, Hóa chất trợ lắng, Hóa chất khử trùng,…

Hoá chất xử lý nước thải
Hoá chất xử lý nước thải

Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu?

Hóa chất xử lý nước đang tràn lan trên thị trường. Vì thế người dùng và các doanh nghiệp không quá tin tưởng đó là hóa chất tốt. Công ty nào cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín và chất lượng nhất?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu thì bạn có thể tìm đến Vũ Hoàng. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với cam kết về chất lượng sản phẩm, thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn