Quy trình sử dụng hóa chất giặt là công nghiệp hiệu quả

Trong lĩnh vực giặt ủi công nghiệp, hóa chất là yếu tố bắt buộc sử dụng trong quy trình nhằm làm sạch các vết bẩn trên vải. Chính vì thế, việc lựa chọn hóa chất giặt là cùng liều lượng sử dụng phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Cần nắm rõ những loại hóa chất giặt ủi công nghiệp, đặc điểm của từng loại cũng như cách thức sử dụng để mang lại hiệu quả tối ưu.

Bộ hóa chất giặt là tiêu chuẩn gồm những gì?

Một bộ hóa chất giặt là tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp giặt ủi sẽ bao gồm các thành phần:

 • Chất giặt chính
 • Nhóm Chất tẩy trắng
 • Chất giúp ổn định nước
 • Chất tăng hoạt tính kiềm
 • Các Chất trung hòa
 • Chất làm mềm vải
 • Hoá Chất xịt thơm
Nhiều nhóm hoá chất cần thiết cho giặt công nghiệp
Nhiều nhóm hoá chất cần thiết cho giặt công nghiệp

Hóa chất giặt là cần thiết trong làm sạch đồ giặt

Từ lâu thì hóa chất giặt là đã được chúng ta sử dụng rất phổ biến. Và chúng giúp cho chất lượng giặt được tốt hơn. Nhiều vết bẩn cứng đầu như các vết dầu mỡ, vết nước uống, đồ ăn,… rơi vào quần áo, chăn màn,… nếu không có sự tham gia của hóa chất giặt là thì không thể nào giặt sạch được. Đặc biệt với đặc điểm là giặt một khối lượng lớn quần áo trong một lần giặt trong những máy giặt công nghiệp thì lựa chọn được một loại sản phẩm hóa chất giặt là công nghiệp phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến hiệu quả làm sạch của lần giặt đó. Ngoài ra với nhiều loại hóa chất chúng còn giúp cho đồ giặt của bạn có mùi hương thơm dễ chịu.

 Quy trình sử dụng hóa chất giặt là công nghiệp hiệu quả

Để đảm bảo quần áo, đồ giặt được làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ mà tiết kiệm chi phí. Hóa chất giặt ủi công nghiệp cần được sử dụng đúng cách. Quy trình sử dụng hóa chất giặt là công nghiệp gồm các bước sau:

1: Tẩy điểm

Ở bước đầu tiên với các vết bẩn cứng đầu cần tiến hành giặt trước với chất tẩy rửa riêng. Nhằm để loại bỏ sơ bộ các vết bẩn trước. Có thể chà bằng tay hoặc sử dụng máy tẩy điểm chuyên dụng để tăng hiệu quả làm sạch.

2: Ngâm tẩy

 • Trước khi cho đồ vào giặt chính, chúng ta tiến hành ngâm quần áo, chăn màn với hóa chất có gốc tẩy. Như hóa chất gốc clo (như javen) hoặc oxy kết hợp để loại bỏ các vết dầu mỡ cứng đầu. Giúp quần áo được giặt sạch hơn cũng như được tẩy trắng hơn.
 • Nên ngâm đồ giặt trong thời gian tối thiểu 2h trước khi giặt chính. Tốt nhất nên ngâm cùng với nước nóng (từ 50 độ trở lên) pha cùng hóa chất tẩy.

3: Giặt

 • Sử dụng bột giặt hay các nước giặt chính cùng với các hoạt chất tăng tính kiềm. Làm tăng tác dụng hòa tan vết bẩn, đặc biệt đối với các vết dầu mỡ thì cần hoạt chất có tính kiềm lớn. Đồng thời hóa chất giặt là còn trung hòa các vết bẩn có tính axit.
 • Đối với các vết bẩn cứng đầu cần giặt ở chế độ nước nóng từ 50- 70 độ C. Tuy nhiên cần chú ý đến chất liệu vải có phù hợp với chế độ nước nóng không.

4: Xả và làm mềm vải

 • Ở bước này đồ giặt sẽ được xả với nước hoặc các chất trung hòa. Mục đích để loại bỏ lượng kiềm dư của hóa chất giặt là còn đọng lại trong sợi vải. Nhờ vậy giúp đồ mềm mại hơn và tránh gây kích ứng da. Bên cạnh đó tránh làm hư sợi vải, gây bạc màu.
 • Các nước xả vải còn giúp quần áo thơm hơn. Nhờ các hạt lưu hương có trong nước xả đọng lại trên quần áo.
Xả làm mềm vải
Xả làm mềm vải

5: Vắt ráo

Sau khi quần áo được ngâm xả làm mềm vải sẽ chuyển đến bước vắt ráo để vắt kiệt nước và sấy khô. Ở bước này có thể sử dụng thêm giấy thơm cùng với quần áo khi cho vào lồng sấy để quần áo được thơm hơn.

Hoá chất Vũ Hoàng – nơi cung cấp hoá chất giặt là uy tín

Nếu bạn có nhu cầu mua các hóa chất giặt là công nghiệp cho cơ sở của mình. Vậy thì bạn có thể liên hệ, tham khảo và mua các sản phẩm hóa chất tại Vũ Hoàng. Nơi đây chúng tôi cung cấp rất nhiều loại hóa chất với nguồn gốc xuất xứ và thông tin sản phẩm rõ ràng Giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và an tâm về chất lượng của các hóa chất giặt. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn trong vấn đề mua hàng bạn có thể gọi Hotline: Mr. Huy :0945609898