Phương pháp loại Formaldehyde hiệu quả và không hiệu quả

Phương pháp loại Formaldehyde hiệu quả và không hiệu quả.Là nội dung chính mà chúng tôi muốn nhắc đến trong nội dung bài viết dưới đây.Sự bùng nổ của Internet dẫn tới những thông tin tràn lan được người tiêu dùng tiếp nhận dù không phải thông tin nào cũng được kiểm chứng về độ tin cậy. Theo đó, nhiều biện pháp loại bỏ formaldehyde trong nhà cũng được lưu truyền trên thị trường. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết Những phương pháp loại bỏ Formaldehyde hiệu quả và không hiệu quả dưới đây để biết được những phương pháp nào hiệu quả, phương pháp nào bất khả thi.

Phương pháp loại bỏ Formaldehyde hiệu quả và không hiệu quả
Phương pháp loại bỏ Formaldehyde hiệu quả và không hiệu quả

Phương pháp loại formaldehyde không hiệu quả

Một số phương pháp được truyền miệng trong dân gian như:

– Cắt một ít hành tây và đặt chúng trong phòng. 

– Đặt một vài chậu nước trong căn phòng mới tu sửa.

– Nên đặt bát nước giấm trong phòng.

– Đặt vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ chanh trong căn nhà mới cải tạo.

Khi áp dụng các biện pháp trên, mùi của formaldehyde dường như biến mất khiến mọi người lầm tưởng chúng loại bỏ được formaldehyde. Thực tế, những phương pháp này chỉ giúp át đi mùi hăng của formaldehyde trong thời gian ngắn chứ không hề có tác dụng loại bỏ được khí độc này.

 Phương pháp loại được formaldehyde nhưng hiệu quả kém

  • Đặt cây xanh trong phòng.

Thực vật có thể hấp thụ được formaldehyde nhưng chỉ với hàm lượng cực thấp không đáng kể. Với căn phòng 10m2, phải đặt tới 1800 cây xanh mới có thể khử sạch formaldehyde cho căn phòng này về mức an toàn. Điều này thực sự bất khả thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt một vài cây trong nhà của mình cho không gian thêm xanh mát.

  • Đặt than hoạt tính.

Than hoạt tính có thể hấp thụ một lượng ít formaldehyde do chúng có cấu tạo lỗ xốp. Nhưng chính chúng cũng có thể giải phóng lại formaldehyde. Nếu không được thay thường xuyên, thậm chí là giải phóng cả các chất độc khác.

  • Sử dụng máy lọc không khí trong nhà.

Máy lọc không khí trong nhà thực tế cũng chỉ là thiết bị lưu thông không khí. Sản phẩm này chỉ xử lý được bụi mịn PM 2.5 chứ ít tác động được đến formaldehyde.

 Phương pháp loại formaldehyde hiệu quả

Đây là những phương pháp giúp giữ được hàm lượng formaldehyde trong nhà bằng. Hoặc thấp hơn tiêu chuẩn an toàn. Các phương pháp này cũng không gây hại cho sức khỏe con người. 

  • Sử dụng đồ nội thất: 

Làm từ gỗ nguyên khối, đồ nội thất gắn nhãn thân thiện với môi trường.

Những đồ nội thất này có thể vẫn giải phóng formaldehyde .Nhưng chỉ với hàm lượng thấp hơn tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

  • Lắp đặt hệ thống thông gió:

Mở cửa sổ để lưu thông không khí giúp đẩy bớt formaldehyde ra khỏi nhà là biện pháp khá hữu hiệu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết hay ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi… Khiến bạn không phải lúc nào cũng có thể mở toang cửa sổ. Việc lắp đặt hệ thống thông gió sẽ giải quyết được vấn đề này.

Mở cửa sổ để thông gió
Mở cửa sổ để thông gió
  • Phun chất xúc tác quang :

Lên các vật dụng giải phóng formaldehyde sau khi tu sửa, cải tạo nhà.

Đây được coi là phương pháp loại bỏ formaldehyde hiệu quả nhất hiện nay. Chất xúc tác quang là bước đột phá mới trong công nghệ kiểm soát ô nhiễm không khí trong nhà. Phân hủy chất ô nhiễm trong nhà nói chung,formaldehyde nói riêng thành carbon dioxide vô hại (CO2) và nước.

Kết luận 

Công ty TNHH Công Nghệ và Môi Trường Vũ Hoàng là đơn vị uy tín trong lĩnh vực kiểm soát không khí .Và loại bỏ formaldehyde, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Giúp bạn an tâm cùng gia đình hưởng thụ cuộc sống với bầu không khí trong lành trong căn nhà .Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website : https://vuhoangco.com.vn để giải đáp mọi thắc mắc.